Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. EUR/JPY duy trì ổn định gần ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng

EUR/JPY duy trì ổn định gần ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng

Giá EUR/JPY đang nằm trên đường SMA 200, mà điều này chưa từng xảy ra kể từ nhịp bứt phá giả vào tháng 12.

ECB để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ

Ngày 2/2, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định tăng lãi suất cơ bản tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) thêm 0,5 điểm phần trăm, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ năm liên tiếp của ngân hàng này.

Tình trạng lạm phát cao kéo dài là nguyên nhân chính khiến ban lãnh đạo ECB quyết định tăng lãi suất. Lộ trình tăng lãi suất sẽ được duy trì với tốc độ ổn định và được giữ ở mức phù hợp để đảm bảo lạm phát trở lại theo đúng mục tiêu trung hạn 2%.

Đáng chú ý, ECB dự định tăng lãi suất thêm 0,50 điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng 3/2023. Sau đó, ngân hàng trung ương này sẽ đánh giá lộ trình tiếp theo cho chính sách tiền tệ.

Giới chuyên gia cho hay ECB đang “mở cửa” cho việc tạm dừng hoặc kéo chậm tốc độ tăng lãi suất sau tháng Ba. Việc tăng lãi suất sẽ làm giảm lạm phát thông qua việc làm giảm nhu cầu, đồng thời cũng sẽ bảo vệ chống lại nguy cơ lạm phát thay đổi liên tục. Trong mọi trường hợp, các quyết định về chính sách của ECB sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu thực tế của nền kinh tế và cách tiếp cận từng cuộc họp của ECB.

Hồi tháng 1/2023, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã tái khẳng định quyết tâm của ngân hàng trung ương này về việc tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát một cách hợp lý nhất. Mục tiêu lạm phát 2% trong trung hạn tại Eurozone đã được đặt ra từ nhiều tháng qua.

Theo ước tính ban đầu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), mặc dù lạm phát suy yếu trong tháng 1/2023, giá tiêu dùng tại Eurozone vẫn cao hơn 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Đức, tỷ lệ lạm phát là 8,6% trong tháng 12/2022.

Nguyên nhân chính thúc đẩy lạm phát cao vẫn là giá năng lượng và thực phẩm tiếp tục ở mức rất cao. Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng rằng quyết định tăng lãi suất lần thứ 5 liên tiếp của ECB sẽ làm giảm đáng kể lạm phát trong thời gian tới.

BoJ mua vào lượng trái phiếu lớn kỷ lục để kiềm chế đà tăng lãi suất

Trong khi đó, các số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cho thấy trong tháng 1/2023, BoJ đã mua vào hơn 23.690 tỷ yen trái phiếu chính phủ (JGB) (khoảng 182 tỷ USD) nhằm bảo vệ trần lãi suất JGB kỳ hạn 10 năm. Đây là khối lượng trái phiếu lớn nhất từ trước tới nay mà ngân hàng trung ương này từng mua vào trong vòng 1 tháng.

Hồi đầu tuần, Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda khẳng định việc duy trì lãi suất siêu thấp là cần thiết để hỗ trợ cho việc tăng lương và duy trì lạm phát ở mức mục tiêu 2% một cách bền vững. Hiện nay, BoJ đang nắm giữ gần 50% khối lượng JGB chưa tới kỳ thanh toán. Điều này đồng nghĩa với việc BoJ sẽ gặp nhiều khó khăn khi thu hẹp quy mô nới lỏng tiền tệ.

Biểu đồ 4 giờ EUR/JPY

Một số nhà giao dịch sẽ có nhu cầu giao dịch đồng euro trước và sau sự kiện ECB tăng lãi suất cơ bản. Trong trường hợp đó, EUR/JPY là một lựa chọn đáng chú ý khi cặp tiền này đang duy trì ổn định gần ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng, trong khi đường này chưa từng bị phá vỡ kể từ cuối tháng 10/2022. Giá đang nằm trên đường SMA 200, mà điều này chưa từng xảy ra kể từ nhịp bứt phá giả vào tháng 12.

Liệu phe mua EUR có đủ lực để làm đảo chiều tăng giá hay không? EUR/JPY sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng và có lẽ cần phải có tín hiệu giao nhau giữa hai đường SMA thì nhịp tăng đột phá mới duy trì dài lâu.

Tuy nhiên, nếu EUR/JPY bị xả hàng trong các phiên giao dịch tiếp theo thì cặp tiền này cũng có khả năng sẽ giảm trở lại mức 139,50 hoặc 137,50.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com