Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dữ liệu phái sinh phản ánh thị trường lành mạnh hơn

topdanhgiasan.com – Thị trường tiền kỹ thuật số đã chứng kiến một cú lao dốc mạnh mẽ vào cuối tuần qua, nhưng dữ liệu đều đang cho thấy một thị trường với các điều kiện giao dịch lành mạnh hơn, ngay cả khi giá tiến vào giai đoạn hợp nhất trong tương lai gần.

Dữ liệu phái sinh phản ánh thị trường lành mạnh hơn

Nhìn vào những đồng tiền kỹ thuật số có mức tăng và giả mạnh nhất trong tuần qua, có thể thấy rõ ràng rằng các nhà giao dịch đã phải chịu đựng áp lực vô cùng lớn. Việc đồng Bitcoin giảm xuống còn 41.000 USD hôm 3/12 đã khiến tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số giảm 12,7%, từ 2,37 nghìn tỷ USD xuống còn 1,92 nghìn tỷ USD. Tổng cộng 2 tỷ USD hợp đồng tương lai vị thế mua đã bị thanh lý.

 

Dữ liệu phái sinh phản ánh thị trường lành mạnh hơn

Giá Bitcoin đã giảm 14,6% trong tuần trước, cho thấy hiệu suất kém hơn hẳn so với hầu hết các đồng altcoin. biểu hiện kém hiệu quả so với thị trường tiền thay thế (altcoin). Một phần của chuyển động bất thường này có thể được giải thích bởi hiệu suất được thấy trong các ứng dụng phi tập trung (dApp), đã hoạt động tốt hơn hầu hết thị trường. Dữ liệu cho thấy đồng Ether (ETH) giảm 6,0%, đồng Binance Coin (BNB) giảm 7,3% và đồng Solana (SOL) giảm 7,8%.

 

Các mã tăng giá hàng đầu trong tuần bao gồm đồng OKB của OKEx (OKB) và đồng UNUS của Bitfinex (LEO). Có lẽ những đồng tiền kỹ thuật số này được hưởng lợi từ việc không đặt trụ sở ở Mỹ, vì những bất ổn về quy định trong khu vực này tiếp tục gia tăng. Hơn nữa, các giải pháp mở rộng như Polygon (MATIC) và Algorand (ALGO) được hưởng lợi từ khoản phí của Ethereum khi giao dịch 40 USD trở lên.

 

Terra (LUNA) góp mặt trong danh sách những đồng tiền kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong tuần trước, sau khi cơ chế đốt mã giúp giảm đáng kể nguồn cung của đồng coin này. Bên cạnh đó, đồng Stacks (STX), trước đây được gọi là Blockstacks, được đẩy giá sau khi ví D’Cent hỗ trợ cho các mã token SIP010.

 

Các giải pháp chia sẻ có một tuần đáng thất vọng

 

Trong số các dự án hoạt động kém nhất là ba giải pháp chia sẻ phi tập trung: Theta Network (THETA), Filecoin (FILE) và Internet Computer (ICP). Ngoài 3 mã này, một số altcoin bên ngoài top 80 cũng bị sụt giá. Đồng Siacoin (S.C.) chịu mức giảm 34%, và Ankr Network (ANKR) giảm 31,8%.

 

Đồng Chiliz (CHZ) phải chịu cạnh tranh trực tiếp, sau khi Binance thành công ra mắt mã token độc lập SANTOS dành cho người hâm mộ bóng đá. Ban đầu, nền tảng của Chiliz được tạo ra để tổ chức các quảng cáo, dịch vụ độc quyền và bỏ phiếu cho mã token của người hâm mộ. Gần đây hơn, dự án này đã bước vào thị trường token không thể thay thế NFT. Tuy nhiên, ảnh hưởng của sáng kiến ​​đó cũng giảm đi, sau khi cầu thủ bóng đá Neymar ra mắt một bộ sưu tập cùng với NFTStar.

 

Mặc dù nằm trong số những đồng coin hoạt động kém nhất, công cụ sàn giao dịch phi tập trung tổng hợp 1inch Network (1INCH) đã kết thúc vòng đầu tư Series B trị giá 175 triệu USD. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng tiện ích của giao thức.

 

Premium của Tether và Premium vĩnh viễn của hợp đồng tương lai được duy trì tốt

 

Premium của OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đơn vị tiền tệ chính thức USD. Chỉ số này đã giảm nhẹ trong tuần qua.

 

Premium của Tether và Premium vĩnh viễn của hợp đồng tương lai được duy trì tốt

Hiện, chỉ báo này ở mức 98%, hơi có xu hướng giảm, báo hiệu nhu cầu chuyển tiền mặt thành stablecoin suy yếu. Ngay cả ở thời điểm tốt nhất trong hai tháng qua, chỉ báo này cũng không thể vượt qua 99%. Điều này cho thấy các nhà giao dịch Trung Quốc không mấy hào hứng với thị trường chung.

 

Tác động tổng thể của đợt điều chỉnh tuần trước là tổng số hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai giảm 28% xuống còn 16,7 tỷ USD. Tuy nhiên, động thái này đã được dự đoán trước khi tổng vốn hóa thị trường giảm xuống và khoảng 3,9 tỷ USD giá trị hợp đồng tương lai đã bị thành lý trong tuần.

 

Quan trọng hơn, Funding Rate của hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum đã nhanh chóng phục hồi sau đợt giảm giá ngày 3/12. Mặc dù vị thế mua (của phe mua) và vị thế bán (của phe bán) được khớp mọi lúc trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, nhưng đòn bẩy của chúng sẽ khác nhau.

 

Do đó, để cân bằng rủi ro, các sàn giao dịch sẽ tính phí Funding Rate của bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn, và phí này được trả cho bên đối lập.

 

Premium của Tether và Premium vĩnh viễn của hợp đồng tương lai được duy trì tốt

Tham khảo thêm:

Dữ liệu cho thấy rằng một xu hướng giảm giá nhỏ đã xảy ra vào ngày 3 và 4/12, khi Funding Rate 8 giờ xuống dưới 0. Funding Rate âm cho thấy vị thế bán (phe bán) là bên trả phí. Xu hướng này đã biến mất ngay khi giá Bitcoin và Ether tăng lên 15% so với mức thấp của chúng.

 

Dữ liệu này nghe có vẻ không lạc quan, nhưng xét đến việc Bitcoin đã sụt giá đáng kể, thì tổng thể cấu trúc thị trường đã được duy trì tốt. Nếu tình hình tồi tệ hơn, chắc chắn người ta đã không mong đợi mức premium Tether là 99%, hoặc mức Funding Rate của hợp đồng vĩnh viễn dương.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com