So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Có những công ty thường tiến hành chia tách cổ phiếu để giảm bớt giá nhằm hấp dẫn các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Những công ty chia tách cổ phiếu có điểm chung là họ đã tạo ra rất nhiều giá trị trong dài hạn đến mức giá cổ phiếu của họ đã tăng vọt lên hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn USD.

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Trong số đó, Alphabet – công ty mẹ của Google (GOOGL, -1,72%) (GOOG, -1,69%) và Tesla (TSLA, -2,51%) là hai công ty tiêu biểu nhất. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư nên đổ tiền cho hai mã cổ phiếu này.

Đầu tiên là Tesla với biên lợi nhuận cao nhất ngành ô tô. Trong nửa đầu năm 2022, Tesla dẫn đầu ngành ô tô với 19% thị phần xe điện chạy bằng pin, cao hơn 8% so với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD, đối thủ cạnh tranh gần nhất. Đáng nói hơn, bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng bế tắc ở Trung Quốc, Tesla đã công bố các chỉ số tài chính vững chắc trong năm qua. Doanh thu công ty tăng 60% lên 67,2 tỷ USD, dòng tiền tự do tăng 165% lên 6,9 tỷ USD và công ty còn đạt được mức biên lợi nhuận hoạt động thuộc tốp đầu trong ngành với kết quả 16,2%.

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Thành công của Tesla bắt nguồn từ sự tập trung toàn lực vào hiệu suất sản xuất, một phẩm chất mà CEO Elon Musk cho rằng sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Tesla về lâu dài. Nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tìm thấy những lý do khác để cảm thấy lạc quan về công ty này.

Tesla vẫn liên tục thu thập dữ liệu từ đội hình xe tự động. Vì vậy, họ đang sở hữu nhiều dữ liệu lái xe tự động hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác và điều đó mang lại lợi thế cho công ty này trong cuộc đua chế tạo ô tô tự lái. Tesla có một dòng robotaxi được dự kiến sản xuất với số lượng lớn vào năm 2024 và công ty có kế hoạch tung ra dịch vụ gọi xe tự lái vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Elon Musk tin rằng phần mềm tự lái hoàn chỉnh cuối cùng sẽ là nguồn sinnh lợi nhuận quan trọng nhất đối với Tesla và nhiều nhà phân tích đã ủng hộ quan điểm đó bằng những dự báo xán lạn. Ví dụ, UBS Evidence Lab cho biết thị trường robotaxi sẽ có trị giá ít nhất 2 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và Ark Invest cho biết các dịch vụ gọi xe tự lái có thể kiếm được 2 nghìn tỷ USD lợi nhuận mỗi năm vào năm 2030. Tesla thậm chí có thể sinh lãi nhiều hơn trong những năm tới. Đó là lý do tại sao đợt chia tách cổ phiếu Tesla lần này có tác động rất đáng kể, và các nhà đầu tư nên tranh thủ mua vào khi còn cơ hội.

Mã cổ phiếu thứ hai vốn được giới đầu tư chú ý nhiều trong thời gian gần đây là Alphabet. Nền tảng YouTube của Alphabet là một ví dụ điển hình và đó là lý do các nhà đầu tư nên sở hữu cổ phiếu Alphabet trong thời gian dài. Ngành công nghiệp truyền thông xã hội hiện đang bị thống trị bởi nền tảng video dạng ngắn TikTok của ByteDance, nền tảng này đã trở thành ứng dụng di động phát triển nhanh nhất trong lịch sử. YouTube đã nhanh chóng thích ứng với mối đe dọa đó bằng cách tung ra “Shorts”.

Xem thêm

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Công cụ Google Tìm kiếm của họ chiếm đến 91% thị phần trên toàn cầu và Alphabet sẽ khó lòng đạt được thành tích đó nếu không có sự cố gắng cải tiến không ngừng. Về cơ bản, thương hiệu này đang ngày càng hoàn thiện hơn trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Tương tự, Google Cloud hiện đang phát triển vượt trội so với các công ty cùng ngành. Trong quý tài chính kết thúc vào ngày 30/06, Google Cloud đã tăng doanh thu lên 35%, nhanh hơn hai đối thủ cạnh tranh chính là Amazon Web Services (33%) và Microsoft Azure (20%).

Đừng bỏ qua Tesla và Alphabet

Tập đoàn này đạt mức doanh thu lên đến 278 tỷ USD trong bốn quý vừa qua và có lợi nhuận cao ngất ngưởng với 5,37 USD/mỗi cổ phiếu trong cùng giai đoạn. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu của Alphabet hiện đang rẻ hơn khoảng 24% so với mặt bằng chung của khối công nghệ dựa trên tỷ lệ P/E là 20,3, trong khi P/E của chỉ số Nasdaq 100 là 26,7. Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để nhà đầu tư bắt đầu mua vào cổ phiếu Alphabet nếu có ý định nắm giữ lâu dài.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *