So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đồng USD trên đà giảm

Đồng USD đã giảm phiên thứ hai liên tiếp khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, góp phần thúc đẩy “khẩu vị” rủi ro của các nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn. Chỉ số Dollar Mỹ có vẻ sắp tiếp tục mở rộng xu hướng giảm.

Đồng USD 1

Đồng USD trên đà giảm

Phân tích kĩ thuật chỉ số Dollar Mỹ (DXY): biểu đồ 1 giờ

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,43%, xuống mốc 102,43.

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY): biểu đồ 1 giờ

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY): biểu đồ 1 giờ

Qua biểu đồ trên, chỉ số Dollar Mỹ gần đây mới vừa giảm xuống từ ngưỡng tâm lý 103,00. Mốc 103,00 nằm ngay đường SMA 100 trên biểu đồ 1 giờ và hơn nữa còn nằm ngay tại ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần, vốn chưa bị phá vỡ trong ba tuần qua. Những trader nào tận dụng đà giảm hiện tại có thể sẽ canh bán tại vùng kháng cự và nhắm mục tiêu về mức hỗ trợ trước đó gần ngưỡng 101,90 hoặc thậm chí là mức đáy mới trong tháng. Tuy nhiên, nếu bên cung đã cạn thì phe mua cũng có thể nhập cuộc ngay bên trên kênh giá và các đường SMA.

Bối cảnh cơ bản của thị trường đồng USD

Đồng USD 2

Đồng USD trên đà giảm

Ngân hàng First Citizens, công ty con của First Citizens BancShares, mới đây đã ký một thỏa thuận mua và nhận nợ đối với tất cả khoản tiền gửi cũng như tiền vay tại SVB. Đặc biệt, trong đó bao gồm cả việc mua lại khoảng 72 tỷ USD tài sản với mức chiết khấu 16,5 tỷ USD. Điều này đã giúp xoa dịu tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, dữ liệu mới công bố hôm 28-3 vừa qua cho thấy, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2, trong khi xuất khẩu giảm, biến thương mại trở thành lực cản đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý đầu tiên.

Gần đây, đồng bạc xanh đã bị bán tháo quá mức, sụt giảm hơn 3% so với mức cao nhất trong tháng 3 so với các loại tiền tệ khác. Chuyên gia Brown của TraderX cho rằng, thị trường có vẻ đã quá vội vã trong việc định giá lại triển vọng của FOMC theo hướng ôn hòa, đặc biệt khi các nhà hoạch định chính sách kiên quyết rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không xảy ra trong năm nay.

“Nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng lắng xuống, điều này sẽ khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường diều hâu của họ, thúc đẩy đồng USD”, ông nhấn mạnh.

Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản như dự kiến, nhưng đưa ra quan điểm thận trọng về triển vọng lãi suất do tình trạng hỗn loạn của ngành ngân hàng. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm nếu cần thiết.

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *