Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Đầu phiên thứ Hai (ngày 21/11), chỉ số đồng USD (DXY) – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0,131% lên 107,03, sau khi ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng hồi tuần trước.

Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Cụ thể, USD/JPY đứng ở mức 140,26, sau khi phục hồi từ mức thấp 137,67 vào tuần trước. EUR/USD duy trì ở mức 1,0327 và thấp hơn mức cao nhất trong 4 tháng gần đây là 1,1481.

Xem thêm: Công ty ít tiếng tăm này sẽ thành ông lớn tiếp theo trong ngành thương mại điện tử?

Đồng USD khởi đầu tuần mới khá thuận lợi do nhà đầu tư lại tỏ ra thận trọng, sau một loạt những thông tin bất lợi về tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc, bao gồm việc nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên sau gần 6 tháng, đã khiến nhà đầu tư thận trọng tìm tới các kênh trú ẩn an toàn như đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, những bình luận khá “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng giúp đồng USD ổn định sau khi giảm mạnh vào đầu tháng 11. Các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm đến biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed dự kiến được công bố vào ngày 23/11 tới, với hy vọng nó sẽ giúp làm sáng tỏ ngân hàng này dự kiến kế hoạch tăng lãi suất ra sao.

Giới quan sát nhận định rằng các báo cáo về sự suy giảm của đồng USD có thể đã bị phóng đại, và đó là một tin xấu cho các thị trường châu Á. Chứng khoán thế giới đã phục hồi mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm, và các điều kiện tài chính đã bớt căng thẳng đáng kể trong tháng 10, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Fed đang chuẩn bị “xoay trục” khỏi chính sách thắt chặt hiện thời.

Các nhà phân tích ngoại hối tại HSBC và Morgan Stanley cho rằng đồng USD đang đạt đỉnh và sẽ suy yếu vào năm tới.

Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Tuy nhiên, với việc các quan chức Fed – ngay cả từ những người từng theo phái ôn hòa như Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly – tỏ ra “diều hâu” hơn, không có gì ngạc nhiên nếu đồng USD tiếp tục đà tăng cho tới cuối năm 2022.

Điều này càng làm nổi bật những vấn đề mà thị trường và các nhà hoạch định chính sách châu Á đã phải đối mặt trong cả năm: tỷ giá hối đoái xuống mức thấp lịch sử, những yêu cầu về can thiệp thị trường ngoại hối, áp lực lạm phát ngày một lớn và việc tăng lãi suất trong nước khiến đà tăng trưởng yếu đi.

Nếu Fed không sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất như đồn đoán trước đây của thị trường, hầu hết các ngân hàng trung ương châu Á cũng sẽ không hành động như vậy. Tuy các cường quốc châu Á là Nhật Bản và Trung Quốc đang “đi ngược dòng” với việc nới lỏng chính sách, đồng nội tệ và dự trữ ngoại hối của họ đang bị ảnh hưởng lớn từ xu hướng Fed thắt chặt lãi suất.

Xem thêm: Khái niệm đầu tư đơn giản giúp trở nên giàu có như Warren Buffett

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com