So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Thị trường chứng khoán là một cỗ máy tạo ra của cải tuyệt vời trong dài hạn. Nhưng như những gì đang xảy ra trong năm 2022 cho thấy, thị trường có thể bất ngờ điều chỉnh. Và trong bối cảnh này, nếu bạn có ít nhất năm năm để nắm giữ khoản đầu tư của mình, sự điều chỉnh đang diễn ra trên thị trường đồng nghĩa với việc Amazon (AMZN) và Netflix (NFLX) có thể là những lựa chọn tuyệt vời để bạn ra quyết định đầu tư ngay lúc này.

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

 Amazon

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Động lực kinh doanh bán lẻ của Amazon đã chậm lại trong những quý gần đây, với tăng trưởng doanh thu thuần chỉ đạt 7% trong hai quý vừa qua. Amazon đang đầu tư để mở rộng năng lực thực hiện đơn hàng và đội xe vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Mặc dù gây áp lực lên lợi nhuận và cổ phiếu trong năm 2022, những khoản đầu tư này sẽ đưa hoạt động kinh doanh của Amazon trở lại với vị thế cạnh tranh thậm chí còn mạnh mẽ hơn, giống như những gì đã xảy ra với các chu kỳ chi tiêu trong quá khứ. Các nhà phân tích kỳ vọng Amazon sẽ tạo tăng trưởng doanh thu 15% vào năm 2023.

 Amazon và Netflix

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Giá cổ phiếu và thu nhập ròng (12 tháng gần nhất) của Amazon. Dữ liệu theo Ycharts

Năm tới có thể thấy những nỗ lực của công ty bắt đầu được đền đáp. Tăng trưởng doanh thu thuần trong quý vừa rồi đã đạt 7%, ổn định so với quý trước. Khi bước vào Q3 và Q4, các so sánh tăng trưởng khó khăn với hiệu suất mạnh mẽ của năm ngoái sẽ không còn đè nặng lên Amazon nữa, cho phép họ ghi nhận tăng trưởng doanh thu trở lại phạm vi hai con số.

Amazon và Netflix

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng Amazon sẽ đạt doanh thu 127,9 tỷ USD trong Q3, tương ứng với mức tăng trưởng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích cũng nhận thấy chu kỳ chi tiêu của Amazon đang giảm bớt, cho phép lợi nhuận phục hồi dựa trên ước tính thu nhập hiện tại. Quay trở lại mức tăng trưởng hai con số vào năm 2023, công ty sẽ bước một bước dài trên lộ trình đưa cổ phiếu tăng giá trở lại.

Mặc dù trải qua năm 2022 đầy thách thức, Netflix đã sẵn sàng cho một năm tốt đẹp hơn vào năm 2023 với nhiều thay đổi. Đáng chú ý nhất, Netflix đang có kế hoạch từ bỏ chiến lược từ xưa đến nay của mình là không cung cấp phiên bản dịch vụ hỗ trợ quảng cáo với mức giá thấp hơn. Một số người chơi mới tham gia vào thị trường truyền phát trực tuyến hiện đang cung cấp những tùy chọn với giá thấp hơn. Chiến lược đó đã được chứng minh là có khả năng thu hút những khách hàng có ý thức về chi phí và không ngại xem quảng cáo để đổi lấy việc trả ít tiền hơn.

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Netflix đã có 220,6 triệu người dùng đăng ký. Việc bổ sung các tùy chọn giá thấp hơn có thể thu hút thêm hàng triệu người dùng cho công ty.

Ban quản lý cũng đã lưu ý rằng có đến 100 triệu người đang xem nội dung mà không phải trả tiền cho dịch vụ. Những người chia sẻ tài khoản không hợp lệ này sẽ có thể mang lại thêm nhiều tiền cho công ty nếu chọn chuyển sang gói dịch vụ hỗ trợ quảng cáo. Các nhà tiếp thị trả tiền để có cơ hội tác động đến quyết định mua hàng của mọi người. Do đó, họ sẵn sàng trả giá cao hơn để hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn.

Xem thêm

Đừng bỏ lỡ vận may cùng với Amazon và Netflix

Hệ số giá trên thu nhập của Netflix. Dữ liệu theo Ycharts

Năm hiện tại là một trong những năm khó khăn đối với Netflix. Năm tới có thể là một năm mà công ty thúc đẩy tăng trưởng trở lại. Cổ phiếu Netflix đang có định giá thấp nhất trong nhiều năm tính theo hệ số giá trên thu nhập. Nhà đầu tư có thể cải thiện triển vọng của họ cho năm 2023 và tương lai sau đó bằng cách thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *