So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đồng bạc xanh đang trong xu hướng giảm giá dài hạn trong tháng 2

Đồng bạc xanh (USD) đang trong xu hướng giảm

Trong tuần qua, đồng bạc xanh USD tiếp đà giảm nhẹ, với mức giảm tuần 0,09%, xuống mốc 101,92%. Đồng bạc xanh đang trong xu hướng giảm giá dài hạn, giá tiếp tục giao dịch thấp hơn nhiều so với mức của cả 3 và 6 tháng trước.

Đồng bạc xanh đang trong xu hướng giảm giá dài hạn

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng ở Queens, New York, Mỹ.

Lạm phát tăng chậm lại và lĩnh vực bất động sản hạ nhiệt đang làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể chỉ tăng lãi suất nhẹ trong tuần tới, khi các nhà hoạch định chính sách đánh giá những nỗ lực hiện tại nhằm kiềm chế đà tăng giá tiêu dùng.

Năm 2022, khi lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, Fed đã tăng lãi suất 7 lần trong một chiến dịch tích cực nhằm hạ nhiệt nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kể từ đó, lĩnh vực bất động sản nhạy cảm với lãi suất đã suy yếu nhanh chóng, doanh số bán lẻ sụt giảm và tăng trưởng tiền lương bắt đầu chậm lại. Điều đó khiến một số nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng có thể đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất nhiều hơn.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service nhận xét, tốc độ tăng lãi suất chậm hơn sẽ giúp Fed có thời gian đánh giá tác động kinh tế đầy đủ của chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến nay. Các thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày 31/1-1/2, đưa lãi suất cho vay lên 4,5-4,75%. Tháng 12/2022, Fed công bố mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, thấp so với bốn lần tăng 75 điểm cơ bản trước đó.

Chuyên gia Rubeela Farooqi của công ty nghiên cứu kinh tế và tư vấn High Frequency Economics (Mỹ) cho rằng các quan chức Fed đã nhìn thấy những tác động mong muốn của chính sách thắt chặt tiền tệ, và họ không muốn tiếp tục đẩy mạnh (chính sách đó) cho đến khi nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Tuy nhiên, báo cáo của Moody’s cảnh báo rằng cuộc chiến lạm phát còn cần nhiều thời gian mới đạt được thắng lợi. Mặc dù nhu cầu dường như đang ở mức vừa phải và tình trạng gián đoạn nguồn cung đã giảm bớt, nhưng tiêu dùng vẫn mạnh hơn dự kiến. Điều này ngăn lạm phát giảm nhanh hơn và cho thấy mức lãi suất “đỉnh” ước tính vẫn chưa chắc chắn.

Tuần này, nhiều cuộc họp lớn của các ngân hàng trung ương sẽ diễn ra. Các nhà giao dịch hiện đang theo dõi sát sao cuộc họp chính sách của Fed. Bất kỳ thông tin nào cho thấy triển vọng Fed giảm tốc độ tăng lãi suất sẽ đều đem lại tác động tiêu cực đối với đồng bạc xanh. Do đó, cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell hiện được theo dõi chặt chẽ. 

Sau cuộc họp của Fed, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ công bố chính sách tiền tệ vào ngày 2/2.

Biểu đồ hàng tuần DXY

Trong tuần này, chỉ số DXY được dự đoán sẽ tiếp tục biến động quanh mốc 102, với mức hỗ trợ tại 101,50. Để có thể tăng trở lại mốc 103-103,50, chỉ số này cần bứt phá vượt lên trên mốc 102,50.

Ngược lại, nó sẽ chịu áp lực giảm xuống 101-100 và thậm chí thấp hơn trong tương lai nếu chỉ số này trượt khỏi mốc 101,50.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *