Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Review Sàn
  4. /
  5. Đừng bỏ lỡ thời cơ cho Twilio và Amazon

Đừng bỏ lỡ thời cơ cho Twilio và Amazon

Twilio (TWLO, -5,54%) là một kênh đầu tư tệ hại trong năm qua. Xu hướng giảm của thị trường hiện tại đã khiến nhiều cổ phiếu lao dốc nặng nề, nhưng Twilio là doanh nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng và bốc hơi đến 81% so với mức cao nhất mọi thời đại. Công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông đám mây Twilio có thể sẽ thắng lớn.

Twilio 1

Mua ngay cổ phiếu Twilio và Amazon

Đừng bỏ lỡ thời cơ cho Twilio và Amazon

Tuy nhiên, diễn biến năm qua cũng không phản ánh được toàn bộ câu chuyện vì Twilio vẫn đang tăng trưởng tốt hơn thị trường chung nếu xét dài hạn hơn kể từ đợt IPO vào mùa hè năm 2016. Ngay cả sau khi giảm mạnh gần đây, cổ phiếu Twilio vẫn tăng 210% kể từ khi được giao dịch công khai lần đầu, trong khi tổng mức sinh lời của Nasdaq 100 và S&P 500 lần lượt chỉ đạt vỏn vẹn 192% và 110% trong cùng khoảng thời gian đó.

Quá trình phát triển hơn một thập kỷ của lĩnh vực điện toán đám mây đã sớm được đưa vào thử nghiệm trong đại dịch, và công nghệ này đã chứng minh được vai trò cứu cánh cho vô số người lao động và doanh nghiệp. Twilio cũng là một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đám mây, với hiệu suất hoạt động tốt trong thời kỳ đầu của đại dịch.

Cổ phiếu Twilio hiện đang giao dịch với mức giá ấp 4,4 lần doanh thu kỳ vọng của năm hiện tại. Và mặc dù các cổ đông vẫn đang ngóng chờ công ty tạo ra lợi nhuận, Twilio vẫn còn nguồn dự trữ để phòng hờ. Tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn của công ty đạt tổng trị giá 5,2 tỷ USD tính đến cuối tháng 03/2022, trong đó nợ chỉ là 986 triệu USD. Số tiền mặt mà Twilio nắm trong tay chiếm tỷ lệ rất lớn trong khi giá trị doanh nghiệp này chỉ là 12 tỷ USD. Như vậy Twilio không chỉ có thể chi tiêu mạnh tay vào các công tác như tiếp thị mà còn có khả năng thanh khoản tốt để thực hiện các thương vụ mua lại, nhất là đối với các công ty phần mềm truyền thông nếu họ muốn.

Xem thêm

Trong khi đó, Amazon (AMZN) cũng là một mã đầu tư không thể bỏ qua vì đang có giá rẻ vô cùng. Cổ phiếu Amazon đang giao dịch ở giá thấp hơn 30% so với mức đỉnh 52 tuần qua, tức là gần gấp đôi mức điều chỉnh của chỉ số S&P 500. Thoạt nhìn, mức giá chiết khấu của AMZN cũng có vẻ khá hợp lý. Kết quả báo cáo quý đầu tiên vào tháng 4 của công ty này đã không đạt được như kỳ vọng của Phố Wall. Khoản đầu tư của Amazon vào nhà sản xuất ô tô điện Rivian Automotive cho đến nay đã đốt rất nhiều tiền mà lại gây thất vọng.

Sự kiện Prime Day từng rơi vào quý 2 năm 2021 nhưng hiện đã chuyển sang quý thứ ba năm nay, khiến thủ pháp so sánh kết quả kinh doanh quý 2 giữa các năm trở nên khập khiễng và khó đánh giá hơn. Nhưng mặt khác, kết quả kinh doanh quý thứ ba có thể sẽ thăng hoa hơn nhờ việc thay đổi lịch trình và loạt chỉ tiêu kinh doanh tiếp theo của Amazon có vẻ sẽ khá lạc quan.

Hơn nữa, lượng vaccine COVID-19 gần như đã đủ nhiều tính đến giữa năm 2021, như vậy khách mua sắm sẽ chọn cách đến các cửa hàng địa phương thay vì các kênh thương mại điện tử. Amazon chưa bao giờ có thể kiểm soát hiệu ứng đó. Đồng thời, công ty vẫn tiếp tục mang lại kết quả kinh doanh tốt trong hầu hết các môi trường. Tập đoàn này được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Twilio 2

Amazon sẽ bứt tốc sau lạm phát

Khi thị trường chứng khoán thoát khỏi áp lực lạm phát hiện tại, cổ phiếu Amazon có vẻ sẽ sẵn sàng bứt tốc mạnh mẽ. Tóm lại, cổ phiếu Amazon nên được phân bổ vào danh mục đầu tư dài hạn và giá cổ phiếu này hiện đang thấp, nên đó có thể là cơ hội mua vào cho những nhà đầu tư quyết đoán.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx