Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. EUR/AUD xuất hiện một số nhịp hồi đáng chú ý

EUR/AUD xuất hiện một số nhịp hồi đáng chú ý

EUR/AUD gần đây đã vượt lên trên đường viền cổ của mô hình đáy đôi trên khung thời gian hàng ngày, cho thấy thị trường này sắp đảo chiều dài hạn. Trước khi kịch bản đó xảy ra, cặp đôi này vẫn có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự cũ để thu hút thêm lực cầu.

EUR/AUD xuất hiện một số nhịp hồi đáng chú ý

EUR/AUD xuất hiện một số nhịp hồi đáng chú ý

Mới đây, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo tăng trưởng của khu vực Eurozone sẽ giảm từ 3,3% năm nay xuống còn 0,5% năm 2023, trước khi phục hồi lại ở mức 1,4% năm 2024.

Cũng theo dự báo, nhiều nền kinh tế châu Âu sẽ suy thoái trong năm tới, trong đó Đức nhiều khả năng sẽ thu hẹp 0,3% và vương quốc Anh, quốc gia nằm ngoài Eurozone, chịu tác động nặng nhất với mức giảm 0,4% do lãi suất cao và tình trạng lạm phát. Lạm phát cao khiến tiền lương thực tế của người lao động giảm đi.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được khuyến nghị nên tăng lãi suất từ mức 1,5% hiện nay lên 4% hoặc 4,25% vào giữa năm 2023, cao hơn nhiều so với con số mục tiêu 3% mà các tổ chức nghiên cứu đưa ra trước đó. Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế toàn cầu, ngân hàng BNP Paribas bày tỏ hi vọng lãi suất tiền gửi của ECB sẽ đạt đỉnh ở mức 3%.

Alvaro Pereira – Quyền Chuyên gia kinh tế trưởng của OECD cho biết: “Tiền lương thực tế đang giảm ở nhiều quốc gia, làm giảm sức mua. Nếu lạm phát không được kiềm chế, những vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, chống lạm phát phải là ưu tiên chính sách hàng đầu ngay bây giờ. Lạm phát sẽ vẫn ở mức cao và ECB sẽ phải hành động mạnh mẽ hơn”.

Trong khi đó, phát biểu trước Ủy ban Quốc hội ngày 28/11, Thống đốc Ngân hàng trung ương Australia (RBA) Phillip Lowe cho biết nền kinh tế nước này có khả năng “hạ cánh mềm” hơn hầu hết các nước phát triển khác.

“Điều đó không được đảm bảo nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có cơ hội tốt hơn hầu hết các quốc gia khác để thực hiện nó.” – Ông Lowe nhấn mạnh. Cũng theo ông, kết quả tốt nhất cho Australia là tiền lương sẽ tăng như hiện tại, nhưng không tăng quá nhiều.

Xem thêm: World cup 2022 đã xác định được các đội đi tiếp và các đội bị loại

Phân tích kỹ thuật EUR/AUD

Phân tích kỹ thuật EUR/AUD

Biểu đồ hàng ngày EUR/AUD

EUR/AUD gần đây đã vượt lên trên đường viền cổ của mô hình đáy đôi trên khung thời gian hàng ngày, cho thấy thị trường này sắp đảo chiều dài hạn. Trước khi kịch bản đó xảy ra, cặp đôi này vẫn có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự cũ để thu hút thêm lực cầu.

Khi áp dụng công cụ Fibonacci, dễ thấy rằng khu vực phá vỡ đường viền cổ trùng với mức Fib 38,2%, vì vậy vị trí này có thể sẽ cản được đà giảm. Nhưng nếu tỷ giá EUR/AUD thoái lui về vùng sâu hơn thì có thể sẽ chạm đến mức Fib 50%, gần với mức hỗ trợ động tại hai đường trung bình động. Đường SMA 100 sắp cắt lên trên đường SMA 200, báo hiệu xu hướng tăng.

Tuy nhiên, chỉ báo stochastic lại không có manh mối rõ ràng về hướng chuyển động sắp tới vào thời điểm hiện tại vì chỉ báo dao động này đang quanh quẩn ở vùng trung lập, phản ánh rằng thị trường đang đi ngang hoặc đang tích lũy.

Nếu bất kỳ mức Fib nào trong số các mức đã vẽ giữ được vai trò hỗ trợ, thì tỷ giá EUR/AUD có thể tăng bật từ khu vực đó trở lại đỉnh đảo chiều tại ngưỡng 1,5700 hoặc thậm chí tăng một đoạn bằng với độ cao của mô hình đáy đôi, tương đương gần 900 pip.

Xem thêm: Vạch trần sự thật về sàn giao dịch Upcapital

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx