So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Dự án đồng coin ViruSs từng kêu gọi có dấu hiệu lừa đảo!

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin, internet đã tạo ra một loạt các loại tiền điện tử trên mạng và ngày càng có nhiều người đầu tư vào tiền ảo. Một lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro và hơn hết giao dịch tiền điện tử không được pháp luật Việt Nam công nhận hoặc bảo vệ nên nhà đầu tư có nguy cơ mất tiền cao. Dưới đây là vụ việc nóng trong thời gian qua về việc một “hot gamer” có dấu hiệu kêu gọi “fan” tham gia vào một dự án đồng coin!

Dự án đồng coin ViruSs từng kêu gọi có dấu hiệu lừa đảo!Tóm tắt Drama kêu gọi đầu tư tiền ảo của ViruSs

Vào cuối tháng 12/2021, Drama chấn động trong cộng đồng tiền mã hóa tại Việt Nam nổ ra. Sự việc bắt đầu từ những video chia sẻ kinh nghiệm của ViruSs về tiền mã hoá (tiền ảo) trên kênh TikTok có hơn 1,6 triệu người theo dõi của anh ấy. 

Cùng lúc đó Zet Under đã để lại bình luận “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à!”. Chính câu nói này đã đã làm dấy lên một cơn bão thảo luận trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. (Zet Under (tên thật: Trần Văn Phúc) – một chuyên gia đầu tư có tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng).

Tóm tắt Drama kêu gọi đầu tư tiền ảo của ViruSs

Dự án Zuki Moba mà ViruSs từng kêu gọi có dấu hiệu lừa đảo!

Đến đầu tháng 1/2022, trên một tài khoản Twitter, dự án Zuki Moba bất ngờ bị “gọi tên” trong một bài đăng trên cảnh báo các GameFi có dấu hiệu lừa đảo đến cộng đồng.

Dự án Zuki Moba mà ViruSs từng kêu gọi có dấu hiệu lừa đảo!

Trước khi bị “gọi tên” trong danh sách các dự án GameFi có dấu hiệu lừa đảo, Zuki Moba từng bị chỉ ra nhiều dấu hiệu khả nghi khi so sánh với các dự án tiền ảo phổ biến trên thị trường hiện nay:

Thứ nhất, nhà phát triển Zuki Moba cho biết đây là tựa game thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi lấy cảm hứng từ phong tục ném tuyến truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là phiên bản “Việt hóa” của game PoPoWar Trung Quốc, bao gồm NFT và các thành phần blockchain.

Thứ hai, đội ngũ phát triển Zuki Moba cũng nhiều lần trễ hẹn, không thực hiện đúng như lời hứa và “roadmap” – lộ trình thực hiện, phát triển một dự án. Nhà phát triển sản phẩm của Zuki Moba được cho là đã lén lút thay đổi lộ trình mà không thông báo cho các nhà đầu tư. Điều này chứng tỏ rằng đội ngũ lập trình và phát triển trò chơi là không đáng tin cậy và không tuân theo những lời hứa của họ.

Thứ ba, dự án cũng được chỉ ra là có cách quản lý token bất thường với 95% lượng tiền số của trò chơi không bị khóa, có thể bị bán tháo bất kỳ lúc nào. Sau khi một số người dùng đưa ra lo ngại, khoảng 650 triệu mã thông báo ZUKI đã được chuyển từ địa chỉ ví ban đầu sang ví chính vào ngày 25 tháng 12. Thời gian sẽ mất để mở khóa các mã thông báo nói trên cũng không được nêu trong sách trắng của dự án.

Giới đầu tư “ngồi trên đống lửa” kể từ khi dự án này bị tố lừa đảo, nhưng Zuki Moba vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Nhiều người đã chỉ ra rằng, mặc dù Zuki Moba cập nhật liên tục trên Twitter và Telegram, nhưng tài khoản Twitter của BSC Gems #BSC vẫn chưa có phản hồi nào về những tuyên bố của họ.

Nhiều nhà đầu tư đang hy vọng sớm có tuyên bố chính thức từ nhóm phát triển dự án.

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

Hàng loạt tin nhắn từ VirusS trên kênh trò chuyện này hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. ViruSs đang đưa ra “lời khuyên” cho bất cứ ai “nhảy lên thuyền” với anh ta để mua Zuki Moba. Do đó, ViruSs đã “tư vấn” rất kỹ lưỡng nên mua ở mức giá nào, chuẩn bị tâm lý thế nào cho việc mua bán và tuyên bố rằng cộng đồng “nghe theo là giàu có” vì Zuki Moba coin đang ngày càng mở rộng nhanh chóng.

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

ViruSs khuyến khích các nhà đầu tư mua Zuki Moba với giá từ 0,25 USD – 0,30 USD, hoặc FOMO hơn 0,30 USD – 0,36 USD vào thời điểm đó. Theo dữ liệu của Coinmarketcap, đồng Zuki này hiện có giá 0,05 USD/coin.

Nếu các nhà đầu tư mua Zuki Moba với giá 0,25 USD vào thời điểm đó, thì bây giờ họ chỉ mất 0,05 USD/coin, tức là nếu bạn đầu tư 1 tỷ USD vào đồng tiền này và mua nó với giá 0,25 USD, tài khoản của bạn giờ chỉ còn 200 triệu USD.

Lộ tin nhắn ViruSs lùa gà kêu gọi đầu tư vào Zuki Moba

Khi sự việc đang thu hút được sự chú ý, ViruSs lại bất ngờ tuyên bố chấm dứt câu chuyện. Trong nhóm Telegram dành để chia sẻ kiến thức, ViruSs cho biết: “Tớ thông báo tớ sẽ khóa riêng tư toàn bộ video trên Youtube để không ảnh hưởng tới những người anh em và những người bạn mới”. Nam streamer thông báo dừng mọi lùm xùm sau tuyên bố trên. Hiện tại những clip đăng tải trên YouTube liên quan đến vụ việc đã được ViruSs ẩn khỏi nền tảng.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *