So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đường Tenkan-Sen là gì? Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

Ichimoku bao gồm 5 đường cơ bản trên biểu đồ giá, chẳng hạn như Tenkan, Kijun, Chikou, Kumo và trong bài hôm nay, cùng sẽ tìm hiểu cụ thể về đường Tenkan-Sen của chỉ báo Ichimoku.

Thế nào là đường Tenkan-Sen?

Tenkan-Sen hay đường chuyển đổi là điểm giữa của giá cao nhất và thấp nhất của tài sản trong chín giai đoạn qua. Đường Tenkan-Sen là một phần của chỉ báo lớn hơn được gọi là Ichimoku Kinko Hyo, cho thấy các khu vực hỗ trợ và kháng cự tiềm năng dựa trên các khung thời gian khác nhau.

Về chỉ báo đám mây Ichimoku, được phát triển bởi nhà báo Nhật Bản Goichi Hosoda và phổ biến đến công chúng vào năm 1969, Ichimoku kết hợp biểu đồ hình nến điển hình với năm đường khác đo lường sự biến động và biến động giá, một trong số đó là Tenkan-Sen rất phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Giấy phép ASIC là gì? Mục tiêu của giấy phép ASIC

 

Đường Tenkan-Sen là gì? Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

Đường Tenkan-Sen là gì? Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

Thành phần cấu tạo của Ichimoku

Như đã đề cập trước đó, thành phần của Ichimoku Cloud khá phức tạp, nó bao gồm 5 đường, có thể là đường hỗ trợ và đường kháng cự và giao điểm có thể được coi là một tín hiệu bổ sung, như sau:

 • Đường Tenkan-Sen là đường chuyển đổi, màu đỏ, công thức tính giá cao và giá thấp chia thành 9 thời kỳ, tương ứng với điểm cân bằng của 9 thời kỳ.
 • Đường Kijun-Sen là đường cơ sở, màu xanh lam, có cùng công thức với Tenkan sen, nhưng trong 26 phiên, điều này tương ứng với điểm cân bằng trong 26 phiên.
 • Các đường Senkou Span A là đường chính A, giới hạn màu cam của đám mây, được gọi là Mây Kumo SEN, các đường này tạo và di chuyển đến đường 26 nến.
 • Các đường Senkou Span B là đường chính B, giới hạn đen của đám mây, còn được gọi là Mây Kumo SEN, các đường này tạo và di chuyển lên vùng 26 nến.
 • Đường Chikou Span là đường còn lại, màu xanh lục, với giá đóng cửa lùi lại 26 ngày giao dịch, cho chúng ta biết giá hiện tại cao hơn hay thấp hơn 26 ngày giao dịch trước đó.

Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

Đường Tenkan-Sen cho thấy động lượng tăng ngắn hạn của tài sản và do tính chất ngắn hạn của chỉ báo này, nó thường không được sử dụng một mình mà chỉ kết hợp với các yếu tố khác của chỉ báo Đám mây Ichimoku.

Ví dụ: Nếu Tenkan-Sen di chuyển trên Kijun-Sen (đường cơ sở), là điểm giữa của giá kỳ hạn 26, một số nhà giao dịch xem đây là tín hiệu mua. Ngược lại, nếu Tenkan-Sen phá vỡ bên dưới Kijun-Sen, nó có thể được coi là một tín hiệu bán.

Khi giá ở trên đám mây, xu hướng tăng và khi giá ở dưới đám mây, xu hướng giảm. Nếu giá đang di chuyển trong đám mây, điều này thường cho thấy một giao dịch khó khăn hoặc xu hướng đang đảo ngược, vì vậy khi giá ở trên đám mây, các nhà giao dịch có thể thích mua khi Tenkan-Sen thoát ra khỏi Kijun-Sen. Trong một xu hướng giảm, khi giá bên dưới đám mây, các nhà giao dịch có thể bán khống khi Tenkan-Sen giảm xuống dưới Kijun-Sen.

Đường Tenkan-Sen cũng đóng vai trò trong việc tạo ra đường Span A, là một trong hai đường tạo nên đám mây chỉ báo Ichimoku, các cạnh của đám mây đại diện cho các điểm hỗ trợ và kháng cự và độ dày của đám mây. Đại diện cho chuyển động giá và cảnh báo xu hướng.

Xem thêm: Lạm phát là gì? Ảnh hưởng của lạm phát đến nền kinh tế năm 2022

Công dụng của chỉ báo Ichimoku?

Chỉ báo Ichimoku tìm kiếm xu hướng của thị trường, nghĩa là giá di chuyển trên đám mây Ichimoku, cho biết thị trường đang có xu hướng tăng, giá di chuyển bên dưới đám mây Ichimoku, cho thấy xu hướng thị trường đang có xu hướng giảm, và giá đang di chuyển trong đám mây, cho thấy rằng thị trường đang đi ngang gọn gàng hơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng Ichimoku để tìm hỗ trợ và kháng cự, chẳng hạn như đường kháng cự chính A cho xu hướng giảm, đường chính B (màu đỏ) cho đường kháng cự thứ hai của xu hướng giảm.

Cách cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku

Để cài đặt Ichimoku, làm theo các bước sau: Mở phần mềm MT4 -> Chọn Insert -> Chọn Indicators -> Chọn Trend -> Chọn Ichimoku Kinko Hyo như trong hình dưới đây.

 

Cách cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku

Cài đặt các thành phần một cách chi tiết:

Parameters: gồm 3 đường và 3 tham số cơ bản.

 • Trước hết, Tenkan-sen là số 9 mặc định, có thể được tùy chỉnh, có nghĩa là nó được tính dựa trên 9 ngày trước đó.
 • Thứ 2, đường Kijun-sen: Mặc định là 26 ngày, có thể tùy chỉnh, nghĩa là được tính dựa trên 26 ngày đầu tiên.
 • Cuối cùng, đường Senkou Span B: Mặc định là 52, có thể được tùy chỉnh, có nghĩa là giá trị trung bình dựa trên 52 giá trị tối đa và 52 giá trị nhỏ nhất trước đó.

 

Cách cài đặt công cụ chỉ báo Ichimoku

Phần Colors

Phần này là chỉnh màu cho các đường bên trên, màu tùy chỉnh của mình rất dễ nhìn và dễ hiển thị. Các chi tiết như sau:

 • Thứ nhất, đường Tenkan-sen: đường liền nét màu đỏ
 • Thứ 2, đường Kijun-sen: đường liền nét màu xanh lam
 • Thứ 3, đường Chikou Span: đường liền nét màu xanh lá cây.
 • Thứ 4, Mây trên (Up Kumo): màu cam đất, đường liền nét bên ngoài, bên trong đám mây,
 • Cuối cùng là mây dưới (Down Kumo): màu đen, đường liền nét bên ngoài, đám mây bên trong có đường chấm.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì? Ưu và nhược điểm của hợp đồng tương lai

 

Đường Tenkan-Sen

Đường Tenkan-Sen cần thiết như thế nào trong phân tích kỹ thuật?

Phần Visualization: Phần cuối cùng là lựa chọn khung thời gian, bạn có thể chọn khung thời gian mà công cụ này sẽ hiển thị, tùy theo khung thời gian bạn đang giao dịch mà chọn hiển thị trong khung thời gian đó. Ở đây lựa chọn được hiển thị trong tất cả các khung thời gian như hình dưới đây.

 

Đường Tenkan-Sen

Đường Tenkan-Sen là đường gì?

Cuối cùng, chỉ báo Ichimoku đầy đủ được hiển thị trên màn hình MT4.

Tenka-Sen có hạn chế gì không?

Như bạn đã biết, Tenkan-Sen có liên quan chặt chẽ đến giá cả, vì vậy bản thân nó không có nhiều thông tin, ngoại trừ có thể dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn, vì vậy Tenkan-Sen thường được sử dụng với các đường khác trong chỉ báo Ichimoku, một giao dịch chéo. Tín hiệu thương mại chéo đôi khi nó được sử dụng giữa Tenkan-Sen và Kijun-Sen và những tín hiệu giao dịch chéo đôi này có thể dẫn đến các giao dịch có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều dữ liệu cần được kết hợp để có được độ chính xác cao hơn bằng cách sử dụng Tenkan-Sen.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *