So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC), mặc dù tăng, nhưng vẫn đang bị giới hạn trong phạm vi giao dịch nhất định sau khi vượt qua mức 31.000 USD vào ngày 13 tháng 7. Đà tăng của Bitcoin cũng như các altcoin khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP) được kích hoạt bởi phán quyết chiến thắng một phần của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Xem thêm: Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – CBDC là gì?

Giá Bitcoin có thể biến động vào cuối tuần

Giá Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở khoản 31.200 USD khi bước vào cuối tuần. Đồng tiền vua đang tiếp tục đi ngang trong một phạm vi nhất định, khiến hai ngày cuối tuần sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc xác định hướng của xu hướng tiếp theo.

Nguyên nhân chính là do hiệu suất của BTC vào cuối tuần được đặc trưng bởi sự thay đổi lớn về giá cả và khối lượng giao dịch ở mức thấp. Do đó, đây là thời điểm mà các cá voi thường tiếp quản thị trường. Trong khi những trader bán lẻ thường nghỉ ngơi vào cuối tuần thì các cá voi thường tích lũy hoặc đặt lệnh bán với số lượng lớn nhằm kiếm lời từ các đợt biến động giá vào cuối tuần.

Do đó, nếu cá voi tích lũy, áp lực mua tăng lên có thể đẩy giá Bitcoin vượt qua mức 31.500 USD và có khả năng tăng vọt lên mức 35.260 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Ngược lại, nếu cá voi bán phá giá, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức quan trọng ở mức 29.872 USD, mở ra khả năng giảm xuống phạm vi 26.171 USD. Trong bối cảnh BTC bước vào hai ngày cuối tuần có nhiều biến động, phe bò phải bảo vệ mức 29.872 USD bằng mọi giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang dốc xuống, cho thấy đà giảm. Do đó, khối lượng giao dịch dự kiến sẽ ở các mức thấp hơn. Đây là đặc trưng của hoạt động giao dịch vào các ngày cuối tuần vì thị trường BTC truyền thống đã đóng cửa, khiến thị trường dễ biến động.

Giá Ethereum hướng tới mức 2.120 USD

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục duy trì trên đường xu hướng tăng dần sau khi phá vỡ rào cản quan trọng ở mức 1.959 USD trong đợt tăng mạnh 10% vào thứ Năm (13/7). Áp lực mua tăng lên có thể đẩy ETH lên trên vùng 2.000 USD để đạt mức cao nhất vào giữa tháng 4 là khoảng 2.120 USD, tương đương mức tăng 8% so với giá hiện tại.

Kích bản này là hợp lý khi các chỉ báo động lượng cũng đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Cụ thể, RSI hiện đang ở mức trên 50 và chỉ báo Awesome Oscillators đang trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Mặc dù điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm tăng giá, nhưng chuyển động giá phần lớn vẫn phụ thuộc vào hành vi của các nhà giao dịch vào cuối tuần này.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Ngược lại, việc bị từ chối tại mức tâm lý 2.012 USD có thể kéo dài đợt giảm giá hiện tại, khiến ETH lùi về mức hỗ trợ mới là 1.959 USD, nơi từng đóng vai trò là kháng cự trước đó. Áp lực bán tăng có thể khiến ETH đánh mất toàn bộ lợi nhuận của ngày thứ Năm (13/7) và giảm xuống đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 1.863 USD, tương đương mức giảm 8% so với giá hiện tại.

Giá Ripple sắp rơi vào tình trạng quá mua

Giá Ripple (XRP) giảm 5% trong 24 giờ qua, đảo ngược một phần mức tăng của ngày 14/7. Tuy nhiên, token này vẫn đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Khi hành vi chốt lời tiếp tục diễn ra, XRP có thể sẽ sớm rơi vào trình trạng quá mua, khi chỉ báo động lượng RSI vượt qua mức 70, báo hiệu những người nắm giữ nên bán ra.

Áp lực bán gia tăng có thể khiến XRP giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,544 USD. Việc ngưỡng này bị lật thành kháng cự sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá hiện tại.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Ngược lại, nếu các nhà đầu tư bên lề đang tìm kiếm một điểm vào lệnh sau khi bỏ lỡ đợt tăng giá 70%, hãy mua XRP ngay bây giờ. Áp lực mua có thể giúp phe bò hồi sinh và hy vọng tạo ra một cú hích giúp XRP tăng tới mức 1 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *