So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • DXY đảo chiều lao dốc khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt nhanh hơn dự báo

DXY đảo chiều lao dốc khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt nhanh hơn dự báo

Đầu phiên giao dịch ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm mạnh 2,60%, xuống mốc 107,95 sau khi dữ liệu mới công bố chỉ ra rằng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10, dấu hiệu cho thấy lạm phát cơ bản đang hạ nhiệt, điều này có nghĩa là đã đến lúc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ tăng lãi suất.

DXY đảo chiều

DXY đảo chiều lao dốc khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt nhanh hơn dự báo

Trước đó, ngày 10/11 (theo giờ Mỹ), Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 10 đã tăng với tốc độ chậm hơn, song vẫn ở mức cao trong hàng thập kỷ qua. Số liệu này tiếp tục gây áp lực lên chính quyền của Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh đảng Dân chủ đang nỗ lực duy trì quyền kiểm soát Quốc hội.

Chỉ số CPI trong tháng 10/2022 đã tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn so với CPI của tháng Chín, nhưng vẫn cho thấy chi phí sinh hoạt tăng cao gây khó khăn cho nhiều hộ gia đình ở Mỹ. Tỷ lệ lạm phát trong tháng 10 ở mức thấp nhất kể từ tháng Một và giảm so với mức tăng 9,1% trong tháng Sáu – mức cao nhất trong 40 năm qua.

Báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ bất ngờ thấp hơn nhiều so với dự báo đồng thuận, từ đó tạo động lực thúc đẩy cho các kênh tài sản rủi ro. Thị trường lãi suất đã định giá lại đáng kể các mức kỳ vọng đối với lộ trình tăng lãi suất của Fed, theo đó mức lãi suất đỉnh của Fed dự kiến ​​đạt mốc 4,875% vào tháng 05/2023, giảm từ mức lãi suất đỉnh là 5,135% được xác định sau cuộc họp tháng 11 của cơ quan này.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang giảm trên diện rộng, với mức giảm từ 0,2% đến 0,3%. Lợi suất thực tế của trái phiếu chính phủ Mỹ (lợi suất danh nghĩa của trái phiếu Mỹ trừ đi lạm phát kỳ vọng tại Mỹ) cũng đang giảm.

Đây là những diễn biến tích cực đối với giá vàng và chứng khoán Mỹ, nhất là chứng khoán Mỹ khi thị trường này đạt hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 4/2020. Kết quả là giá trị đồng USD (được đo lường thông qua chỉ số DXY) đã giảm sâu, thể hiện mức hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất trong năm 2022.

Xem thêm: Muốn đầu tư chứng khoán bắt đầu từ đâu và cần biết những gì?

Phân tích kỹ thuật DXY

 DXY

Phân tích kỹ thuật DXY

Biểu đồ hàng ngày DXY (11/2021-11/2022)

Chỉ số DXY đã phá thủng ngưỡng hỗ trợ của mô hình cờ tăng và bị đánh gãy xu hướng tăng kéo dài từ các mức đáy trong tháng 2, tháng 8 và đầu tháng 11. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy DXY đã lập xong đỉnh ngắn hạn. Động lực thị trường đã xấu đi nhanh chóng khi đồng bạc xanh nằm dưới đường bao EMA 5, 8, 13và 21 ngày, mà những đường này hiện đã đảo thứ tự theo chiều giảm.

Chỉ báo MACD hàng ngày đã tiếp tục giảm xuống trong khi nằm dưới đường tín hiệu, và chỉ báo Slow Stochastics hàng ngày đang quay trở lại vùng quá bán. DXY có thể tiếp tục rơi về khu vực giữa mức thoái lui Fibonacci 38,2% của nhịp sóng nối từ đáy tháng 02/2022 đến đỉnh tháng 09/2022 ở mức 107,29 và mức đáy tháng 9 ở mức 107,68 trước khi tìm được mức hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn.

Xem thêm: Tìm hiểu chứng chỉ quỹ nào tốt có ở Việt Nam

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *