Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Elon Musk cho biết thỏa thuận mua Twitter “không thể tiến triển” cho đến khi ông biết rõ số lượng tài khoản giả mạo

Elon Musk cho biết thỏa thuận mua Twitter “không thể tiến triển” cho đến khi ông biết rõ số lượng tài khoản giả mạo

Twitter đã ước tính trong một hồ sơ hồi đầu tháng này rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của họ trong Q1/2022 là bot hoặc tài khoản spam. Tuy nhiên, Musk ước tính rằng khoảng 20% ​​tài khoản trên Twitter là tài khoản giả mạo hoặc spam và ông lo ngại rằng con số này có thể còn cao hơn…

Elon Musk cho biết thỏa thuận mua Twitter “không thể tiến triển” cho đến khi ông biết rõ số lượng tài khoản giả mạo.

Twitter đã ước tính trong một hồ sơ hồi đầu tháng này rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của họ trong Q1/2022 là bot hoặc tài khoản spam. Tuy nhiên, Musk ước tính rằng khoảng 20% ​​tài khoản trên Twitter là tài khoản giả mạo hoặc spam và ông lo ngại rằng con số này có thể còn cao hơn.

Elon Musk cho biết thỏa thuận mua Twitter “không thể tiến triển” cho đến khi ông biết rõ số lượng tài khoản giả mạo

Tham khảo thêm:

Elon Musk cho biết thương vụ mua Twitter với giá 44 tỷ USD của ông sẽ không tiến triển cho đến khi ông hiểu rõ hơn về số lượng tài khoản là giả mạo trên nền tảng.

Twitter ước tính trong một hồ sơ vào đầu tháng này rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của họ trong Q1/2022 là bot hoặc tài khoản spam. Tuy nhiên, Musk ước tính có khoảng 20% ​​tài khoản trên Twitter là tài khoản giả mạo hoặc spam và ông lo ngại rằng con số này có thể còn cao hơn.

“Đề nghị [mua] của tôi dựa trên điều kiện hồ sơ Twitter trình lên SEC là chính xác,” Musk đã tweet vào sáng sớm thứ Ba. “Hôm qua, CEO Twitter đã công khai từ chối đưa ra bằng chứng về tỷ lệ <5%. Thỏa thuận này không thể tiến triển cho đến khi anh ấy thực hiện việc này.”

Cổ phiếu Twitter đã giảm 2,22% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường vào thứ Ba sau khi giảm hơn 8% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai. Người phát ngôn của Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Musk cho biết nhóm của ông đang tiến hành phân tích số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này, nhưng các chuyên gia về mạng xã hội, sai lệch thông tin và phân tích thống kê cho biết cách tiếp cận ông đề xuất để phân tích sâu hơn là cực kỳ thiếu sót.

“Để tìm hiểu, nhóm của tôi sẽ thực hiện nghiên cứu một mẫu ngẫu nhiên với 100 người theo dõi @twitter,” Musk đã tweet vào thứ Sáu. “Tôi mời những người khác lặp lại quy trình tương tự và xem họ khám phá ra điều gì.”

Musk đã làm rõ phương pháp luận của mình trong các tweet tiếp theo, nói thêm: “Chọn bất kỳ tài khoản nào có nhiều người theo dõi” và “Bỏ qua 1000 người theo dõi đầu tiên, sau đó cứ chọn 1 người trong mỗi 10 người. Tôi sẵn sàng tiếp nhận những ý tưởng hay hơn”.

Musk cũng cho biết – mà không cung cấp bằng chứng – rằng ông đã chọn 100 làm kích thước mẫu cho nghiên cứu của mình vì đó là con số mà Twitter sử dụng để tính toán các số liệu trong báo cáo thu nhập của họ.

“Mọi quy trình lấy mẫu ngẫu nhiên hợp lý đều ổn. Nếu nhiều người độc lập nhận được kết quả tương tự cho % tài khoản giả mạo/spam/trùng lặp, đó có thể là kết quả đúng. Tôi đã chọn 100 làm kích thước mẫu vì đó là những gì Twitter sử dụng để tính toán <5% giả mạo/spam/trùng lặp.”

Carl T. Bergstrom, giáo sư Đại học Washington, đồng tác giả của một cuốn sách giúp mọi người hiểu về dữ liệu và tránh bị thu hút bởi những tuyên bố sai sự thật trên mạng, nói với CNBC rằng việc lấy mẫu 100 người theo dõi bất kỳ tài khoản Twitter nào không được coi là đủ tính “thẩm định” để thực hiện một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD.

Ông nói rằng kích thước mẫu 100 nhỏ hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của các nhà nghiên cứu mạng xã hội nghiên cứu các vấn đề tương tự và có thể dẫn đến nhiều sai lệch trong việc chọn mẫu.

Người đồng sáng lập Facebook, Dustin Moskovitz, đã tham gia thảo luận vấn đề này thông qua tài khoản Twitter của riêng mình, chỉ ra rằng cách tiếp cận của Musk không thực sự ngẫu nhiên, sử dụng mẫu quá nhỏ và có khả năng dẫn đến những sai sót lớn.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/