So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Dự án BAND Token là gì? BAND Coin có là khoản đầu tư tốt

BAND Coin hay BAND Token là những mã thông báo quen thuộc với những thành viên của các cộng đồng tập trung đầu tư vào Token. BAND Coin là tiền điện tử của nền tảng dữ liệu liên chuỗi BAND Protocol (giao thức BAND) – nơi kết nối các ứng dụng phi tập trung với nhau. Mục tiêu chính của các nhà phát triển Giao thức BAND là liên kết các cộng đồng khác nhau với nhau thông qua các nguồn dữ liệu đáng tin cậy và các giao thức phi tập trung, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối của họ.

Tuy nhiên, có thể nhiều người vẫn chưa thực sự nắm bắt được các thông tin chi tiết về dự án BAND Token hay BAND Coin. Do đó, trong bài viết này, topdanhgiasan sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các thông tin xoay quanh dự án này.

BAND Coin hay BAND Token là những mã thông báo quen

BAND Coin hay BAND Token là những mã thông báo quen

Tìm Hiểu Về BAND Coin Là Gì?

BAND Coin Là Gì?

BAND Coin là một loại tiền điện tử chính của mạng BandChain đồng thời cũng là loại tiền điện tử xếp hạng thứ 97 trong bảng xếp hạng các đồng Coin lớn trên thị trường. Người dùng có thể sử dụng mã thông báo BAND (BAND Token) không chỉ để đầu tư mà còn để đặt cược và tham gia hiệu quả vào việc quản trị mạng. BAND Coin có thể được sử dụng để mua mã thông báo tập dữ liệu làm tài sản thế chấp, do đó nó mang lại khả năng đóng góp cho việc quản trị mạng.

Một Vài Thông Tin Về BAND Coin

Thông tin giá BAND Coin trên thị trường

Thông tin giá BAND Coin trên thị trường

Các thông tin cụ thể về BAND Coin như sau:

 • Tên mã thông báo: BAND Token
 • Mã: BAND.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Loại token: Utility token
 • Market Cap: $186,859,211
 • Volume (24h): $9,584,284
 • Total Supply: 139,904,961 BAND
 • Circulating supply: 135,504,962 BAND.

Để nhận xét về BAND Coin, nhìn chung đồng Coin này thường liên quan đến các dự án DeFi. Mặc dù các ứng dụng tài chính phi tập trung đã tạo được dấu ấn trong những tháng gần đây, nhưng mức độ phổ biến mà chúng lại dần bắt đầu giảm. Theo CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài này, BAND đã mất 3.80% giá trị trong 24 giờ qua. Cặp giao dịch BAND/USD có đơn giá là 1,3775 USD. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng mặc dù các dự án DeFi đã được công nhận đáng kể nhưng nó có thể sớm mất đi tác động và các loại tiền điện tử như BAND Coin có thể tiếp tục suy giảm.

Làm Thế Nào Để Mua BAND Coin?

Làm Thế Nào Để Mua BAND Coin?

Làm Thế Nào Để Mua BAND Coin?

BAND Coin ban đầu được ra mắt thông qua nền tảng IEO của Binance, Binance Launchpad. Do đó, BAND Token có thể được mua nhanh chóng và thuận lợi thông qua Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Band Token Dùng Để Làm Gì?

BAND Token có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

BAND Token có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

BAND là mã thông báo gốc của Giao thức BAND (BAND Protocol) và đại diện cho giá trị chung của tất cả các tập dữ liệu trong giao thức. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Tài sản thế chấp: mã thông báo BAND được sử dụng làm tài sản thế chấp để phát hành mã thông báo kỷ lục có giá và nguồn cung được xác định theo thuật toán bằng đường cong liên kết trên chuỗi liên tục.
 • Quản lý: BAND token được sử dụng để bỏ phiếu cho các quyết định kiểm soát mạng.
 • Tham gia vào thuật toán đồng thuận BandChain: BAND được sử dụng để bỏ phiếu nhằm bảo mật mạng thông qua cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (dPoS) được ủy quyền sau khi triển khai từ mạng chính.
 • Nhóm quản trị: Người dùng có thể sử dụng BAND để thanh toán cho Nhóm quản trị dữ liệu và đảm bảo giá trị của mã thông báo.

Dự Án BAND Token – Protocol BAND Là Gì?

Dự Án BAND Token Là Gì?

Dự Án BAND Token - Protocol BAND Là Gì?

Dự Án BAND Token – Protocol BAND Là Gì?

Dự án BAND Token hay Band Protocol là một nền tảng oracle dữ liệu chuỗi chéo tổng hợp và kết nối thông tin trong thế giới thực với các hợp đồng thông minh. Với Band Protocol, người dùng có thể xây dựng mạng lưới ứng dụng phi tập trung (Dapps), hệ thống phát hành mã thông báo và điểm danh tiếng cho tài sản kỹ thuật số trên chuỗi.

Band Protocol ban đầu được ra mắt dưới dạng dự án ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum vào tháng 9 năm 2019, nhưng đã chuyển sang mạng Cosmos vào tháng 6 năm 2020 với việc phát hành Band Protocol 2.0. 

Xem thêm:

Mục Tiêu Của Dự Án BAND Token Là Gì?

Các nền tảng hợp đồng thông minh hiện tại thiếu quyền truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực, điều này hạn chế tiềm năng của các ứng dụng được xây dựng trên các nền tảng đó. Do đó, dự án BAND Token được tạo ra để giải quyết các vấn đề quan trọng này khi kết nối blockchain công khai với thông tin ngoài chuỗi trong thế giới thực:

 • Tốc độ và khả năng mở rộng: Hệ thống được yêu cầu có khả năng phục vụ một lượng lớn dữ liệu trong khi vẫn duy trì thông lượng cao. Thời gian phản hồi phải theo thứ tự giây.
 • Khả năng tương thích chuỗi chéo: Hệ thống phải cung cấp dữ liệu cho các chuỗi khối có sẵn công khai nhất và có thể xác minh tính xác thực một cách hiệu quả.
 • Tính linh hoạt của dữ liệu: Hệ thống phải có khả năng hỗ trợ các phương pháp nhận và tổng hợp dữ liệu khác nhau, bao gồm cả thông tin công khai mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập cũng như thông tin riêng tư.
BAND Coin có thể đã đạt được điều mà nhiều loại tiền điện tử hàng đầu không có được

BAND Coin có thể đã đạt được điều mà nhiều loại tiền điện tử hàng đầu không có được

Dự án BAND Token hiện nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề lớn trong thị trường tiền điện tử. Độ tin cậy của nguồn dữ liệu cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) và khả năng mở rộng của mạng blockchain là hai vấn đề chính được lên kế hoạch giải quyết bằng BAND Coin. Bất chấp sự phát triển không ngừng của công nghệ blockchain và sự lan rộng của nó đến đối tượng phổ thông, người ta nhấn mạnh rằng nếu không giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng thì sẽ không thể đạt được sự áp dụng hoàn toàn chính thống.

Với BAND Coin, tiền điện tử BAND nhằm mục đích thưởng cho các nhà đầu tư hỗ trợ các giải pháp này. Dự án đặc biệt nhằm mục đích triển khai khung Web 3.0 từ góc độ blockchain và đạt được sự phân cấp thực sự. BandChain dựa trên mạng Cosmos có hai loại tiền điện tử khác nhau: BAND Coin và mã thông báo tập dữ liệu. Mã thông báo tập dữ liệu là mã thông báo triển khai các tính năng được chỉ định mà không có bất kỳ giá trị tiền tệ nào. Nhóm tuyên bố rằng mạng BandChain đã có thể thực hiện hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Nhà Sáng Lập Dự Án BAND Token Là Ai?

Band Protocol được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp cùng tên có trụ sở tại Thái Lan do ba cá nhân đồng sáng lập:

 • Sauravis Srinawakoon – giám đốc điều hành, ông từng là kỹ sư phần mềm tại Ericsson và cố vấn quản lý tại The Boston Consulting Group
 • Quora Suriyakarn – CTO và là lập trình viên từng đoạt nhiều giải thưởng và cũng từng là cựu kỹ sư phần mềm tại Dropbox
 • Paul Chonpimai – CPO đồng thời là cựu nhà phát triển web tại Turfmapp và kỹ sư tại Tripadvisor
Nhà Sáng Lập Dự Án BAND Token Là Ai?

Nhà Sáng Lập Dự Án BAND Token Là Ai?

Ngoài nhóm sáng lập, trang LinkedIn của Band Protocol hiện liệt kê tổng cộng 20 nhân viên bổ sung, hầu hết trong số đó sống rải rác khắp châu Á. Nền tảng này cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu như Binance, Sequoia Capital, Spartan Group và Dunamu & Partners.

Năm 2019, Band Protocol đã huy động được 3 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm cả đơn vị Ấn Độ của nhà đầu tư huyền thoại Sequoia Capital. Cuối năm đó, nó đã huy động được thêm 5,85 triệu đô la trong đợt chào bán lần đầu trên sàn giao dịch (IEO).

Giao thức có nguồn cung ban đầu là 100 triệu BAND Token, 12,37% trong số đó đã được bán trong quá trình bán mã thông báo. Band cũng đã tiến hành bán token riêng, huy động được 2 triệu USD theo cách này. 

Tổng cộng, hơn 27% nguồn cung cấp BAND Token đã được bán cho các nhà đầu tư sớm. Hơn 25% mã thông báo BAND được dành riêng cho hệ sinh thái Giao thức băng tần và 22% đã được dành cho nhóm phát triển và nền tảng giám sát sự phát triển. 

Tìm Hiểu Mạng BandChain Là Gì Trong Dự Án BAND Token?

Mạng BandChain Là Gì Trong Dự Án BAND Token

Mạng BandChain Là Gì Trong Dự Án BAND Token

Dự án BAND Token được xây dựng dựa trên BandChain, một chuỗi khối dựa trên Cosmos-SDK được thiết kế để tương thích với hầu hết các hợp đồng thông minh và chuỗi khối. Band v1 ban đầu được ra mắt trên Ethereum vào tháng 9 năm 2019 bằng cách sử dụng thiết kế đường cong liên kết, nhưng nhận được rất ít sự quan tâm từ các nhà phát triển và cuối cùng không thu hút được sự chú ý.

Sau khi Band v1 bị loại bỏ do thiếu sự quan tâm của người dùng, nhóm đã ra mắt Band v2, được gọi là BandChain, một mạng oracle chạy trên blockchain dựa trên Tendermint của riêng nó (sử dụng SDK Cosmos) với mục tiêu chính là tăng cường chức năng của dự án và nhận được nhiều sự chấp nhận của người dùng hơn.

Dự Án BAND Token Hoạt Động Như Thế Nào?

Band Protocol hoạt động như một trung gian giữa các nguồn dữ liệu Internet cũ và chuỗi khối. 

Phần mềm xử lý các yêu cầu về dữ liệu từ các ứng dụng phi tập trung và chuyển tiếp thông tin bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu từ phần còn lại của internet. Nó làm như vậy bằng cách sử dụng blockchain của riêng mình, cho phép tất cả các giao dịch của nó được kiểm tra và xác thực công khai. 

Band Protocol như một trung gian giữa nguồn dữ liệu Internet cũ và chuỗi khối. 

Band Protocol như một trung gian giữa nguồn dữ liệu Internet cũ và chuỗi khối.

Trình Xác Nhận

Người xác thực có trách nhiệm kiểm tra xem các giao dịch trên dự án BAND Token có chính xác hay không và thêm các giao dịch mới vào chuỗi khối. 

Người xác thực trên BAND Token phải kiểm soát một số lượng mã thông báo BAND nhất định mà họ có thể tự mua hoặc được ủy quyền bởi người dùng khác.  

100 ứng cử viên hàng đầu có nhiều mã thông báo BAND nhất được mạng chọn để trở thành người xác thực. Người xác thực phải tuân thủ các quy tắc nhất định, chẳng hạn như đảm bảo họ không ngoại tuyến, phản hồi các sự kiện mạng và xác nhận giao dịch một cách chính xác. Nếu không, mạng có thể tịch thu một số token BAND mà họ nắm giữ.

Tại Sao BAND Coin Lại Có Giá Trị?

Đáng chú ý, dự án BAND Token áp dụng lịch trình lạm phát cho BAND Coin của nó, nghĩa là theo thời gian, giá trị của mỗi mã thông báo BAND sẽ giảm đi. 

Giải đáp cho vấn đề này là bởi các nhà sáng lập muốn khuyến khích người dùng gửi tiền bằng trình xác nhận. Khi người dùng gửi tiền bằng trình xác thực, họ sẽ kiếm được mã thông báo để bù đắp tỷ lệ lạm phát. 

Tại Sao BAND Coin Lại Có Giá Trị?

Tại Sao BAND Coin Lại Có Giá Trị?

Tỷ lệ lạm phát của Band dao động từ 7% đến 20% và dao động tùy thuộc vào tổng số BAND được gửi bằng trình xác nhận. Số tiền mục tiêu là có 2/3 hoặc 66% tổng số BAND Token được gửi bằng trình xác thực.  

Gửi tiền bằng trình xác thực còn được gọi là đặt cược và người dùng đặt cược BAND kiếm được cả mã thông báo mới được đúc từ giao thức cũng như phí từ các ứng dụng sử dụng dịch vụ của nó. 

Ngoài ra, những người nắm giữ BAND đặt cọc tiền của họ có thể nhận được token thưởng từ quỹ hệ sinh thái để thưởng cho những người dùng sớm. Quỹ cung cấp 3,16 triệu token thưởng trong năm đầu tiên, giảm xuống còn 315.000 token trong năm thứ tư. 

Các cơ chế này có nghĩa là dự án BAND Token thưởng cho chủ sở hữu BAND vì họ đã tham gia duy trì hệ thống và đảm bảo rằng hệ thống cung cấp dữ liệu bên ngoài chính xác cho người dùng. 

Tại Sao Nên Tham Gia Dự Án BAND Token?

Bạn có thể lựa chọn tham gia dự án BAND Token nếu bạn tin rằng các ứng dụng phi tập trung sẽ tiếp tục phát triển và các phần mềm này sẽ yêu cầu dữ liệu được xác thực bởi các chuỗi khối khác. 

Tại Sao Nên Tham Gia Dự Án BAND Token?

Tại Sao Nên Tham Gia Dự Án BAND Token?

Bạn có thể muốn sử dụng BAND Token nếu bạn muốn tham gia thiết kế hệ thống này, vì nắm giữ BAND Coin có nghĩa là bạn có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến quy tắc của hệ thống. 

Khi nhu cầu về hệ thống tăng lên, những đề xuất như vậy có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được bằng mã thông báo của mình từ việc đặt cược BAND. 

Tuy nhiên, Band Protocol không phải là hệ thống oracle phi tập trung duy nhất chạy trên blockchain. Các đối thủ cạnh tranh như Chainlink cũng rất phổ biến và có thể gây áp lực lên giá BAND.

BAND Coin Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt Không?

BAND Coin Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt Không?

BAND Coin Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt Không?

Bài viết này đã cung cấp một số ý nội dung chính liên quan đến dự án BAND Token và ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có một số điểm chính mà nhà đầu tư nên tính đến trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào BAND Coin:

 • Thứ nhất, BandChain hoạt động bằng cách sử dụng đồng thuận Tendermint BFT và số lượng trình xác nhận được giới hạn ở 100 nút tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này sẽ hạn chế mức độ phân cấp tối đa mà Band Protocol có thể đạt được.
 • Thứ hai, dự án BAND Token được xây dựng trên blockchain của riêng mình trong khi các nhà cung cấp oracle khác như Chainlink thì không. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho dự án để mở rộng hệ sinh thái của mình trong tương lai. Tuy nhiên, việc sử dụng blockchain riêng không mang lại bất kỳ giá trị bổ sung nào cho việc phân phối dữ liệu. 
 • Thứ ba, dự án BAND Token ban đầu được xây dựng trên Ethereum và bây giờ là trên Cosmos, nhưng bản thân giao thức này không bị giới hạn ở bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Nếu mức độ phổ biến của dự án được chấp nhận nhiều hơn, nó sẽ có thể hỗ trợ nhiều nền tảng hợp đồng hơn.

Để quyết định có đầu tư vào BAND Coin hay không, bạn nên cân nhắc những vấn đề này.

Kết Luận

Như vậy, topdanhgiasan đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về dự án BAND Token và đồng tiền BAND Coin của dự án này. Có thể thấy, dự án mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và cũng đang có những con số mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, việc quyết định có đầu tư vào BAND Token hay không cần nhiều sự nghiên cứu hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *