Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. EUR/NZD đã vượt qua đỉnh của kênh giảm dần ngắn hạn

EUR/NZD đã vượt qua đỉnh của kênh giảm dần ngắn hạn

EUR/NZD hiện đang hồi về lại vùng đỉnh của kênh giá đã bị phá trước đó. Vùng đỉnh lại nằm trùng với mức thoái lui Fib 38,2%.

EUR/NZD đã vượt qua đỉnh của kênh giảm dần ngắn hạn

EUR/NZD đã vượt qua đỉnh của kênh giảm dần ngắn hạn

Nhà kinh tế trưởng của ECB Philip Lane ngày 17/1 nhận định, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải tăng lãi suất đến mức bắt đầu hạn chế tăng trưởng kinh tế, trong khi mức lãi suất đỉnh sẽ phụ thuộc vào cách nền kinh tế phản ứng với chu kỳ thắt chặt chính sách nhanh nhất lịch sử của ngân hàng này.

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 2,5 điểm phần trăm kể từ tháng 7/2022 trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát leo thang ở mức kỷ lục. Nhưng các nhà hoạch định chính sách đã nhấn mạnh họ sẽ cần tăng lãi suất cao hơn nữa để lạm phát – hiện quanh mức 10% – trở lại ngưỡng mục tiêu 2% vào khoảng năm 2025.

ECB hồi năm 2022 có thể nói rằng họ cần đưa lãi suất lên mức bình thường hơn. Nhưng đến hiện tại, ông cho rằng ECB cần đưa chúng lên ngưỡng đủ để hạn chế đà tăng trưởng kinh tế. Một khi lãi suất đủ cao, ECB sẽ cần phải cân bằng rủi ro giữa việc đưa ra quá nhiều hành động hay thực hiện quá ít biện pháp. Đây có thể là vấn đề kéo dài trong “một hoặc hai năm tới”.

Mặc dù thị trường hiện dự kiến lãi suất tiền gửi chạm đỉnh khoảng 3,3% vào mùa Hè năm nay, ông Lane đưa ra một cách tiếp cận thận trọng hơn. Ông cho rằng phản ứng của các công ty, hộ gia đình và chính phủ đối với các động thái của ECB sẽ là yếu tố then chốt.

Nhà kinh tế trưởng của ECB cũng nói rằng các chính phủ Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang chi quá nhiều cho trợ cấp và sẽ phải đảm nhận vai trò lớn hơn trong việc chống lạm phát. Lạm phát sẽ nhanh chóng giảm bớt trong năm nay. Nhưng phần lớn điều này sẽ do “hiệu ứng so sánh cơ sơ”, khi mức tăng của giá xăng thấp hơn hẳn so với số liệu của năm 2022.

Trong khi đó, niềm tin kinh doanh của New Zealand trong quý 4 năm 2022 đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 1974, giữa bối cảnh các công ty đang phải vật lộn với lãi suất tăng, trong khi áp lực chi phí cao và nhu cầu yếu. 73% doanh nghiệp dự báo các điều kiện kinh doanh trong nước sẽ xấu đi trong những tháng tới. So với quý trước, mức độ “bi quan” trong quý này cao hơn đến 31%.

Trong cả năm 2022, Ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ) đã liên tục tăng lãi suất, nhằm kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, kết quả của khảo sát đã minh chứng rằng các bước đi của RBNZ chưa đạt hiệu quả và áp lực lạm phát trong ngắn hạn vẫn còn rất gay gắt.

Phân tích kỹ thuật EUR/NZD

Biểu đồ hàng giờ EUR/NZD

EUR/NZD đã vượt qua đỉnh của kênh giảm dần ngắn hạn, chứng tỏ rằng tỷ giá sắp đảo chiều sau nhịp bán tháo. Cặp tiền hiện đang hồi về lại vùng đỉnh của kênh giá đã bị phá trước đó. Vùng đỉnh lại nằm trùng với mức thoái lui Fib 38,2%.

Nếu đây là mức hỗ trợ, rất có thể EUR/NZD sẽ có một nhịp phục hồi trở lại mức đỉnh tại 1,7037 và cao hơn nữa. Vùng đỉnh kênh này cũng nằm gần đường hỗ trợ động SMA 200, qua đó củng cố thêm sức mạnh của đường này với vai trò là một mức sàn. Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, từ đó xác nhận rằng EUR/NZD có thể sẽ bắt nhịp xu hướng tăng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, chỉ báo stochastic vẫn còn một chút dư địa để giảm xuống thấp hơn trước khi chạm đến vùng quá bán, khi đó phe bán mới bắt đầu rút đi để phe mua nhảy vào. Nếu nhịp hồi sâu hơn thì EUR/NZD vẫn có thể đạt mức Fib 50% gần mốc 1,6850 hoặc mức Fib 61,8% gần với mức nhạy cảm 1,6800.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com