Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Đồng USD dự kiến giao dịch trong phạm vi 104-106 trong tuần này

Đồng USD dự kiến giao dịch trong phạm vi 104-106 trong tuần này

Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, đã in các khoản lỗ nhẹ sau khi bắt kịp xu hướng giảm trong 4 tuần. Lo ngại áp lực lạm phát cao có thể trở nên dai dẳng, trong các phát biểu cuối tuần trước, nhiều quan chức Fed cho rằng có thể sẽ phải tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến trước đó.

Đồng USD dự kiến giao dịch trong phạm vi 104-106 trong tuần này

Mặc dù lạm phát (được tính toán theo biện pháp FED thường sử dụng) đã giảm từ mức cao kỷ lục 7% hồi giữa năm 2022 xuống còn 5,4% vào tháng 1/2023, tuy nhiên, những số liệu hằng tháng mới công bố lại cho thấy áp lực giá cả đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 7 tháng. Điều này xảy ra ngay cả khi năm 2022, FED đã đưa ra những quyết định tăng lãi suất mạnh tay nhất trong 40 năm, qua đó đưa lãi suất từ mức gần 0% lên 4,5%-4,75% hiện nay.

Ngoài ra, các dữ liệu được công bố mới đây cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn rất chặt với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 50 năm là 3,4% vào tháng 1, từ đó tạo áp lực đến tăng trưởng tiền lương và lạm phát.

Xem thêm: Bitcoin liệu có sớm lấy lại được ngưỡng 24.500 USD?

Lo ngại áp lực lạm phát cao có thể trở nên dai dẳng, trong các phát biểu cuối tuần trước, nhiều quan chức Fed cho rằng có thể sẽ phải tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến trước đó. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh San Francisco Mary Daly nhận định phải mất nhiều thời gian nữa nước này mới đạt đà giảm lạm phát cần thiết, do đó để thoát khỏi tình trạng lạm phát cao hiện nay, việc tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, vốn đã được duy trì lâu hơn dự kiến, có thể vẫn còn cần thiết.

Trong phát biểu cách đó 1 ngày, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond Thomas Barkin cho biết, Fed sẽ cần tăng lãi suất một cách thận trọng hơn nữa để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. 

Tương tự Chủ tịch Fed chi nhánh Boston Susan Collins cũng cho rằng cần phải tăng thêm lãi suất để giảm mức lạm phát cao. Trong một video cho bài phát biểu vào ngày 1/3 được đăng trên trang web của Fed vào ngày 2/3, bà Collis nhấn mạnh: “Chúng ta còn nhiều việc phải làm để giảm lạm phát xuống mục tiêu 2%”. 

Fed đã tăng lãi suất tổng cộng 450 điểm trong chu kỳ thắt chặt hiện tại, đưa phạm vi lãi suất cho vay qua đêm chuẩn từ mức 0% – 0,25% lên 4,5% – 4,75% như hiện tại. Trước các dấu hiện hạ nhiệt của lạm phát, tại cuộc họp chính sách tháng 12, các quan chức Fed dự kiến mức lãi suất đỉnh vào khoảng 5,1%, có nghĩa Fed sẽ chỉ có thêm 2 đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay mà thị trường dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 5.

Phân tích kỹ thuật Chỉ số DXY

Phân tích kỹ thuật Chỉ số DXY

Biểu đồ hàng tuần chỉ số DXY

Trong tuần trước, đồng bạc xanh giao dịch trong phạm vi 104-105,35. Ngoại trừ sự sụt giảm mạnh vào phiên cuối tuần, lợi suất 10 năm tiếp tục duy trì ở mức cao và thực tế đã tăng trên 4% như kỳ vọng. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để thúc đẩy chỉ số DXY bật tăng mạnh. Vì vậy, nếu lợi suất kéo dài đà giảm trong tuần tới thì có thể gây bất lợi cho đồng USD.

Triển vọng ngắn hạn của chỉ số DXY bị xáo trộn do hành động giá của tuần trước. Trong tuần này, mức hỗ trợ đối với Chỉ số DXY là 104, mức kháng cự là 105,50 và 106. Vì vậy, đồng bạc xanh có thể giao dịch trong phạm vi rộng hơn là 104-106 trong thời gian tới. Sự đột phá ở cả hai bên mốc 104 hoặc 106 sẽ xác định xu hướng tiếp theo của đồng USD trong tương lai.

Trường hợp Chỉ số DXY vượt mốc 106 sẽ là xu hướng tăng, thậm chí có thể chạm mốc 108. Ngược lại, nếu chỉ số này phá vỡ mốc dưới 104, nó có thể tiếp tục giảm xuống mốc 102 hoặc thậm chí các mức thấp hơn.

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com