Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu?

Trong phiên giao dịch đầu tuần, trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 104,506, giảm 0,22%.

Đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu?

Đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu?

Đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu?

Trong tuần trước, đồng bạc xanh giảm mạnh về mốc thấp nhất trong vòng 16 tuần, với mức giảm 0,81%, xuống mốc 104,51%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong một bài phát biểu vào tuần trước, nhấn mạnh đây là thời điểm phù hợp để giảm tốc tăng lãi suất, trong bối cảnh các biện pháp thắt chặt đã phát huy tác dụng đủ để hạ nhiệt lạm phát. Tuy nhiên, ông Powell cảnh báo “cuộc chiến” chống lạm phát vẫn chưa đến hồi kết và FED vẫn phải duy trì thắt chặt chính sách tiền tệ “trong một thời gian” để bình ổn giá.

Để “ghìm cương” lạm phát đang ở mức kỷ lục trong 40 năm, từ tháng 3/2022 đến nay, FED đã 6 lần tăng lãi suất trong đó có 4 lần thực hiện tăng mạnh ở mức 75 điểm cơ bản, theo đó biên độ lãi suất cho vay cơ bản của FED lên khoảng 3,75% đến 4%. 

FED dự kiến công bố mức tăng lãi suất mới trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 12. Giới chuyên gia dự báo nhiều khả năng FED sẽ điều chỉnh mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sau cuộc họp này. 

Điều đó đã kéo chỉ số DXY giảm mạnh từ mức cao 107,19 vào tuần trước. Mặc dù chỉ số này đã tăng mạnh sau khi dữ liệu việc làm được công bố vào hôm 2/12, tuy nhiên đà tăng đó không thể duy trì được lâu và nhanh chóng giảm, chốt phiên tuần ở mốc 104,54.

Xem thêm: Dầu giảm giá do áp lực từ đồng bạc xanh 2021

Phân tích kỹ thuật DXY

Phân tích kỹ thuật DXY

Biểu đồ hàng ngày DXY

Xu hướng giảm của chỉ số DXY vẫn còn nguyên vẹn. Trong tuần này, có khả năng chỉ số DXY sẽ giảm sâu hơn về mức 103 và thậm chí 102,50-102 so với mức hiện tại. 103-102 được coi là vùng hỗ trợ quan trọng đối với chỉ số DXY trong tuần này. Tuy nhiên, khả năng cao là chỉ số DXY sẽ chứng kiến sự đảo chiều từ vùng hỗ trợ 103-102 trong những tuần tới.

Trong tuần này, không có dữ liệu kinh tế Mỹ nào được công bố. Tuy nhiên, vào tuần sau, kết quả cuộc họp chính sách của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư (14/12), thị trường gần như đặt cược hoàn toàn đối với mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed.

Động thái tăng trở lại sau nhiều phiên điều chỉnh có thể đưa Chỉ số DXY lên tới mức 104-105 ban đầu và sau đó thậm chí còn tăng cao hơn. Tuy nhiên, xét về xu hướng chung, đồng USD có thể tiếp tục duy trì đà giảm. Như vậy, các mức tăng dự kiến từ vùng 103-102 sẽ chỉ là một động thái điều chỉnh.

Xem thêm: Coca-Cola, Costco, Home Depot: cổ phiếu cổ tức hàng đầu nên mua ngay

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/