So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Đợt giảm của Bitcoin xuống dưới ngưỡng 20.000 USD chỉ là một “bẫy gấu”

Đợt giảm của Bitcoin xuống dưới ngưỡng 20.000 USD chỉ là một “bẫy gấu”

Một loạt chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang kết thúc chu kỳ giảm giá hiện tại của nó.

Đợt giảm của Bitcoin xuống dưới ngưỡng 20.000 USD chỉ là một “bẫy gấu”

Một ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, Bitcoin (BTC) đã phục hồi lên trên mốc 19.000 USD trong phiên giao dịch ngày 20/9.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá Bitcoin đã tăng từ 18.255 USD lên 19.650 USD. Mức phục hồi 7,5% trong ngày của Bitcoin phản ánh những động thái phục hồi tương tự ​​trên thị trường chứng khoán, cho thấy rằng các nhà đầu tư đã sẵn sàng đối mặt với một đợt tăng lãi suất lớn khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau cuộc họp kéo dài 2 ngày 20 và 21/9.

Đợt giảm của Bitcoin xuống dưới ngưỡng 20.000 USD chỉ là một “bẫy gấu”

 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xung quanh câu hỏi đợt phục hồi hiện tại của Bitcoin có thể kéo dài bao lâu. Nhà phân tích thị trường độc lập Jonny Moe nhấn mạnh rằng hành động giá hiện tại của Bitcoin tương tự như động thái hợp nhất đi ngang của nó hồi đầu năm nay.

Nói cách khác, việc Bitcoin phục hồi quanh mốc 20.000 USD không giúp thiết lập khả năng tăng giá dài hạn.

Rudy Takala, cựu giám đốc điều hành Fox News đồng thời là cộng tác viên của Cointelegraph, cũng cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử nên chuẩn bị cho “một thời kỳ đen tối” hơn do điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi trên toàn cầu.

Ngược lại, một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin đang hướng tới một sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới. Dưới đây là 3 lý do mang tới triển vọng lạc quan cho giá Bitcoin.

Xem thêm

Hành động giá Bitcoin tạo một búa tăng giá

Theo nhà phân tích có biệt danh Trader Tardigrade, Bitcoin đã tạo một nến búa tăng giá trong ngày 20/9, cho thấy đà giảm của đồng tiền số này đang suy yếu.

Nến búa tăng giá hình thành khi giá tài sản trong ngày giảm mạnh nhưng sau đó phục hồi và đóng cửa gần mức giá mở cửa. Dựa trên những gì xảy ra trong lịch sử, các nhà giao dịch coi mô hình nến búa là một dấu hiệu của sự từ chối giảm giá.

Lý thuyết tương tự đã được nhà phân tích Trader Tardigrade áp dụng cho động thái phục hồi của Bitcoin trong ngày 20/9, lưu ý búa tăng giá là một tín hiệu cho thấy giá sẽ sớm đảo chiều từ giảm sang tăng.

Hành động giá Bitcoin tạo một búa tăng giá

Đáy chu kỳ Pi

Một tín hiệu kỹ thuật khác dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi mạnh là chỉ báo đáy chu kỳ Pi (Pi Cycle bottom).

Chỉ báo này theo dõi hai đường trung bình động đơn giản (SMA) dài hạn là SMA 471 ngày và EMA 150 ngày. Lịch sử cho thấy giá Bitcoin chạm đáy trong chu kỳ thị trường khi SMA 150 ngày cắt xuống dưới đường SMA 471 ngày.

Trong khi đó, giá hướng đến sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ sau khi đường SMA 150 ngày vượt lên trên đường SMA 471 ngày. Nhà phân tích có biệt danh Titan of Crypto đã nhấn mạnh rằng đường SMA 150 ngày và SMA 471 ngày đang có xu hướng tạo một giao cắt tăng giá trong năm 2023.

Đáy chu kỳ Pi

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần với chỉ báo Pi-Cycle Bottom. Nguồn: TradingView/Titan of Crypto

“Giao cắt đầu tiên xảy ra vào tháng Bảy,” nhà phân tích này lưu ý. “Giao cắt thứ 2 vẫn chưa xảy ra, nhưng sự đảo chiều có thể sớm hơn chúng ta nghĩ.”

Mô hình Wyckoff

Aurelien Ohayon, giám đốc điều hành của công ty chiến lược đầu tư XOR Strategy, dự đoán Bitcoin sẽ đạt 45.000 USD vào đầu năm 2023 do hành động giá của đồng tiền số này đang đi theo chu kỳ giá của mô hình Wyckoff Cycle phổ biến.

Một chu kỳ Wyckoff có bốn giai đoạn: tích lũy, tăng trưởng, phân phối và suy thoái. Sau giai đoạn suy thoái, chu kỳ sẽ bắt đầu lặp lại với giai đoạn tích lũy. Ohayon chỉ ra rằng, sự phục hồi của Bitcoin đang đang diễn ra theo đúng quy trình này.

Mô hình Wyckoff

Biểu đồ BTC/USD được minh họa trong các giai đoạn của Chu kỳ Wyckoff. Nguồn: XorStrategy.com

“Bitcoin đang bước vào giai đoạn tăng giá cuối cùng của chu kỳ Wyckoff,” nhà phân tích này kết luận.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *