Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Đường SMA 50 ngày quyết định số phận của Bitcoin

Đường SMA 50 ngày quyết định số phận của Bitcoin

Một nhà phân tích cho biết việc Bitcoin (BTC) phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về sức mạnh của thị trường giá lên BTC.

Bitcoin (BTC) đang phải gánh chịu áp lực trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ suy yếu và lợi suất trái phiếu tăng. Sự thoái lui khiến một số nhà phân tích tập trung vào một đường trung bình quan trọng của giá BTC để tìm ra tín hiệu về động thái giá tiếp theo của đồng tiền số này.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch ở mức 27.400 USD, giảm 11% so với mức cao nhất trong 10 tháng là 31.000 USD đạt được vào ngày 14 tháng 4. Sự sụt giảm đã thu hút sự chú ý đến đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày của Bitcoin, hiện ở mức 27.244 USD.

Theo Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro, khả năng giá BTC vi phạm hỗ trợ SMA 50 ngày sẽ thách thức tâm lý thị trường tăng giá.

“Thị trường đã xóa bỏ đà tăng trưởng trước đó và hiện đang kiểm tra sức mạnh của xu hướng tăng trung hạn dưới dạng đường trung bình động 50 ngày,” Kuptsikevich cho biết. “Việc BTC phá vỡ xuống dưới mức này sẽ đặt ra câu hỏi về sức mạnh của thị trường giá lên, trong khi việc hợp nhất dưới ngưỡng 26.600 USD có thể là dấu hiệu mở đầu cho một đợt giảm sâu hơn.”

Đường SMA 50 ngày là một trong những đường kỹ thuật được theo dõi rộng rãi nhất trên thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích tiền điện tử thường theo dõi các giao cắt giữa giá giao ngay và đường trung bình động này để xác nhận các thay đổi trong xu hướng tăng và giảm.

Nguồn: CoinDesk/TradingView

Nguồn: CoinDesk/TradingView

Phe bán đã tỏ ra mệt mỏi khi cố gắng kéo giá BTC xuống dưới đường SMA 50 ngày vào thứ Hai (25/4) nhưng không thành công. Nếu đột phá giảm xảy ra, trọng tâm sẽ chuyển sang ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức 25.200 USD, khu vực từng đóng vai trò là kháng cự trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023, như đã thấy trong biểu đồ hàng tuần ở trên.

Theo Katie Stockton, nhà sáng lập kiêm đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, ngưỡng hỗ trợ tại đường SMA có thể có vai trò trong ngắn hạn và thị trường có thể sớm hướng tới một đợt suy giảm sâu hơn.

“Bitcoin đang kiểm tra đường SMA 50 ngày. Các điều kiện bán quá bán trong ngắn hạn sẽ tạo ra một khoảng tạm dừng ngắn trước khi Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ chính (ở khoảng 25.200 USD)”, Stockton cho biết trong một lưu ý gửi cho khách hàng vào cuối ngày thứ Hai.

Các điều kiện quá bán minh họa một động thái giảm giá lớn và nhất quán trong một khoảng thời gian xác định mà không có sự điều chỉnh lớn . Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng các chỉ số như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) để đánh giá tình trạng quá mua/quá bán trên các biểu đồ khung thời gian khác nhau (hàng ngày, hàng tuần, hàng giờ).

Điều này có nghĩa, nếu BTC tiếp tục giữ vững đường SMA và thiết lập đáy cao hơn thì triển vọng tăng giá có thể sẽ tiếp tục.

“Sự đột phá gần đây (khi BTC vượt lên trên ngưỡng 25.200 USD hồi tháng 3) và chỉ báo MACD trên khung thời gian hàng tuần hỗ trợ xu hướng tăng trong trung hạn, với mức kháng cự lớn tiếp theo là gần 35.900 USD,” Stockton lưu ý.

Giá Bitcoin sẽ di chuyển thế nào trong những ngày tới?

Bitcoin hiện đang trong xu hướng tăng kể từ ngày 10 tháng 3. Xu hướng tăng vẫn còn nguyên miễn là giá BTC vẫn ở trên mức thấp nhất của ngày 26 tháng 3 là 27.329 USD.

Áp dụng Lý thuyết sóng Elliott cho biểu đồ 4 giờ của BTC, có khả năng quá trình điều chỉnh từ mức cao nhất vào ngày 14 tháng 4 là 31.000 USD đã hoàn tất. Do đó, có thể giá BTC sẽ bắt đầu sóng đẩy tiếp theo, cũng chính là Sóng 3 tăng giá trên khung thời gian cao hơn.

Để xác nhận sóng tiếp theo, các nhà giao dịch nên chờ đợi sự xuất hiện của mô hình nến đảo chiều. Đã có một vài nến búa xuất hiện trên biểu đồ 4 giờ nhưng không nến nào trong số này bắt đầu một động thái đi lên mạnh mẽ.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tạo một phân kỳ tăng giá trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 4, khi giá tạo mức thấp thấp hơn trong khi RSI tạo mức cao cao hơn. Điều này cho thấy tiềm năng tăng giá của BTC, bất chấp đợt giảm giá gần đây.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD

Xem thêm: Phe bò Bitcoin vẫn lạc quan bất chấp các FUD về luật định

Sự xuất hiện của một cây nến đảo chiều và việc giá BTC bứt phá lên trên mức cao nhất của ngày 24 tháng 4 là 27.998 USD sẽ xác nhận động thái tăng giá. Nếu giá BTC tiếp tục tăng cao hơn, các mục tiêu ban đầu sẽ là tập hợp các đường EMA ở mức 28.000 USD và mức thấp nhất của ngày 18 tháng 4 là 29.247 USD. Một dấu hiệu quan trọng để khẳng định rằng giá BTC đang ở trong sóng 3 sẽ đến từ việc BTC bứt phá lên trên mức cao 31.000 USD.

Vì Sóng 3 là sóng đẩy mạnh nhất trong số các sóng, nên mục tiêu tăng giá sẽ cao hơn Sóng 1 và Sóng 5 trong biểu đồ bên dưới. Điều này ngụ ý BTC có thể tăng gần 40% từ mức hiện tại lên 38.412 USD.

Ngược lại, nếu giá BTC phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất của ngày 26 tháng 3 là 27.329 USD thì sau đó, đồng tiền số này có thể giảm xuống các mức hỗ trợ tiếp theo, lần lượt là 26.541 USD và 23.940 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/dexinvesting
12
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/