So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD cắt qua mức hỗ trợ chính tại 1,0945

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục xu hướng giảm, do đồng USD mạnh lên. Trước khi bắt đầu tuần giao dịch, cặp tiền này đã giảm xuống 1,0847 – mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 4.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Trước đó, tỷ giá EUR/USD đã tăng tới 1,1097 – mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 4 năm nay. Khi đạt đỉnh, cặp tiền này đã tăng tương đương 16,47% so với mức thấp nhất trong năm nay. Hiện cặp tiền này đã quay đầu giảm điểm, di chuyển ngay dưới ngưỡng Fibonacci 50%.

Ngoài ra, EUR/USD đã giảm xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã di chuyển xuống dưới điểm trung lập ở mức 50. Do đó, nhiều khả năng cặp tiền này sẽ tiếp tục giảm sâu hơn, trước khi phe giá xuống hết lực, có thể là ở mức 1,0700 – cao hơn một chút so với điểm thoái lui 38,2%.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đã có xu hướng giảm mạnh trong vài ngày qua. Cặp tiền này đã cắt qua mức hỗ trợ chính tại 1,0945 – điểm thấp nhất vào ngày 2 tháng 5, và mức hỗ trợ 1,0800 – điểm thấp nhất vào ngày 10 tháng 4. Đường giá cũng đã rút xuống dưới đường trung bình động 25 kỳ và nằm ở phần thấp nhất của Dải bollinger.

Hiện tại, biểu đồ đã hình thành mô hình ba đỉnh, đây là một dấu hiệu giảm giá, với mức tham chiếu tiếp theo là 1,0750.

Bối cảnh cơ bản

Bối cảnh cơ bản

Xem thêm: EUR/USD tạo đột phá lên mức 1,1000

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư tuần này sẽ là vấn đề trần nợ công ở Mỹ. Trong một tín hiệu tích cực, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Lael Brainard, nói rằng các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc họp về giới hạn nợ giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lập pháp hàng đầu Quốc hội đã bị hoãn sang đầu tuần tới.

Về cơ bản, các thị trường đa phần nhận định rằng Fed đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất lần này. Nhưng giới giao dịch vẫn đang tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng về quỹ đạo lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tin tức quan trọng về EUR/USD vào thứ Hai sẽ là báo cáo dự báo kinh tế khu vực EU sắp tới của Ủy ban châu Âu. Các nhà phân tích cho rằng ủy ban sẽ nâng dự báo kinh tế cho khu vực. Nền kinh tế khu vực này đang được hưởng lợi từ giá khí đốt tự nhiên thấp và đồng euro mạnh hơn.

Bối cảnh cơ bản

Dữ liệu quan trọng khác sẽ là báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp của khối và niềm tin của người tiêu dùng từ Tây Ban Nha. Châu Âu sẽ công bố số liệu chủ chốt của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 vào thứ Tư (17/5). Tại Mỹ, một số quan chức Fed sẽ phát biểu trong vài ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *