So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Đồng USD mạnh hơn trước lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất

Đồng USD mạnh hơn trước lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất

Đồng USD đứng trước mốc kháng cự quan trọng khi thị trường hoài nghi dự báo lộ trình lãi suất của Fed. Vào lúc 14:49 (ngày 6/2 theo giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 102,992, tăng 1,24%.

Đồng USD mạnh hơn trước lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất

Đồng USD mạnh hơn trước lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất

Đồng USD mạnh hơn trước lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất

Cuối tuần trước, dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đã có thêm 517.000 việc làm trong tháng 1/2023. Con số này cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất trong hơn 53 năm là 3,4%. Dữ liệu việc làm khả quan đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, đồng thời cũng tạo động lực thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá.

Chiến lược gia OCBC FX Christopher Wong nói: “Các thị trường ban đầu mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào quý 3 năm 2023, nhưng kỳ vọng về đợt cắt giảm đầu tiên hiện đã bị lùi lại đến tháng 11-12/2023”.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới JW

Thị trường hoài nghi dự báo của Fed

Trong tuần này, một dấu hiệu sớm của sự phục hồi đang xuất hiện đối với chỉ số DXY. Kết quả cuộc họp của Fed tuần trước không có nhiều tác động đối với thị trường. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng, sẽ mất một thời gian để xu hướng giảm lạm phát lan rộng khắp nền kinh tế.

Ông Powell dự đoán rằng Fed sẽ thực hiện thêm một vài đợt tăng lãi suất nữa và không có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Các nhà đầu tư đã “phớt lờ” nhận định này, tiếp tục đặt cược vào một đợt tăng lãi suất nữa của Fed và cho rằng mức lãi suất cuối năm nay sẽ thấp hơn so với hiện tại.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ đang có xu hướng đi đúng hướng trong ba tháng qua. Theo thước đo lạm phát ưa thích của Fed là chỉ số giá tiêu dùng (CPI), lạm phát hiện đang ở mức 5%, vẫn cao hơn gấp đôi mục tiêu 2% của ngân hàng này, song giảm từ mức cao 7% vào mùa Hè năm ngoái.

Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 2/2023 diễn ra đúng như dự đoán đã kéo chỉ số DXY giảm sau kết quả cuộc họp của Fed, khi ngân hàng trung ương thừa nhận rằng lạm phát ở Mỹ đã bắt đầu hạ nhiệt. Chỉ số này chạm mức thấp nhất là 100,82 và sau đó phục hồi tốt.

Xem thêm: McDonald’s, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Biểu đồ hàng ngày DXY

Chỉ số DXY hiện đang đứng trước ngưỡng kháng cự quan trọng tại mốc 103. Điều quan trọng là liệu chỉ số này có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này hay không?

Trong trường hợp chỉ số DXY vượt mốc 103 sẽ có triển vọng tăng giá lên vùng 105-106. Ngược lại, nếu chỉ số này rớt xuống dưới mốc 103 một lần nữa, thì có thể trượt giá và dao động trong phạm vi 101-103 trong một thời gian ngắn.

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *