Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Dự báo giá Bitcoin: sắp thử lại mức 50.000 USD

Dự báo giá Bitcoin: sắp thử lại mức 50.000 USD

Top đánh giá sàn – Hứng thú giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường dường như đã hồi phục khi giá Bitcoin bật lên trên khỏi ngưỡng tâm lý quan trọng. Xu hướng tăng gần đây đang chuẩn bị một nền tảng để Bitcoin có thể bắt đầu một đợt tăng giá lớn hơn trong khung thời gian ngắn hạn. Các chỉ số on-chain hiện đều phù hợp với triển vọng giá tăng được mô tả từ góc độ kỹ thuật. Xu hướng giá lên dường như đang ngày càng trở nên chắc chắn hơn, cả với Bitcoin nói riêng và toàn bộ hệ sinh thái tiền kỹ thuật số nói chung.

Giá Bitcoin sắp đạt đỉnh cục bộ mới

Giá Bitcoin đã thiết lập mô hình ba đáy quanh mức hỗ trợ 41.000 USD. Lần tạo đáy thứ ba tại ngưỡng này đã thu thập thanh khoản của bên bán trong khoảng từ 40.747 USD đến 39.629 USD. Sự sụt giảm đột ngột này là chìa khóa kích hoạt đợt tăng 12%.

Kể từ xu hướng tăng nhỏ này, Bitcoin đã thoái lui và đang chuẩn bị một nền móng làm cơ sở cho đợt tăng tiếp theo. Khi đồng tiền kỹ thuật số này giao dịch quanh ngưỡng 42.780 USD, các nhà đầu tư có thể chờ đợi Bitcoin quay trở lại mức thấp (ở 45.874 USD) và mức cao (ở 47.609 USD) của ngày 10/1.

Mục tiêu cuối cùng của Bitcoin có lẽ là 52.150 USD – mức giá mà đồng tiền kỹ thuật số này thiết lập đỉnh kép vào ngày 7/12/2021 và ngày 27/12/2021. Do thiết lập đỉnh đảo ngược này, có một lượng thanh khoản lệnh chờ mua (buy-stop) đáng kể nằm phía trên nó.

Những người tham gia thị trường có thể kỳ vọng Bitcoin sẽ vượt qua ngưỡng 52.150 USD. Mức đỉnh hình thành xung quanh ngưỡng này có thể là một đỉnh cục bộ – nơi áp lực mua có khả năng sẽ cạn kiệt.

Một khi Bitcoin vượt lên khỏi ngưỡng trên, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, vì bất kỳ động thái nào vượt quá điểm này đều có thể không bền vững.

Giá Bitcoin sắp đạt đỉnh cục bộ mới

Tham khảo thêm:

Yếu tố hỗ trợ cho đà tăng giá lần này là mô hình Tiền vào/ra toàn cầu (GIOM) của IntoTheBlock, cho thấy ngưỡng kháng cự đáng kể kéo dài từ 46.824 USD lên 53.228 USD.

Khoảng 5,66 triệu địa chỉ sở hữu 3 triệu Bitcoin hiện đang trong tình trạng thua lỗ. Những người nắm giữ này có khả năng bán bớt lượng tiền kỹ thuật số nếu giá đạt đến điểm họ đã mua. Điều này dẫn đến áp lực bán gia tăng.

Bất kỳ động thái nào lên mức 53.228 USD đều có vẻ hợp lý, và hoàn toàn trùng khớp với ngưỡng được dự đoán từ góc độ kỹ thuật.

Giá Bitcoin sắp đạt đỉnh cục bộ mới

Mô hình Giá trị thị trường / Giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày của Bitcoin bổ sung thêm một lực đẩy lạc quan để giá tăng thêm khoảng 4%.

Số liệu on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trong tháng qua.

Giá trị âm chỉ ra rằng những người nắm giữ ngắn hạn đang thua lỗ, và ít được khuyến khích bán ra. Các nhà đầu tư dài hạn có xu hướng tích lũy khoản nắm giữ của mình ở các mức này, cho thấy triển vọng giá lên.

Giá Bitcoin sắp đạt đỉnh cục bộ mới

Có lẽ, số liệu on-chain quan trọng nhất nói lên triển vọng tăng giá của Bitcoin, từ khung thời gian từ trung bình đến cao, là Luồng Ngủ đông (Entity-Adjusted Dormancy Flow). Chỉ số nền tảng này được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường hiện tại và giá trị không hoạt động – được quy đổi hàng năm theo USD. Thời gian ngủ đông là số ngày trung bình mà mỗi đồng Bitcoin được duy trì ở trạng thái không hoạt động hoặc không di chuyển, đây là một thước đo mức độ chi tiêu của thị trường.

Việc chạm vào dải màu xanh – như trong biểu đồ bên dưới, thường đánh dấu các mức đáy vĩ mô của Bitcoin. Điều tương tự cũng được quan sát thấy vào tháng 12/2018, và tháng 3/2020. Trong sáu tháng qua, Luồng Ngủ đông đã chạm xuống dải màu xanh hai lần, báo hiệu rằng Bitcoin đang ở mức đáy.

Dự đoán này trùng hợp hoàn toàn với quan điểm kỹ thuật dự báo mức giá 50.000 USD.

Giá Bitcoin sắp đạt đỉnh cục bộ mới

Mặc dù mọi triển vọng đang tốt đẹp đối với Bitcoin, song áp lực bán đột ngột tăng vọt đẩy giá quay trở lại mức tâm lý 40.000 USD có thể cho thấy lực lượng phe mua suy yếu. Một nến hàng ngày đóng phía dưới ngưỡng 39.057 USD có thể tạo ra mức đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá và khiến thị trường chuyển thành thị trường giá xuống.

Một cú lao dốc chớp nhoáng nhu vậy có thể gây ra hiệu ứng tâm lý Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ (FUD) trong giới giao dịch nhỏ lẻ. Điều này có thể đẩy giá xuống mức 33.804 USD, nơi người mua có thể hiepj lực với nhau và đẩy giá quay lên trở lại.

Tỷ lệ Hashrate Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại

Tỷ lệ Hashrate của Bitcoin đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại, dù mất đi một nhân tố đóng góp chính cho tỷ lệ Hashrate.

Không gian Bitcoin tiếp tục gây ngạc nhiên và bối rối cho các nhà phê bình cũng như những người ủng hộ. Kazakhstan – quốc gia khai thác Bitcoin quan trọng thứ hai của mạng lưới, đã trải qua sự cố mất mạng vào tuần trước do tình hình bất ổn dân sự. Dù vậy, tỷ lệ Hashrate đã giảm không quá 13,4% sau đó phục hồi và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ Glassnode, với giá Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 42.000 USD vào thứ Năm (13/1), tỷ lệ Hashrate trung bình đạt 215 triệu terahashes mỗi giây.

Các thợ đào Bitcoin tiếp tục cho thấy khả năng chống chịu với các yếu tố bất ổn định. Theo quan sát của Fidelity Digital Assets, mạng lưới này thậm chí còn “được mở rộng hơn trên toàn thế giới”.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Block sẽ phát triển các hệ thống khai thác Bitcoin mã nguồn mở vào năm 2022. Điều này đã được xác nhận bởi những phát ngôn trên Twitter của một tổng giám đốc tại Block, Thomas Templeton, vào thứ Năm (13/1).

Việc xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin “công khai” và cùng song hành với cộng đồng là một thành tựu kỳ công và không hề dễ dàng. Suy cho cùng, các giải pháp khai thác của Block có thể mở đường cho nhiều người khai thác tự túc hơn tham gia vào không gian.

Có vẻ như không có giới hạn cho tỷ lệ Hashrate của Bitcoin, ít nhất là cho đến 2.016 khối tiếp theo – cho tới khi độ khó mạng lưới được đặt lại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/