So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/GBP vẫn ổn định quanh mức cao nhất trong hai tháng

EUR/GBP vẫn ổn định quanh mức cao nhất

Xu hướng tăng của cặp tiền tệ EUR/GBP có thể tiếp tục duy trì khi các nhà quản lý tiền tệ cố gắng thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể trong năm.

EUR/GBP-1

EUR/GBP là gì?

Ngày 15/12, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp và đánh đi tín hiệu về những đợt tăng tiếp theo. Các nhà đầu tư đang dự báo lãi suất tiền gửi ngân hàng của ECB sẽ tăng từ mức 2% hiện tại lên 3,4% vào năm tới, cao hơn mức đỉnh 2,75% được dự báo sau thông báo lãi suất gần đây nhất.

Bà Schnabel, người ủng hộ quan điểm cứng rắn tại ECB, đã thúc đẩy chuỗi tăng lãi suất gần đây, đồng thời để ngỏ khả năng tăng lãi suất tiền gửi thậm chí cao hơn mức thị trường mong đợi nếu cần thiết để điều chỉnh lạm phát. Theo bà Schnabel, việc ECB có cần tăng lãi suất cao hơn hay không sẽ phụ thuộc vào triển vọng lạm phát trong tương lai. ECB sẽ tập trung vào kỳ vọng lạm phát trung hạn hơn là các chỉ số hiện tại và nhận thấy ít có rủi ro do chi phí đi vay tăng quá cao do lãi suất thực tế hiện nay vẫn còn rất thấp.

Trong thông điệp video dịp cuối năm, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 23/12 đã bày tỏ tin tưởng rằng ngân hàng này sẽ thành công trong việc kiềm chế mức lạm phát đang rất cao hiện nay. Bà Lagarde thể hiện thái độ cương quyết trong cuộc họp báo với lưu ý rằng “rõ ràng là chúng ta nên chuẩn bị sẵn tâm lý với mức tăng 50 điểm cơ bản trong một khoảng thời gian nữa”, thậm chí bà còn đề xuất khả năng có thêm 3 lần tăng 50 điểm cơ bản nữa.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ngày 15/12 cũng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản – lần tăng thứ 9 liên tiếp. BoE và Chính phủ Anh đều cho rằng nền kinh tế nước này đã bước vào đợt suy thoái có thể kéo dài trong cả năm 2023 do giá năng lượng và nhiên liệu tăng cao. Lạm phát tại Anh đang ở mức 10,7%, mức cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây. Giá tiêu dùng tăng làm giảm giá trị của tiền lương, khiến người lao động trong lĩnh vực công và tư tiến hành đình công đòi tăng lương.

Xem thêm: EUR/GBP có thể biến động mạnh trước thềm cuộc họp ECB

EUR/GBP vẫn ổn định quanh mức cao nhất trong hai tháng

Lạm phát tại Anh đang ở mức 10,7%, mức cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

EUR/GBP vốn dĩ đã giảm đều trong một kênh giá dễ thấy trong vòng khoảng 1 năm trước khi vượt ra ngoài kênh vào ngày 6/5 gần mốc 0,8500. EUR/GBP đã quay đầu test lại đường xu hướng ở rìa trên kênh giá vào cuối tháng 7 và cuối cùng không thể giảm sâu hơn. Tỷ giá EUR/GBP từ đó tiếp tục tăng, đạt đỉnh vào ngày 26/9 gần mức 0,9278 khi cựu Thủ tướng Anh Liz Truss không gây dựng được lòng tin của người dân Anh với sáng kiến “ngân sách nhỏ”.

Sau khi BoE ra tay cứu thị trường trái phiếu Anh, niềm tin đã được khôi phục trở lại và EUR/GBP đã giảm trở lại mức đáy cũ gần mốc 0,8550, nằm ngay trên Đường trung bình động 200 ngày.

Tuy nhiên, sau cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE và ECB vào ngày 15/12, EUR/GBP đã tăng từ mức 0,8704 lên mức kháng cự 0,8828. Vào ngày 27/12, EUR/GBP đã vượt qua các mức đỉnh cũ trước đó, đạt mức cao nhất trong ngày tại 0,8857, mức cao nhất kể từ ngày 12/10.

EUR/GBP

EUR/GBP vẫn ổn định quanh mức cao nhất trong hai tháng.

Biểu đồ 4 giờ EUR/GBP

Trên khung thời gian 4 giờ, vào ngày 15/12, EUR/GBP đã bứt phá lên trên đường xu hướng dốc xuống bắt đầu từ ngày 22/11 và tiếp tục tăng cao hơn. Nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài đến cuối năm, EUR/GBP có thể vượt qua mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8% tính từ mức cao nhất của ngày 22/9 đến mức thấp nhất của ngày 1/12, lần lượt tại 0,8913 và 0,8999. Bên trên đó, mức kháng cự sẽ ở mức cao nhất tính từ ngày 28/9 tại ngưỡng 0,9062.

Tuy nhiên, RSI đã tạo 3 đỉnh giảm dần trong khi biểu đồ giá đã tạo 3 đỉnh cao hơn. Đây là một dấu hiệu cho thấy cặp tiền tệ này có thể sắp chyuển sang trạng thái giảm. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là mức cao nhất ngày 16/12 tại 0,8828, sau đó là mức thấp nhất ngày 19/12 tại 0,8691. Dưới các mức đó, tỷ giá có thể hướng về vùng hỗ trợ ngang dài hạn tại 0,8566.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *