Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đừng kỳ vọng mùa xuân tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu

Những bất ổn về kinh tế đã kích hoạt cơn địa chấn trên thị trường . Vỏn vẹn 8 tháng kể từ thời điểm thị trường đạt đỉnh hồi tháng 11 năm ngoái, hơn 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường đã bị thổi bay. Bao giờ mùa đông tiền số kết thúc và mùa xuân sẽ bắt đầu vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp.

Đừng kỳ vọng mùa xuân tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu

Những lệnh thanh lý bắt buộc của các sàn giao dịch đối với những bị thế sử dụng đòn bẩy mỗi khi giá tiền kỹ thuật số lao dốc đã, đang và có lẽ là sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nữa trắng tay.

Khó khăn giờ đây thậm chí còn lan tới những doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành.

Đừng kỳ vọng mùa xuân tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu

PARIS, FRANCE – FEBRUARY 16: In this photo illustration, a visual representation of digital cryptocurrencies, Bitcoin, Ripple, Ethernum, Dash, Monero and Litecoin is displayed on February 16, 2018 in Paris, France. Digital cryptocurrencies have seen unprecedented growth in 2017, despite remaining extremely volatile. (Photo Illustration by Chesnot/Getty Images)

Tham khảo thêm: Tiền điện tử: Kênh đầu tư tiềm năng cuối năm 2021

Những cơn địa chấn của thị trường tiền số

Tháng 5 vừa qua, thị trường đã chấn động với sự sụp đổ của blockchain Terra. Từ một hệ sinh thái được đánh giá cao, Terra mất trắng 60 tỷ USD và token của hệ sinh thái lập tức trở thành thứ vô giá trị.

Trong khi thị trường chưa kịp gượng dậy, thông tin công ty cho vay tiền điện tử Celsius gặp vấn đề về thanh khoản và phải đóng băng hoạt động rút tiền đã trở thành cú đánh tiếp theo giáng lên một thị trường vốn đã nhiều bất ổn.

Từ đây, hiệu ứng domino đã kéo đổ một loạt các tên tuổi lớn từng làm mưa làm gió trong không gian tiền kỹ thuật số. Quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital nhận được lệnh thanh lý tài sản vì không thanh toán được các khoản vay. Sàn giao dịch tiền số Voyager Digital – một trong những chủ nợ của Three Arrows Capital – vì thế cũng buộc phải “đóng băng” hoạt động giao dịch và rút tiền. Hàng loạt doanh nghiệp trong ngành phải sa thải nhân sự…

Tính tới thời điểm này, Bitcoin đã giảm 71% so với mức đỉnh cách đây 8 tháng, nhưng từ những gì diễn ra trong lịch sử, có vẻ như chúng ta sẽ chưa sớm thấy được ánh sáng cuối đường hầm.

Mùa đông tiền điện tử sẽ không sớm kết thúc

Mùa đông tiền điện tử sẽ không sớm kết thúc là nhận định của rất nhiều chuyên gia phân tích trong ngành, khi so sánh những dữ liệu trong quá khứ với thời điểm hiện tại. Tất nhiên, mỗi giai đoạn, thời điểm, thị trường sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng các dữ liệu trong quá khứ vẫn mang tính tham khảo rất tốt để đoán định về hướng đi của thị trường trong tương lai.

Dưới đây là bảng tổng kết về các giai đoạn mùa đông tiền kỹ thuật số từng xảy ra trong quá khứ.

 

Thời điểm bắt đầu suy thoái

Thời điểm và số ngày thị trường chạm đáy (tính từ lúc suy thoái)

Thời điểm và số ngày thị trường đạt đỉnh mới (tính từ lúc suy thoái)

Mức giảm từ đỉnh tới đáy (Drawdown)

Vụ sụp đổ đầu tiên

Tháng 6/2011

Tháng 11/2011

162 ngày

Tháng 3/2013

631 ngày

93%

Vụ sụp đổ thứ hai

Tháng 12/2013

Tháng 1/2015

406 ngày

Tháng 12/2016

1.114 ngày

81%

Vụ sụp đổ thứ ba

Tháng 1/2018

Tháng 12/2018

342 ngày

Tháng 1/2021

1.091 ngày

88%

Vụ sụp đổ thứ tư

Ngày 10/11/2021

?

?

?

Theo như thống kê ở trên, thời gian trung bình để thị trường chạm đáy là 303 ngày; thời gian trung bình đến khi thị trường đạt đỉnh mới là 945 ngày và mức giảm trung bình là 87%.

Trong giai đoạn mùa đông tiền điện tử hiện tại, thị trường bắt đầu suy thoái từ ngày 10/11/2021, tức là cách đây 235 ngày. Nếu tuân theo dữ liệu trên, thị trường sẽ chạm đáy sau 68 ngày nữa và lập đỉnh mới sau 710 ngày nữa.

Như đã nói ở trên mọi tính toán chỉ mang tính tham khảo, nhất là khi thị trường tiền số nổi tiếng là có độ biến động mạnh. Nhưng đây cũng là một dữ liệu hữu ích để các nhà đầu tư xem xét và hoạch định chiến lược giao dịch của mình trong thời gian tới.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com