So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

ECB chấm dứt chuỗi tăng lãi suất liên tiếp từ tháng 7/2022

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng liên tiếp chưa từng có. Với quyết định mới nhất đưa ra ngày 26/10, lãi suất tiền gửi của ECB vẫn ở mức cao kỷ lục 4%, trong khi lãi suất cơ bản ở mức 4,5% kể từ tháng 7/2022.

Kể từ tháng 7/2022, ECB đã nâng lãi suất tổng cộng 4,5 điểm phần trăm nhằm chống lại sự tăng giá quá nhanh. Tuy nhiên, tháng 9/2023, ngân hàng phát tín hiệu sẽ tạm dừng khi chi phí đi vay cao kỷ lục đang bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Áp lực giá cuối cùng đã giảm bớt và lạm phát giảm hơn một nửa trong một năm, trong khi nền kinh tế tăng trưởng chậm đến mức nguy cơ suy thoái đang ngày càng rõ, khiến thị trường đặt cược rằng việc tăng lãi suất đã kết thúc và động thái tiếp theo của ECB sẽ là cắt giảm lãi suất. 

Quyết định giữ nguyên lãi suất của ECB có thể củng cố kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới về cơ bản đã thực hiện chính sách thắt chặt, chấm dứt những đợt tăng lãi suất đồng bộ chưa từng có. 

ECB 1

ECB chấm dứt chuỗi tăng lãi suất liên tiếp từ tháng 7/2022

Ngoài ra, rất nhiều tin tức kinh tế – tài chính quốc tế trong 24 giờ qua cũng đã thu hút sự quan tâm chú ý của giới đầu tư.

ECB Là Gì? Đánh Giá Vai Trò Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu

Kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong gần 2 năm

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế nước này đã “nóng lên” trong quý III/2023, trong bối cảnh thị trường việc làm “khỏe mạnh” giúp thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, qua đó ngăn chặn nguy cơ suy thoái kinh tế. Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đạt tốc độ 4,9% trong quý III, tốc độ nhanh nhất kể từ cuối năm 2021.

ECB 2

ECB chấm dứt chuỗi tăng lãi suất liên tiếp từ tháng 7/2022

Các nhà phân tích trước đó bày tỏ sự lo ngại về nguy cơ suy thoái, khi Fed đẩy nhanh các đợt nâng lãi suất trong năm 2022 để đối phó với lạm phát, tuy nhiên, cho đến nay nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn “thách thức” những dự đoán này.

Số liệu GDP mới nhất của Mỹ khả quan hơn nhiều so với mức tăng trưởng 2,1% trong quý II/2023 và mức 4% mà các nhà phân tích dự kiến.

Ngành bán lẻ Mỹ thiệt hại hơn 112 tỷ USD

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, thiệt hại của ngành bán lẻ Mỹ lên tới 112,1 tỷ USD trong năm 2022. Lĩnh vực bán lẻ là nơi sử dụng lao động tư nhân lớn nhất nước, đóng góp 3.900 tỷ USD vào GDP hàng năm và hỗ trợ 25% việc làm ở Mỹ, tương ứng 52 triệu người Mỹ đang làm việc.

Mặc dù hoạt động bán lẻ hao hụt bao gồm nhiều loại tổn thất, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do trộm cắp, trong đó có cả tội phạm bán lẻ có tổ chức. Trộm cắp chiếm gần 70% số vụ hao hụt của các nhà bán lẻ.

Los Angeles đứng đầu danh sách các thành phố và khu vực đô thị bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tội phạm bán lẻ có tổ chức trong năm 2022, tiếp theo là San Francisco/Oakland và Houston.

Thái Lan muốn vào top các nhà sản xuất xe điện

Được mệnh danh là “Detroit của châu Á” về sản xuất ô tô động cơ đốt trong, Thái Lan muốn lọt vào top các nhà sản xuất xe điện (EV) như một phần trong mục tiêu thu hút 1.000 tỷ baht (28 tỷ USD) đầu tư nước ngoài trong 4 năm tới. Nước này vừa thành lập Trung tâm điều hành đặc biệt về đầu tư chiến lược.

Trong khi Thái Lan đã thu hút một loạt công ty Trung Quốc bao gồm BYD Co, Great Wall Motor Co và SAIC Motor Corp, thì việc xem xét xu hướng đầu tư xe điện vào năm 2022 cho thấy quốc gia này cần phải bắt tay vào hành động khẩn cấp.

Theo dữ liệu từ cơ quan giám sát đầu tư xanh fDi Markets, năm 2022 các nước gồm Mỹ, Hungary, Mexico, Indonesia và Đức đã dồn phần lớn khoản đầu tư trị giá hơn 106 tỷ USD vào các dự án xe điện trên toàn cầu.

BP mua sạc xe điện trị giá 100 triệu USD của Tesla

Tập đoàn dầu khí BP đã nhất trí mua số bộ sạc xe điện (EV) trị giá 100 triệu USD của Tesla. Đây là lần đầu tiên Tesla bán bộ sạc cho công ty khác.

ECB 3

BP mua sạc xe điện trị giá 100 triệu USD của Tesla

Theo kế hoạch, BP sẽ bắt đầu lắp đặt các bộ sạc trong năm 2024. Tập đoàn sẽ mua các bộ sạc nhanh công suất 250 kW – “sạc siêu nhanh” của Tesla. Các bộ sạc này sẽ không giống với các bộ sạc khác của Tesla, chúng có logo “BP Pulse” và được sử dụng cho hệ thống sạc riêng của BP.

Các bộ sạc sẽ được lắp đặt tại các điểm thuộc sở hữu của BP như TravelCenters of America, Thorntons và Amoco. Một số cũng sẽ được đặt tại các điểm của bên thứ ba như các trung tâm của Hertz theo thỏa thuận đã thông báo trước đó. BP Pulse, bộ phận kinh doanh sạc EV, quản lý 27.000 điểm sạc và đã thông báo kế hoạch mở rộng hệ thống nhanh chóng.

Uber bị phạt tại Australia 

Cơ quan Quản lý Thông tin Truyền thông Australia (ACMA) mới đây đã phạt công ty Uber 412.500 AUD (khoảng 260.000 USD) do vi phạm luật chống thư rác của nước này.

Theo ACMA, Uber đã gửi hơn 2 triệu email quảng cáo dịch vụ giao đồ uống có cồn tận nhà tới các khách hàng chỉ trong một ngày hồi tháng 1/2023. Các email này không cung cấp cho khách hàng lựa chọn hủy đăng ký và có hơn 500.000 email được gửi tới những địa chỉ yêu cầu không nhận thông tin tiếp thị. Hành động của Uber là một “sai sót có thể tránh được” và các khách hàng cảm thấy thất vọng khi việc mong muốn không bị làm phiền của họ không được tôn trọng.

Uber đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới các khách hàng, thừa nhận rằng họ đã “phạm sai lầm” khi gửi email tiếp thị. Theo luật pháp Australia, các doanh nghiệp không được gửi email tiếp thị khi không được sự đồng ý của khách hàng và toàn bộ các email tiếp thị phải có tùy chọn hủy đăng ký.

Fed phát tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất

TikTok, YouTube, Meta xin giấy phép thương mại điện tử tại Indonesia

TikTok và YouTube đang xem xét cùng Meta xin giấy phép thương mại điện tử ở Indonesia sau khi quốc gia này cấm mua sắm trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội.

ECB 4

TikTok, YouTube, Meta xin giấy phép thương mại điện tử tại Indonesia

Trước đó tháng 9/2023, Bộ Thương mại Indonesia đã cấm các giao dịch thương mại điện tử trên mạng xã hội với lý do bảo vệ các thương gia vừa và nhỏ cũng như các chợ ngoại tuyến, đồng thời đảm bảo dữ liệu của người dùng được bảo vệ. Theo công ty tư vấn Momentum Works, Indonesia, với dân số hơn 270 triệu người, đã ghi nhận gần 52 tỷ USD giá trị giao dịch thương mại điện tử vào năm ngoái.

Lệnh cấm trên là một đòn giáng mạnh vào TikTok, vốn cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á, chủ yếu là Indonesia với 125 triệu người dùng, trong một nỗ lực lớn nhằm phát triển dịch vụ thương mại điện tử TikTok Shop.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *