Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Etsy và Amazon đều ghi nhận bước nhảy vọt

Năm nay là năm đặc biệt khó khăn đối với các hãng bán lẻ kỹ thuật số. Tốc độ tăng trưởng chậm lại sau thời kỳ bùng nổ trong đại dịch, lạm phát chạm đỉnh cao nhất 40 năm qua và toàn thị trường đang lao dốc, tất cả những điều đó đã tạo ra một môi trường ngày càng khó kinh doanh cho các công ty thương mại điện tử và nhất là Etsy (ETSY, 9,86%). Trong khi đó, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng vẫn duy trì được đà tăng trưởng bền vững, xứng đáng là mã cổ phiếu “không thể bỏ qua”.

Etsy và Amazon đều ghi nhận bước nhảy vọt

Etsy và Amazon đều ghi nhận bước nhảy vọt

Etsy là một cái tên đã nổi lên trong thời gian đại dịch COVID 19 hoành hành, khi đó hoạt động mua sắm tại nhà tăng vọt và nhu cầu đối với khẩu trang thủ công tăng vọt. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, công ty đã phải đối mặt với khó khăn chồng chất khi các số liệu so sánh theo năm xấu đi và doanh số bán hàng giảm xuống.

Doanh thu Etsy đạt 585 triệu USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ doanh thu từ thị trường đạt 440 triệu USD, tăng 11,1%. Mảng dịch vụ cũng khởi sắc không kém, đạt doanh thu 146 triệu USD, tăng 9%. Thật không may, chi phí hoạt động tăng cao hơn nên đã ảnh hưởng đến lợi nhuận, do đó lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) chỉ còn 0,51 USD, giảm 25%.

Để so sánh, ước tính đồng thuận của các nhà phân tích cho doanh thu là 556 triệu USD và EPS là 0,32 USD, vì vậy kết quả trên đã vượt kỳ vọng.

Các thước đo tài chính khác của Etsy cũng tốt tương tự. Tài khoản người bán đang hoạt động của Esty đã tăng lên 7,4 triệu, tăng 42%, trong khi tổng số người mua đang hoạt động tăng 3,8%.

Hoà chung đà tăng trưởng trong ngày 29/7 là mã cổ phiếu Amazon – vốn đã thu hút giới đầu tư trong thời gian gần đây. Sau khi công ty báo cáo kết quả tài chính quý 2 tốt hơn dự kiến, Amazon tiếp tục xanh sàn.

Doanh thu Amazon tăng 7% lên 121,2 tỷ USD trong quý 2, tốt hơn so với ước tính 119,3 tỷ USD của Phố Wall và cao hơn cả mức cao nhất trong kế hoạch của công ty (chỉ tiêu doanh thu mà Amazon đặt ra là từ 116 tỷ USD đến 121 tỷ USD). Tập đoàn cho biết nếu điều chỉnh giảm 3,6 tỷ USD do ảnh hưởng tỷ giá tiền tệ, doanh thu sẽ tăng 10% trong quý.

Cổ phiếu Amazon tăng 13,6% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Xem thêm

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong quý đạt 3,3 tỷ USD, cao hơn mức cao nhất trong phạm vi kế hoạch của tập đoàn (chỉ tiêu ước tính từ lỗ 1 tỷ USD đến lãi 3 tỷ USD). Trên cơ sở GAAP, Amazon lỗ 2 tỷ USD trong quý, tương đương 20 cent/cổ phiếu, bao gồm 3,9 tỷ USD chi phí từ các hoạt động khác liên quan đến cổ phần của tập đoàn trong công ty sản xuất xe tải điện Rivian Automotive (RIVN + 5,73%). Trong khi đó, Phố Wall kỳ vọng lợi nhuận là 14 cent/cổ phiếu, nhưng vẫn chưa rõ liệu các con số ước tính đó có tính đến khoản lỗ đối với cổ phần tại Rivian hay không.

CEO Andy Jassy cho biết, “Bất chấp áp lực lạm phát tiếp tục ảnh hưởng đến chi phí nhiên liệu, năng lượng và vận chuyển, chúng tôi đang có cải thiện ở các khoản chi phí có thể kiểm soát được như đã đề cập trong quý trước, đặc biệt là cải thiện năng suất của mạng lưới hoàn thiện đơn hàng.”

Amazon Web Services, đơn vị điện toán đám mây của Amazon, đã tăng trưởng 33% trong quý lên 19,7 tỷ USD, khớp với ước tính của Phố Wall.

Doanh thu tại các cửa hàng trực tuyến thấp hơn một chút so với dự kiến, giảm 4% xuống 50,9 tỷ USD, nhưng con số này đã được điều chỉnh theo biến động tỷ giá tiền tệ. Doanh thu từ cửa hàng thực tăng 12% lên 4,7 tỷ USD. Doanh thu từ dịch vụ người bán hàng bên thứ ba là 27,4 tỷ USD, tăng 9%. Doanh thu từ dịch vụ đăng ký là 8,7 tỷ USD, tăng 10%. Doanh thu quảng cáo tăng 18%, lên 8,8 tỷ USD.

Doanh số bán sản phẩm trong quý đạt 56,6 tỷ USD, giảm 2,4%. Doanh thu dịch vụ là 64,7 tỷ USD, tăng 17%.

Trong quý 3, Amazon dự kiến doanh thu dao động từ 125 tỷ đến 130 tỷ USD, mức trung bình của phạm vi ước tính thấp hơn một chút so với mức dự báo đồng thuận126,7 tỷ USD của Phố Wall. Tập đoàn dự kiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong quý 3 từ 0 đến 3,5 tỷ USD, thấp hơn ước tính đồng thuận ở mức 4,4 tỷ USD.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com