Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin chứng khoán
 4. /
 5. Đồng tiền và tác động của nó đến chứng khoán quốc tế như thế nào

Đồng tiền và tác động của nó đến chứng khoán quốc tế như thế nào

Đầu tư vốn cổ phần quốc tế đang trở thành hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Nhiều người đã được báo cáo trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đầu tư chứng khoán quốc tế là có lãi và vẫn băn khoăn về đồng tiền và tác động của nó đến chứng khoán quốc tế như thế nào?

Nó rẻ hơn và dễ dàng hơn so với cổ phiếu trong nước. Tuy nhiên, định nghĩa của Đầu tư vốn cổ phần quốc tế này vẫn còn rất xa lạ với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Bài viết tiếp theo của topdanhgiasan sẽ giúp bạn hiểu thêm về đầu tư chứng khoán quốc tế là gì? Sự tác động của đồng tiền trên sàn chứng khoán quốc tế như thế nào? 

Tìm hiểu đầu tư chứng khoán quốc tế là gì? 

Chứng khoán quốc tế thực chất là một hình thức đầu tư vào các công cụ chứng khoán. Chứng khoán nước ngoài đại diện như trái phiếu, cổ phiếu và quỹ đầu tư. Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán sở hữu các mã bảo mật khác nhau từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán?

Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán?

Hiện nay, hầu hết các giao dịch đầu tư chứng khoán quốc tế đều tham gia vào các sở giao dịch chứng khoán. Vì thị trường chứng khoán Mỹ được coi là sàn chứng khoán lớn nhất và uy tín nhất thế giới – nơi đây hội tụ đầy đủ mã chứng khoán của nhiều công ty lớn và nổi tiếng trên thế giới như Amazon, Facebook. Tóm lại, đầu tư chứng khoán quốc tế là việc của nhà đầu tư bỏ tiền lên sàn để sở hữu mã chứng khoán của công ty nước ngoài.  

Sàn thị trường chứng khoán có những sản phẩm gì? 

Sàn giao dịch chứng khoán là một nền tảng để giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán trường học. Thị trường chứng khoán được coi là sân chơi nơi người mua và người bán có thể gặp gỡ nhiều hoạt động đa dạng. 

Bên cạnh đó, bản thân học bổng cũng hỗ trợ phần nào như phát hành và thu hồi chứng khoán. Nó là trung gian của máy phát thực tế thực hiện các khoản nợ hoặc nghĩa vụ vốn đối với các nhà đầu tư – trả cổ tức, tiền lãi, v.v. cung cấp các tài liệu chứng khoán quan trọng, để nhà đầu tư có cơ hội đầu tư tốt hơn. Sàn giao dịch hoạt động rất tự do, nhưng để tham gia vào sàn giao dịch, bạn phải là thành viên sàn.

 

Sàn thị trường chứng khoán hiện nay

Hiện nay, chứng khoán quốc tế tương đối đa dạng về các sản phẩm như:

 • Cổ phiếu nước ngoài: Không khác ở VN nhưng giá cổ phiếu ở thị trường nước ngoài cao hơn nhiều so với trong nước.
 • Trái phiếu nước ngoài: Là một hình thức tổ chức phát hành nước ngoài, tương tự như một chứng chỉ trả nợ, trả lãi định kỳ theo các khoản thanh toán đã cam kết.
 • Chứng khoán phái sinh quốc tế: Căn cứ vào chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh sẽ điều chỉnh quyền và nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán và giao tài sản cơ sở bằng giá thỏa thuận trước.
 • Chứng chỉ quỹ: Các nhà đầu tư sẽ phát hành chứng chỉ với số vốn ban đầu trong quỹ. Thay vì đầu tư trực tiếp thì bạn có thể gián tiếp bỏ tiền vào công ty quản lý quỹ. 
 • ETF chứng khoán : Đây cũng là một hình thức đầu tư phái sinh mới được áp dụng tại Việt Nam công ty nước ngoài hiện nay. Các nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền để đầu tư vào các lĩnh vực riêng lẻ hoặc nền kinh tế tổng thể của một quốc gia nhất định.
 • Hợp đồng chênh lệch: Thuộc giao dịch phái sinh theo hợp đồng giữa hai bên là người bán và người mua để giao dịch chênh lệch giữa giá mở và giá đóng của tài sản kinh doanh.

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào chứng khoán quốc tế

Để hiểu rõ hơn về đầu tư chứng khoán, hãy cùng tìm hiểu thêm về các ưu và nhược điểm của đầu tư chứng khoán. 

Ưu điểm khi muốn đầu tư chứng khoán quốc tế

Ưu điểm khi tham gia đầu tư chứng khoán

Ưu điểm khi tham gia đầu tư chứng khoán

Đối với danh hiệu quốc tế tất nhiên sẽ có nhiều lợi thế hơn danh hiệu hộ gia đình hiện tại. 

 • Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng: Mọi người có nhiều lựa chọn khi đầu tư như chứng khoán cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quỹ ETF… tất cả các yêu cầu đầu tư được áp dụng.
 • Số lượng lớn mã giá trị: Tất nhiên, khi tham gia thị trường quốc tế, chứng khoán sẽ đa dạng không chỉ về chủng loại mà cả về số lượng, không giống như trong nước.
 • Lợi ích lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố. Do đó, nền kinh tế của nhiều quốc gia rất dễ biến động, vì vậy đầu tư vào trực tuyến, giao dịch trực tuyến, không làm hồ sơ phức tạp như đánh đề Việt Nam.
 • Chứng khoán kinh doanh với thị trường rộng lớn, hấp thụ nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt, thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều thế mạnh về công nghệ giao dịch, phương thức hỗ trợ và tính chuyên nghiệp cao quốc tế. 

Nhược điểm khi muốn đầu tư chứng khoán quốc tế

Tuy nhiên, không thể bỏ qua những vấn đề sẽ nảy sinh đối với các nhà đầu tư, việc tham gia chứng khoán quốc tế là hoạt động đầu tư khá rủi ro và khó khăn. 

Nhược điểm khi muốn đầu tư chứng khoán quốc tế

Nhược điểm khi muốn đầu tư chứng khoán quốc tế

Nhược điểm khi đầu tư chứng khoán 

 • Thị trường chứng khoán nước ngoài hoạt động nhiều biến động đồng nghĩa sẽ có nhiều rủi ro. Đầu tư đòi hỏi một lượng vốn rất lớn không giống như đầu tư vào cổ phiếu trong nước.
 • Giao dịch với các sàn không được cấp phép tại Việt Nam => Vấn đề ngoại hối nhiều bản dịch gian lận.
 • Khó theo thị trường vì bất đồng ngôn ngữ, khi vấn đề khó thảo luận và giải quyết nhanh chóng.

Thế nên lợi nhiều thì cũng có hạn, danh hiệu quốc tế chỉ nên dành cho những nhà đầu tư có kiến ​​thức thị trường, kiến ​​thức đầu tư và kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ.

Vai trò của thị trường chứng khoán hiện nay 

 • Huy động vốn cho doanh nghiệp:

Sở giao dịch chứng khoán giúp các công ty huy động vốn để mở rộng và phát triển kinh doanh. Khi một công ty cần huy động vốn, nó sẽ bán cổ phần cổ phiếu bằng cách niêm yết chúng trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư có thể mua cổ phần và tiền thu được từ các nhà đầu tư sẽ được công ty sử dụng để mở rộng hoạt động việc kinh doanh.

 • Tạo môi trường đầu tư cổ phiếu mới cho mọi người:

Sở giao dịch chứng khoán cho phép các nhà đầu tư lớn và nhỏ có

có thể đầu tư vào bất kỳ công ty niêm yết nào. Nó mang lại cho họ nhiều hơn

một nguồn thu nhập khác phù hợp với khả năng của mỗi người.

 • Huy động vốn cho các dự án địa phương và nhà nước:

Chính quyền địa phương có thể quyết định vay tiền của người dân để tài trợ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng chính dưới hình thức trái phiếu. Những trái phiếu này có thể tăng giá thông qua Sàn giao dịch khi các thành viên của công chúng mua nó. Vì vậy không nhất thiết phải đánh thuế người dân quá nhiều để có tiền đầu tư phát triển.

Vai trò của thị trường chứng khoán hiện nay

Vai trò của thị trường chứng khoán hiện nay

 • Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhà đầu tư và Doanh nghiệp:

Sở giao dịch chứng khoán thường thực hiện thanh toán về giao dịch trên thị trường chứng khoán. Nó giúp các nhà đầu tư cảm thấy tự tin và yên tâm hơn trước tác động của các yếu tố bên ngoài đến thị trường chứng khoán.

 • Các biện pháp kinh tế:

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc vào phần lớn thị trường. Giá cổ phiếu tăng hoặc giữ ổn định theo các công ty và nền tảng. Nền kinh tế nói chung đang có dấu hiệu ổn định. Vì vậy chuyển động của giá cổ phiếu được coi là thước đo của sự phát triển kinh tế.  

Dòng tiền trên sàn chứng khoán

Tiền là động cơ của nền kinh tế và là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực tài chính. Trong chứng khoán, dòng tiền là một chỉ số rất quan trọng giúp người dùng có chiến lược đầu tư phù hợp và sinh lời.

Dòng tiền là sự chuyển động của các quỹ trong một lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp, hoặc tài chính cá nhân. Trong chứng khoán, dòng tiền được xác định bằng giá trị giá cổ phiếu trung bình (Cao + Thấp + Đóng) nhân với khối lượng giao dịch hàng ngày.

Dòng tiền trên sàn chứng khoán sẽ thay đổi như thế nào?

Dòng tiền trên sàn chứng khoán sẽ thay đổi như thế nào?

Dòng tiền sẽ hiện rõ khi so sánh kết quả với giá trị trung bình hằng ngày. Lúc này nhà đầu tư sẽ thấy được dòng tiền âm hay dương, tăng hay giảm. Dòng tiền chứng khoán là một chỉ báo kỹ thuật giúp nhà đầu tư đánh giá hành động giá trong tương lai.

Chỉ báo dòng tiền chứng khoán

Chỉ số dòng tiền là chỉ số kỹ thuật được sử dụng để đo lường sức mạnh của dòng tiền của chứng khoán. Ý nghĩa của chỉ báo dòng tiền phản ánh sức mạnh của chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ số MFI dao động trong khoảng từ 0 đến 100, phản ánh những thay đổi trong diễn biến của giá cổ phiếu. Từ đó, nhà đầu tư có thể đánh giá mức độ hấp dẫn của cổ phiếu trên thị trường là cao hay thấp. Ngoài ra, chỉ báo dòng tiền còn thể hiện sự phân hóa của biến động chỉ số và giá cổ phiếu.

Làm thế nào để biết dòng tiền chính xác trong cổ phiếu?

Việc xác định dòng tiền trên sàn chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư xác định các tín hiệu mua và bán phù hợp. Người dùng có thể làm theo 3 bước sau để xác định dòng tiền vào chính xác:

Làm thế nào để biết dòng tiền chính xác trong cổ phiếu?

Làm thế nào để biết dòng tiền chính xác trong cổ phiếu?

Cách xác định dòng tiền trong cổ phiếu 

Bước 1: Xác định cổ phiếu hiện tại đang ở chu kỳ nào. Thông thường, hàng tồn kho sẽ trải qua 4 giai đoạn: Phục hồi, tăng trưởng, thăng tiến và suy yếu. Giai đoạn tăng và giảm không phải là thời điểm lý tưởng để mua cổ phiếu.

Bước 2: Dựa trên chỉ báo theo dõi dòng tiền, hãy mua mạnh và duy trì lực mua ổn định. Bất cứ lúc nào nhà đầu tư có thể bán ra để chốt lời. 

Bước 3: Xác định tầm quan trọng của sức mạnh dòng tiền. Có nên sử dụng phương pháp dòng tiền để đầu tư chứng khoán? Thị trường chứng khoán hiện nay đang biến động dữ dội với những diễn biến khó lường. Nhà đầu tư nên dựa vào các chỉ báo, dấu hiệu để nhận biết xu hướng giá cổ phiếu. 

Phương pháp đầu tư dòng tiền có hiệu quả?

Bài viết đánh giá cách đầu tư chứng khoán theo dòng tiền sau đây sẽ giúp hiểu được những ưu nhược điểm của phương pháp đầu tư này.

Các phương pháp đầu tư dòng tiền cổ phiếu

Các phương pháp đầu tư dòng tiền cổ phiếu

Lợi thế khi đầu tư cổ phiếu theo dòng tiền 

Phương pháp dòng tiền cho thấy xu hướng của các dòng tiền mà cổ phiếu chảy vào. Cách giao dịch này theo đám đông, mức độ rủi ro thấp hơn đối với giao dịch chứng khoán.

Phương pháp đầu tư dòng tiền này không quá khó hay phức tạp, không có phân tích kỹ thuật nào quá khó. Giải pháp đầu tư cổ phiếu phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Giới hạn khi đầu tư cổ phiếu theo dòng tiền 

Nhà đầu tư sẽ khó bứt phá về lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán theo chỉ báo dòng tiền. Chỉ báo dòng tiền không phải là yếu tố duy nhất phản ánh diễn biến tương lai của giá cổ phiếu. 

Với những ưu điểm và hạn chế trên, phân tích đầu tư chứng khoán theo dòng tiền được coi là phương pháp đầu tư khá hiệu quả và dễ dàng mà chúng ta có thể sử dụng. Tuy nhiên, cần phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng, kết hợp nhiều phương pháp định giá chứng khoán khác để cập nhật xu hướng biến động giá cổ phiếu trên sàn chính xác nhất.

Cách đầu tư cổ phiếu bằng dòng tiền

Phương pháp đầu tư chính xác

Phương pháp đầu tư chính xác

Đầu tư chung theo chỉ báo dòng tiền trên sàn chứng khoán 

Đầu tư tập trung là chiến lược dài hạn lý tưởng cho những người tham gia thị trường chứng khoán. Với khoản đầu tư này, bạn nên tập trung vào một nhóm cổ phiếu nhất định có khả năng sinh lời tốt. Nhà đầu tư nên theo dõi các phân tích kỹ thuật, thông tin thương mại, lĩnh vực ngành… để chọn cổ phiếu có tiềm năng phù hợp đầu tư sinh lời. 

 • Lợi thế:
 • Đầu tư chứng khoán tập trung có độ an toàn cao và lợi nhuận lâu dài.
 • Dễ dàng tối ưu hóa và quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu của người sử dụng. 
 • Giới hạn:
 • Danh mục đầu tư chưa đa dạng có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội với các nhóm ngành khác.
 • Việc tập trung vào một nhóm cổ phiếu nhất định cũng tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến thị trường và bản thân ngành.

Đầu tư dựa trên đà tăng của dòng tiền

Đầu tư theo hướng tăng giá có nghĩa là các nhà đầu tư thực hiện phân tích dòng tiền và mua các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao. Khi giao dịch theo cách này, nhà đầu tư phải tìm hiểu các bước cơ bản như xác định thời điểm lý tưởng, lựa chọn danh mục phù hợp, quản lý danh mục và kiểm soát thua lỗ.

 • Lợi thế:
 • Nhà đầu tư dễ dàng xác định thứ tự ưu tiên, tập trung vào nhóm cổ phiếu theo xu hướng tăng giá. Phương pháp giảm thiểu sóng gió, mất thời gian với hàng trăm cổ phiếu khác nhau trên thị trường.
 • Lựa chọn cổ phiếu có đà tăng nhẹ sẽ giúp người chơi tối đa hóa lợi nhuận và luôn dẫn đầu.  
 • Giới hạn:
 • Các nhà đầu tư luôn có thể chọn nhầm cổ phiếu tăng trưởng, dẫn đến rủi ro thua lỗ nặng nề. Vì biến động trên sàn chứng khoán là điều không thể đoán trước. Điều này buộc nhà đầu tư khi giao dịch theo dòng tiền phải quản lý danh mục chặt chẽ, đánh giá để chọn ra mã cổ phiếu tốt nhất.
Đồng tiền và tác động của nó đến chứng khoán quốc tế

Đồng tiền và tác động của nó đến chứng khoán quốc tế

Đầu tư cổ phiếu trên phân tích kỹ thuật 

Phương pháp đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán dựa trên phân tích kỹ thuật khá phức tạp. Phương pháp này yêu cầu người chơi phải sử dụng thành thạo các biểu đồ, công cụ phân tích tài chính, chỉ số chứng khoán, v.v. để quyết định mua và bán cổ phiếu nào và khi nào giao dịch. 

Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ không quan tâm đến bất kì thông tin giao dịch (Doanh thu, phương án tài chính, chiến lược mới…) mà chỉ quan tâm đến biến động giá để giao dịch.

Lợi thế:

 • Phương pháp này phù hợp với tâm lý của những nhà đầu tư chỉ quan tâm đến biến động giá cổ phiếu.
 • Biến động cổ phiếu ngắn hạn phù hợp với chiến lược trung và phổ biến của nhà đầu tư Việt Nam

Giới hạn:

 • Để áp dụng phương pháp phân tích kỹ thuật cần có kiến ​​thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn và khả năng xử lý dữ liệu thành thạo. Phân tích là điều khá khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư nghiệp dư bởi nó phản ánh mức giá kỳ vọng của chứng khoán. Trong khi diễn biến giá cổ phiếu thực tế mạnh hơn kỳ vọng.
 • Tính minh bạch trên thị trường chứng khoán thấp khiến cho việc phân tích dựa trên biến động giá và dòng tiền không hiệu quả.

Công cụ giám sát dòng tiền vốn chủ sở hữu và cách loại bỏ tín hiệu nhiễu

Dưới đây là một số công cụ theo dõi dòng tiền hiệu quả:

 • Chốt lãi dòng tiền chủ động cung cấp ứng dụng phân tích dòng tiền nhanh chóng và chính xác giúp nhà đầu tư phân tích mã chứng khoán hiệu quả. Công cụ dòng tiền chủ động giúp nhà đầu tư xác định dòng tiền theo nhóm ngành, cổ phiếu, vốn hóa lớn, v.v.
 • Ứng dụng SSI iBoard cung cấp hệ thống giao dịch trực tuyến những tiện ích thông minh. SSI iBoard đồng bộ các biểu đồ kỹ thuật, giúp nhà đầu tư nắm bắt được dòng tiền và diễn biến thị trường.
 • Ứng dụng VNDirect cho phép người dùng dễ dàng giao dịch, theo dõi biến động thị trường và xác định dòng tiền chứng khoán hiệu quả.
Công cụ theo dòng tiền cổ phiếu

Công cụ theo dòng tiền cổ phiếu

Dòng tiền giúp nhà đầu tư xác định các nhóm cổ phiếu tiềm năng để mua bán nhằm thu lợi nhuận tốt. Phương pháp đầu tư chứng khoán theo dòng tiền được nhiều người áp dụng bởi đặc điểm phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư trong nước.

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nổi tiếng 2023

Gợi ý các sàn chứng khoán uy tín mới nhất năm 2023

Gợi ý các sàn chứng khoán uy tín mới nhất năm 2023

Sàn Exness 

Ngay sau XTB, Exness là một nhà môi giới giao dịch trực tuyến rất đáng tin cậy. Ở Việt Nam vừa đảm bảo uy tín vừa bảo mật. Exness hiện là một sàn giao dịch chứng khoán trao đổi có đòn bẩy cao nhất và nhiều thành tích.

 • Lợi ích của Sàn Exness:
 • Môi trường giao dịch chứng khoán khá an toàn và uy tín
 • Không có hạn chế về phương thức giao dịch cổ phiếu.
 • Sàn có thêm VPS miễn phí và nhiều công cụ thứ 3 khác. 
 • Chính sách bảo hiểm làm giảm rủi ro cho nhà đầu tư. 
 • Giới hạn trao đổi Exness:
 • Người sử dụng bị hạn chế về nguồn thông tin liên quan đến hoạt động nghiên cứu tiết kiệm tiền hoặc tập thể dục. 
Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nổi tiếng 2023

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nổi tiếng 2023

Sàn XM

Nền tảng giao dịch XM phù hợp cho người mới bắt đầu và luôn đảm bảo tính bảo mật và minh bạch với đội ngũ hỗ trợ, support chuyên nghiệp. Đặc biệt, tiền gửi và rút tiền được đảm bảo rút ngay trong ngày. Đồng thời, cũng có nhiều phương thức thanh toán hiện đại.

 • Ưu điểm của sàn XM:
 • Lệnh giao dịch không thể được niêm yết hoặc từ chối. 
 • Không có chế độ hưởng hoa hồng. 
 • Hỗ trợ tới 17 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. tỷ lệ đòn bẩy cao. 
 • Số tiền gửi không giới hạn.

Sàn XTB

XTB là Sàn giao dịch của Nhóm môi giới Forex & CFD – đây là sàn chứng khoán của Châu Âu và được quốc tế niêm yết trên thị trường chứng khoán thế giới. XTB trợ giúp các nhà đầu tư cá nhân có thể dễ dàng tiếp cận hàng trăm thị trường tài chính toàn cầu.

 • Lợi thế:
 • Cung cấp hơn 2000 chứng khoán phái sinh từ thị trường Mỹ và Châu Âu.
 • Công cụ phân tích và quét hàng tồn kho dễ sử dụng và thuận tiện.
 • Giao dịch gửi và rút tiền diễn ra nhanh chóng và an toàn.
 • Có bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7 bằng tiếng Việt.
 • Sử dụng nền tảng giao dịch trực quan từng đoạt giải thưởng xStation.
Sàn XTB

Sàn XTB

Sàn ICMarket 

ICMarket là sàn giao dịch quốc tế được thành lập vào năm 2007, có trụ sở tại

Châu Úc. Sàn giao dịch hiện có ba giấy phép, bao gồm: ASIC, CySec, FSA. ICMarket được đánh giá là một trong những nhà môi giới được kính trọng nhất không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác. Theo thống kê năm 2018, số lượng giao hàng trung bình mỗi tháng là 400 tỷ USD trên nền tảng này. Bạn có thể thấy rằng đây là một sàn giao dịch lớn về khối lượng giao dịch.  

 • Ưu điểm của ICMarket:
 • Nhận được sự công nhận từ các cơ quan và tổ chức hàng đầu của Úc mang lại cho đất một danh tiếng rất tốt.
 • Sản phẩm của ICMarket vô cùng đa dạng, bao gồm hơn 120 cổ phiếu, 65 cặp tiền tệ, chỉ số, tiền điện tử, v.v.
 • Hỗ trợ gửi tiền và rút tiền nhanh chóng qua Visa, Paypal và Bitcoin Wallet. 
 • Tốc độ khớp lệnh nhanh và phí chênh lệch thấp

Tuy nhiên vẫn có những hạn chế khi tạo nhiều tài khoản trên ICMarket.

Sàn Tokyo – TSE

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo – TSE khẳng định tên tuổi và vị thế uy tín lớn thứ hai trên thế giới về khối lượng tiền tệ, sau thị trường chứng khoán sàn giao dịch chứng khoán New York.

Hiện có 2271 công ty trong nước niêm yết trên sàn và 31 công ty nước ngoài niêm yết trên sàn. Vốn hóa thị trường vượt quá 4 nghìn tỷ đô la với những con số biết nói Tokyo – TSE hiện là sàn chứng khoán lớn nhất châu Á.

 • Lợi thế
 • Các sàn giao dịch lớn và uy tín có giấy phép hoạt động từ các tổ chức nổi tiếng.
 • Khối lượng giao dịch cao.
 • Thanh khoản cao.
Sàn Tokyo – TSE

Sàn Tokyo – TSE

Sàn Saxo

Khi nhắc đến các sàn quốc tế uy tín, không thể bỏ qua Saxo Bank.Bởi các căn đã được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của các cơ quan như: Châu Á, Finma, Fca, Fsa và nhiều định chế tài chính như Mas, Consob…

Các loại tài khoản giao dịch của Ngân hàng Saxo bao gồm Tài khoản Doanh nghiệp và Tài khoản Saxo. Ngoài ra, Saxo Bank cũng có tài khoản Pro dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

 • Lợi ích: 
 • Trao đổi có uy tín giữ nhiều giấy phép hoạt động.
 • Sản phẩm sàn rất đa dạng.
 • Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và tài khoản demo được cung cấp cho khách hàng dùng thử. 
 • Nhược điểm 
 • Số tiền gửi tối thiểu mà sàn giao dịch quy định để chuyển tiền là tương đối cao
 • Chi phí không hoạt động là rất cao.

Sàn ThinkMarkets

ThinkMarkets là cái tên chưa bao giờ lọt top 10 sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất thế giới.Đây là một trong những sàn giao dịch được nhiều trader sử dụng và đánh giá cao. So sánh ThinkMarkets với nhiều sàn giao dịch khác, đây luôn là sự lựa chọn tốt nhất. ThinkMarkets nhận được giấy phép ASIC của Úc – 1 quốc gia cấp phép rõ ràng và uy tín. 

 • Ưu điểm của sàn ThinkMarkets:
 • Dễ dàng gửi tiền và rút tiền. Cụ thể, rút ​​tiền được xử lý trong vòng 24 giờ.
 • Có nhiều phương thức gửi tiền.
Sàn ThinkMarkets

Sàn ThinkMarkets

Sàn FBS 

FBS là một trong những sàn giao dịch lâu đời và uy tín được thành lập vào năm 2009. Hiện do FBS chịu quản lý của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế (IFSC, số đăng ký 119717) và CySEC (theo đố 353534). 

 • Ưu điểm 
 • Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/7. 
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao 1:3000.
 • Hệ điều hành mới mẻ  và phù hợp với các nền tảng phổ biến hiện nay.
Sàn FBS

Sàn FBS

Sàn FXTM

FXTM có hơn 800 nhân viên và là một trong những sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng nhất thế giới. Các nhãn hiệu của FXTM được cấp phép và quản lý ở nhiều khu vực tài phán khác biệt.

Ưu điểm: 

 • Mở tài khoản trên sàn chứng khoán một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút.
 • FXTM là công ty tiên phong trong giao dịch trực tuyến chi phí giao dịch chứng khoán tổng thể thấp. 
 • Sử dụng nền tảng giao dịch khá tiện lợi cho người dùng.  
Sàn FXTM

Sàn FXTM

Bài viết trên đây đã có những đầy đủ thông tin về đầu tư chứng khoán quốc tế là gì? Đồng tiền và tác động của nó đến thị trường chứng khoán hiện nay? Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm: Leverage Là Gì? Tại Sao Nhà Đầu Tư Nên Sử Dụng Đòn Bẩy Tài Chính

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/