So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Entry là gì? Các chiến lược điểm vào lệnh Entry phổ biến

Entry hay điểm vào lệnh trong đầu tư là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong các giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, có thể nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Entry là gì, bản chất của Entry như thế nào và cách để có được một điểm vào lệnh Entry hợp lý. Hôm nay, topdanhgiasan sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các thông tin về Entry – Điểm vào lệnh.

Tìm Hiểu Entry Là Gì?

Tìm Hiểu Entry Là Gì?

Tìm Hiểu Entry Là Gì?

Để tham gia đầu tư, một người phải tham gia vào một giao dịch, mua hoặc bán, cho phép họ tiếp cận với loại chứng khoán mong muốn và mức giá mà họ giao dịch là điểm vào lệnh.

Entry hay điểm vào lệnh trong đầu tư đề cập đến mức giá phù hợp để đầu tư hoặc mua chứng khoán. Nhà đầu tư xác định điểm vào Entry dựa trên chiến lược giao dịch được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư và cũng loại bỏ mọi quyết định mang tính cảm tính. 

Hay cũng có thể hiểu, Entry là điểm vào lệnh đề cập đến mức giá mà nhà đầu tư bắt đầu một vị thế trong chứng khoán. Một mục giao dịch có thể được bắt đầu bằng lệnh mua cho vị thế mua hoặc lệnh bán cho vị thế bán. Điểm vào thường là một phần của chiến lược giao dịch được xác định trước nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư và loại bỏ cảm xúc khỏi các quyết định giao dịch. Điểm vào lệnh tốt thường là bước đầu tiên để đạt được giao dịch thành công.

Ví dụ: Một nhà đầu tư nghiên cứu và xác định một cổ phiếu hấp dẫn nhưng lại cảm thấy rằng nó được định giá quá cao. Họ sẽ mua nếu giá giảm đến một mức nhất định. Điều này được định nghĩa là điểm vào Entry.

Việc xác định trước cả điểm vào và điểm thoát là rất quan trọng để tối đa hóa lợi nhuận. Các nhà đầu tư phải đảm bảo có đủ khoảng cách giữa điểm vào và điểm ra để cho phép tỷ lệ phần thưởng rủi ro có lợi cho sự tăng trưởng danh mục đầu tư bền vững.

Thời điểm tốt nhất để tham gia giao dịch ngoại hối bằng lệnh vào Entry phụ thuộc vào chiến lược và phong cách giao dịch. Có một số  chiến lược tiếp cận khác nhau và chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về ba chiến lược tiếp cận phổ biến hiện nay trên thị trường được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Các Chiến Lược Vào Lệnh Entry Phổ Biến Nhất

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 1 – Đường Xu Hướng

Đường xu hướng hay Trendline là công cụ cơ bản được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự. Trong ví dụ tại hình bên dưới, giá cho thấy chuyển động đỉnh cao hơn rõ ràng và chuyển động đáy cao hơn rõ ràng cho thấy xu hướng tăng nổi bật. Điều này cho phép xác định xu hướng giao dịch mua ở mức hỗ trợ và chốt lãi ở mức kháng cự (xem biểu đồ bên dưới). Khi giá phá vỡ các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng này, các nhà giao dịch sẽ nhận thức được khả năng đột phá hoặc đảo chiều xu hướng. Dựa vào đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn thực hiện chiến lược đặt lệnh vào Entry của mình.

Chiến lược nhập ngoại hối dựa trên các đường xu hướng, biểu đồ giao dịch cặp tiền tệ USD/ZAR hàng tuần:

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 1 - Đường Xu Hướng

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 1 – Đường Xu Hướng

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 2 – Mô Hình Nến

Mô hình nếnCandlestick patterns là công cụ mạnh mẽ được các nhà giao dịch sử dụng để tìm kiếm điểm vào lệnh và tín hiệu giao dịch ngoại hối. Các mô hình như nến nhấn chìm và nến sao băng thường được các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng. Trong ví dụ bên dưới, mô hình nến búa có thể được coi là điểm vào kích hoạt đảo chiều trên cặp tiền tệ EUR/USD.

Việc xác định mô hình nến búa hoặc bất kỳ mô hình nến nào khác không xác nhận điểm vào lệnh. Điểm vào lệnh Entry cũng quan trọng như việc xác định mô hình nến. Do đó, các điểm vào xác nhận thêm mô hình nến, ít rủi ro hơn và mang lại cho các nhà giao dịch xác suất thành công cao hơn.

Mục nhập giao dịch mô hình nến búa, biểu đồ EUR/USD hàng ngày:

Xem thêm về retest là gì?

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 2 - Mô Hình Nến

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 2 – Mô Hình Nến

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ, cụm nến búa được khoanh tròn màu xanh lam. Người ta biết rằng mô hình nến búa báo hiệu sự đảo chiều tiềm năng, tuy nhiên, nếu không có một số hình thức xác nhận, mô hình này có thể chỉ ra tín hiệu sai. Trong trường hợp này, điểm vào Entry đã được xác định sau khi giá đóng cửa xác nhận cao hơn giá đóng cửa của nến búa. Điều này mang lại xu hướng đi lên mạnh mẽ hơn cho người giao dịch và sự chứng thực của mô hình nến búa.

Các nhà giao dịch thường tìm kiếm nhiều dấu hiệu xác thực giao dịch, chẳng hạn như các chỉ báo kết hợp với mô hình nến, hành động giá và tin tức nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi đã tách các chiến lược khác nhau thành các phần cấu thành để đơn giản hóa.

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 3 – Điểm Phá Vỡ

Sử dụng các điểm phá vỡ – Breakouts làm tín hiệu vào lệnh là một trong những công cụ vào lệnh giao dịch được các nhà giao dịch sử dụng nhiều nhất. Giao dịch điểm phá vỡ bao gồm việc xác định các mức quan trọng và sử dụng chúng làm điểm đánh dấu để tham gia giao dịch. Kiến thức chuyên môn về hành động giá là chìa khóa để sử dụng thành công các chiến lược Breakouts. Cơ sở của giao dịch điểm phá vỡ bao gồm giá ngoại hối di chuyển vượt quá mức hỗ trợ hoặc kháng cự được xác định rõ ràng.

Chiến lược nhập ngoại hối dựa trên các đột phá, biểu đồ giao dịch cặp tiền tệ USD/JPY hàng ngày:

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 3 - Điểm Phá Vỡ

Chiến Lược Lệnh Vào Entry Số 3 – Điểm Phá Vỡ

Do tính đơn giản của chiến lược này, các điểm vào Entry đột phá phù hợp với những người giao dịch mới bắt đầu. Ví dụ bên dưới hiển thị mức hỗ trợ chính (màu đỏ), sau đó xảy ra đột phá cùng với khối lượng tăng lên, điều này hỗ trợ thêm cho việc di chuyển xuống phía giảm giá. Việc thực hiện lệnh vào Entry được thúc đẩy bởi sự phá vỡ hỗ trợ đơn giản. Trong các trường hợp khác, nhà giao dịch tìm kiếm một cây nến xác nhận đóng bên ngoài mức quan trọng đã được mô tả.

Làm Thế Nào Để Tối Ưu Hóa Điểm Vào Lệnh Entry?

Thị Trường Xu Hướng – Trending Markets

Điểm vào Entry tốt trong một thị trường có xu hướng xuất hiện sau một động thái ngược xu hướng ngắn hoặc một giai đoạn hợp nhất. Nhà đầu tư có thể sử dụng đường xu hướng, đường trung bình động và chỉ báo để giúp xác định các mục nhập phù hợp.

Thị Trường Xu Hướng - Trending Markets

Thị Trường Xu Hướng – Trending Markets

Ví dụ: Trên biểu đồ bên trên, có sự hợp lưu của mức hỗ trợ tạo ra điểm vào Entry có xác suất cao ở mức 34 USD. Giá đã quay trở lại đường xu hướng; chỉ báo dao động ngẫu nhiên ở dưới 20, cho thấy cổ phiếu đang bị bán quá mức; và đường trung bình động 60 ngày đang đóng vai trò hỗ trợ. Ngoài ra, mô hình nến Spinning Top hình thành sau một thời gian bán ra cho thấy xu hướng ngược xu hướng sắp kết thúc. Như có thể thấy trên biểu đồ, đây hóa ra lại là một điểm vào lệnh tốt.

Thị Trường Giới Hạn Phạm Vi – Range Bound Markets

Điểm vào lệnh phù hợp trong thị trường giới hạn phạm vi thường ở gần các mức hỗ trợ và kháng cự chính. Để xác định đâu là vùng hỗ trợ, đâu là vùng kháng cự trên biểu đồ, chúng ta kết nôi đỉnh và đáy bằng đường xu hướng.

 

Thị Trường Giới Hạn Phạm Vi - Range Bound Markets

Thị Trường Giới Hạn Phạm Vi – Range Bound Markets

Ví dụ: biểu đồ bên trêncó phạm vi giao dịch trong khoảng từ 22 USD đến 27,5 USD. Điểm vào có xác suất cao cho một giao dịch mua sẽ ở gần đường xu hướng hỗ trợ, trong khi điểm vào có xác suất cao cho điểm thoát lệnh sẽ gần với đường xu hướng kháng cự. Các nhà đầu tư sử dụng phương pháp này để chọn điểm vào có thể đợi một động thái giả mạo trên hoặc dưới mức hỗ trợ hoặc kháng cự đáng kể trước khi thực hiện giao dịch.

IRR trong chứng khoán là gì?

Cách Sắp Xếp Các Entry Là Gì?

Cách Sắp Xếp Các Entry Là Gì?

Cách Sắp Xếp Các Entry Là Gì?

Các lệnh vào Entry giao dịch có thể được sắp xếp hợp lý bằng cách sử dụng một bộ quy tắc nghiêm ngặt.

Ví dụ: chiến lược giao dịch của nhà đầu tư chỉ có thể tạo điểm vào lệnh khi cổ phiếu vượt qua đường trung bình động 200 ngày và đường tín hiệu phân kỳ hội tụ trung bình động vượt qua 0. Để tự động hóa quy trình hơn nửa, điểm vào lệnh có thể được lập trình thành các thuật toán giao dịch tự động thực hiện giao dịch khi các điều kiện được đáp ứng. Bên cạnh đó, các điểm thoát và một số quy tắc quản lý rủi ro cũng nên được thêm vào các thuật toán sắp xếp lệnh vào Entry.

Các Chỉ Báo Lệnh Vào Entry Phổ Biến Nhất

Các chỉ báo đầu vào ngoại hối phổ biến nhất gắn liền với chiến lược giao dịch được áp dụng. Các chỉ báo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trong bài viết này thường xuyên được sử dụng để hỗ trợ cho các chiến lược vào lệnh nói trên.

Bảng dưới đây minh họa một số chỉ báo lệnh vào Entry ngoại hối tốt nhất cũng như cách chúng được sử dụng:

Chỉ báo lệnh vào Entry

Cách sử dụng

RSI

Hỗ trợ xác định các tín hiệu mua và bán quá mức trên thị trường. Hiệu quả nhất trong phạm vi thị trường có xu hướng và giới hạn

Đường trung bình động (MA) chéo

Sử dụng nhiều MA, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm được sự khác nhau giữa các khoảng thời gian ngắn và dài để nhận biết tín hiệu điểm vào lệnh Entry là gì

MACD

Hoạt động tốt nhất trong phạm vi hoặc thị trường có xu hướng. Lấy các điểm giao nhau của MACD thep hướng của xu hướng hiện tại

Mọi nhà giao dịch đều muốn xác định các điểm vào lệnh lý tưởng và cũng tìm ra các điểm thoát lệnh. Nhưng khó khăn ở chỗ, việc tìm ra những điểm này không phải lúc nào cũng khả thi. Thay vào đó, các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ nhà giao dịch trong việc lựa chọn mua một cổ phiếu hay một bộ tiền tệ. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng ước tính số học thiết yếu.

Cùng phân tích một cách chi tiết các chỉ báo hỗ trợ bạn thực hiện lệnh vào Entry nhé.

Các Đường Trung Bình Động

Các đường trung bình động hỗ trỡ xác định điểm vào lệnh

Các đường trung bình động hỗ trỡ xác định điểm vào lệnh

Đường trung bình động là một trong những chỉ báo kỹ thuật mà các nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng để xác định hướng của xu hướng. Mọi yếu tố dữ liệu an ninh kinh tế đều được cộng lại và mức trung bình được tính bằng cách chia số tiền cho tổng giá trị của các điểm dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định.

Bằng cách đánh giá sự thay đổi giá của tài sản, nhà phân tích sử dụng đường trung bình động để xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự. Chỉ báo này hiển thị biến động giá lịch sử của chứng khoán mà nhà giao dịch có thể sử dụng để dự đoán giá của tài sản có thể biến động như thế nào.

Qua đó, nhà giao dịch có thể xác định được điểm vào lệnh lý tưởng của mình là ở đâu.

Bollinger Bands

Các Bollinger Bands cũng có thể xác định được điểm vào Entry là gì

Các Bollinger Bands cũng có thể xác định được điểm vào Entry là gì

Các mức cao và thấp được đặt ra khi thực hiện so sánh của giá chứng khoán liên quan đến các giao dịch trước đó được xác định bởi Bollinger Bands, đây là một chỉ báo biến động. Phương sai, thay đổi theo mức độ biến động tăng hoặc giảm, được sử dụng để đo lường mức độ biến động.

Khi giá tăng, dải sẽ rộng hơn và khi giá giảm, chúng sẽ thu hẹp lại. Bollinger Bands có thể được sử dụng để giao dịch nhiều loại cổ phiếu khác nhau vì tính chất linh hoạt của chúng. Dựa vào điều này, nhà đầu tư cũng có thể xác định được điểm vào Entry của giao dịch.

Chỉ Báo Dao Động Stochastic

Xác định điểm vào Entry dựa trên Chỉ Báo Dao Động Stochastic

Xác định điểm vào Entry dựa trên Chỉ Báo Dao Động Stochastic

Chỉ báo dao động Stochastic, còn được gọi là chỉ báo ngẫu nhiên, là một công cụ giao dịch được ưa chuộng để dự đoán sự đảo ngược xu hướng. Nó cũng nhấn mạnh việc tăng giá và có thể được sử dụng để phát hiện các mức được định giá quá cao và bán quá mức trong các tài sản đầu tư khác nhau, bao gồm cổ phiếu, giá trị chỉ số, tỷ giá hối đoái và nhiều thứ khác.

Bộ dao động ngẫu nhiên đo lường động lượng thay đổi giá. Tần số vận tốc trong chuyển động giá được gọi là gia tốc. Tiền đề của chỉ báo ngẫu nhiên là đà giá của một công cụ sẽ thường xuyên thay đổi trước khi chuyển động giá của công cụ đó thay đổi hướng. Do đó, chỉ báo này có thể được sử dụng để báo trước sự đảo ngược xu hướng và thông qua đó, nhà đầu tư đặt lệnh vào của mình một cách phù hợp.

Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối

Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối

Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối

Bộ dao động được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường là RSI – Relative Strength Index. Xác định mức giao dịch mua quá mức và bán quá mức là công dụng chính của nó. Một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng trong nghiên cứu thị trường tài chính là chỉ số sức mạnh tương đối.

Dựa trên việc phải đóng cửa các mức giá của giai đoạn giao dịch gần nhất, nó nhằm mục đích lập biểu đồ về điểm mạnh hoặc điểm yếu trong quá khứ và hiện tại của một cổ phiếu hoặc thị trường. Không nên nhầm lẫn chỉ số sức mạnh tương đối với chỉ báo trong quá trình xác định điểm vào lệnh Entry.

Xem thêm về winrate là gì?

Chỉ Báo MACD

Chỉ Báo MACD hỗ trợ xác định điểm vào lệnh lý tưởng

Chỉ Báo MACD hỗ trợ xác định điểm vào lệnh lý tưởng

Một chỉ báo gọi là MACD được tạo bằng cách sử dụng các đường trung bình động. Đường trung bình động chỉ đơn thuần được chuyển đổi thành bộ dao động theo cách này.

Chỉ báo kỹ thuật này là một công cụ để xác định các đường trung bình động báo hiệu một xu hướng mới, dù là tăng hay giảm. Việc tìm ra xu hướng là rất quan trọng trong giao dịch vì đó là nơi kiếm được nhiều lợi nhuận nhất.

Kết Luận

Như vậy, sau khi cùng topdanhgiasan tìm hiểu Entry là gì, nhà đầu tư có thể tối ưu hóa các điểm vào lệnh khác nhau dựa trên các chiến lược mà chúng tôi đề cập trong bài. Nhà đầu tư cũng có thể lập trình các điểm vào trong thuật toán giao dịch, từ đó tự động kích hoạt giao dịch khi đáp ứng một loạt điều kiện. Trong thị trường có giới hạn phạm vi, bạn có thể xác định các điểm vào Entry phù hợp gần các mức hỗ trợ và kháng cự chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *