Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dữ liệu on-chain gợi ý Bitcoin vẫn chưa tạo đáy

Phân tích dữ liệu on-chain gợi ý rằng, Bitcoin có thể giảm sâu hơn so với mức đáy cục bộ 17.700 USD mà đồng tiền số này đã thiết lập hồi tháng 6.

Theo định nghĩa trên các thị trường tài chính truyền thống, thị trường giá xuống là một giai đoạn giảm giá kéo dài, trong đó giá tài sản giảm từ 20% trở lên so với các mức cao gần nhất.

Với thị trường tiền kỹ thuật số, hiện vẫn chưa có một định nghĩa tiêu chuẩn nào về thị trường giá xuống. Nhưng do các loại tài sản kỹ thuật số thường có mức biến động cao hơn, nên có ý kiến ​​cho rằng tỷ lệ suy giảm đối với thị trường giá xuống của tiền kỹ thuật số là từ 40% đến 60%.

Với việc giá Bitcoin đã giảm khoảng 74% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD hồi tháng 11/2021, không còn nghi ngờ gì nữa, đồng tiền số lớn hất thế giới về vốn hóa thị trường này đang rơi vào thị trường giá xuống.

Vào ngày 18/6, Bitcoin đã thiết lập mức đáy cục bộ là 17.700 USD, đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử đánh dấu mức giá đóng cửa thấp hơn đỉnh của chu kỳ trước đó. Một số nhà phân tích gọi đây là đáy chu kỳ thị trường. Tuy nhiên, phân tích một số chỉ số on-chain đang cho thấy điều ngược lại.

Xem thêm

Phần trăm địa chỉ Bitcoin có lãi

Phần trăm địa chỉ Bitcoin có lãi đề cập đến tỷ lệ các địa chỉ duy nhất có giá mua trung bình thấp hơn giá giao dịch hiện tại.

Trong trường hợp này, “giá mua” được định nghĩa là giá mà tại thời điểm đó, Bitcoin được chuyển vào một địa chỉ.

Trong những lần thị trường Bitcoin chạm đáy chu kỳ trước đó, số địa chỉ Bitcoin bị thua lỗ rơi vào khoảng từ 50% trở xuống. Biểu đồ dưới đây cho thấy, số địa chỉ Bitcoin thua lỗ tại thời điểm này là khoảng 58%. Điều đó cho thấy giá Bitcoin sẽ còn giảm nữa.

Dữ liệu on-chain gợi ý Bitcoin vẫn chưa tạo đáy

Phần trăm địa chỉ Bitcoin có lãi. Nguồn: Glassnode

Cũng theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ ví rơi vào  tình trạng thua lỗ tính đến ngày 23/8 hiện đang ở mức cao nhất trong 1 tháng qua.

Tại thời điểm viết bài, đường trung bình động (MA) 7 ngày của số địa chỉ ví thua lỗ đang đứng ở mức 17,5 triệu ví – tăng khoảng 1,5 triệu ví trong vài ngày qua.

20220823-topdanhgiasan-cryptoslate-Do Hien (coin)-image 3.png

Số địa chỉ Bitcoin đang bị thua lỗ. Nguồn: Glassnode/Twitter

Giá trị thị trường trên giá trị thực tế

Giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường (hoặc giá trị thị trường) và vốn hóa thực tế (hoặc giá trị được lưu trữ). Bằng cách đối chiếu thông tin này, MVRV cho biết khi nào giá Bitcoin được giao dịch trên hoặc dưới “giá trị hợp lý”.

Ngoài ra, bằng cách so sánh MVRV dài hạn và ngắn hạn, chúng ta có thể đánh giá được mức độ đầu hàng của những người nắm giữ dài hạn.

Dữ liệu MVRV của nhóm holder dài hạn (LTH-MVRV) – tức nhóm nắm giữ Bitcoin trong khoảng thời gian ít nhất là 155 ngày – đóng vai trò như một chỉ số để đánh giá hành vi của các nhà đầu tư dài hạn. Điều này ngược với MVRV của nhóm holder ngắn hạn (STH-MVRV).

Bốn đáy chu kỳ trước đây được đặc trưng bởi sự hội tụ của các đường STH-MVRV và LTH-MVRV. Hiện tại, sự giao cắt như vậy vẫn chưa xảy ra, gợi ý rằng những holder dài hạn phải nhường chỗ cho holder ngắn hạn.

20220823-topdanhgiasan-cryptoslate-Do Hien (coin)-image 1.png

MVRV Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nguồn cung lãi/lỗ

Tỷ lệ nguồn cung lãi/lỗ (SPL) sẽ cho chúng ta biết nguồn cung lưu hành đang lãi hay lỗ. Nói cách khác, nó xem xét số lượng token có giá thấp hơn hoặc cao hơn giá hiện tại khi chúng di chuyển lần cuối.topdanhgiasan -BTC -220824

Tương tự như hai ví dụ trước, các đáy chu kỳ trước xuất hiện khi các đường lãi và lỗ hội tụ. Hiện tại, đường lãi vẫn chưa hội tụ với đường lỗ.

20220823-topdanhgiasan-cryptoslate-Do Hien (coin)-image 2.png

Nguồn cung lãi/lỗ Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com