So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đồng euro nhích nhẹ sau phiên thấp kỷ lục 20 năm

Trong phiên giao dịch thứ Ba (6/9), EUR/USD bám sát vùng giá điều chỉnh của ngày hôm trước khi bật ra xa khỏi đường hỗ trợ quan trọng ngắn hạn xung quanh ngưỡng 0,9960.

Đồng euro nhích nhẹ sau phiên thấp kỷ lục 20 năm

Đồng euro nhích nhẹ sau phiên thấp kỷ lục 20 năm

Đồng euro nhích nhẹ sau phiên thấp kỷ lục 20 năm

Sự tăng trưởng của đồng Euro ngày càng có mối tương quan với giá khí đốt tự nhiên trong những tháng gần đây. Trong bối cảnh tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo ngừng vô thời hạn hoạt động của đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 vận chuyển khí đốt sang châu Âu và làm dấy lên mối lo ngại về giá năng lượng tăng vọt, tỷ giá đồng euro so với đồng USD lần đầu tiên đã giảm xuống dưới mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua trong phiên giao dịch ngày 5/9, neo ở  0,9876 USD.

Các nhà đầu tư quan ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở châu Âu có thể biến thành một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

Trong tuần này, các nhà đầu tư cũng đang nín thở chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tới, thị trường đã định giá gần 80% khả năng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bp).

Trong khi đó, sự hấp dẫn của đồng USD với vị thế là tài sản trú ẩn an toàn đã giúp nó bật tăng, thậm chí tăng cao hơn so với các đồng tiền trú ẩn an toàn khác. Thời gian qua, đồng bạc xanh liên tục được hỗ trợ bởi các đợt tăng lãi suất tích cực từ Fed với nỗ lực chống lại lạm phát, cụ thể là đưa lạm phát về mốc 2%.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD – Biểu đồ hàng ngày

Đà phục hồi của EUR/USD được thúc đẩy nhờ tín hiệu giao cắt tăng từ chỉ báo MACD, qua đó giúp củng cố đà tăng lên ngưỡng kháng cự DMA 10 xung quanh mức 0,9980. Tiếp theo sau đó, mức ngang giá 1,0000 và đường kháng cự dốc xuống từ ngày 17/08, gần mức 1,0030, có thể sẽ test lực tăng phục hồi. Đáng chú ý, mức DMA 50 tại ngưỡng 1,0150 sẽ là mức phòng thủ cuối cùng đối với phe bán EUR/USD trước khi phe mua chiếm quyền kiểm soát trở lại.

Ngoài ra, đường hỗ trợ giảm dần nối từ giữa tháng 7 gần mức 0,9880 sẽ đóng vai trò cản đà giảm ngắn hạn. Theo đó, mức Fibonacci mở rộng 61,8% và 78,6% của cặp EUR/USD giữa cuối tháng 5 và đầu tháng 8, tương ứng ở các mức khoảng 0,9845 và 0,9700, sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Cần lưu ý rằng chỉ báo RSI (14) đã gần như rơi vào vùng quá bán và do đó dư địa giảm có thể sẽ không còn nhiều.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *