So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD chững đà tăng trước thềm công bố CPI của Mỹ

Top đánh giá sàn – Đồng EUR đã giữ mức tăng so với USD (EUR/USD) kể từ thứ Sáu tuần trước, trước khi chững lại trong phiên giao dịch thứ Tư (ngày 9/11). Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) của Mỹ sẽ là trọng tâm trên các thị trường. Liệu EUR/USD có thể tiếp tục đà tăng?

EUR/USD chững đà tăng trước thềm công bố CPI của Mỹ

EUR/USD chững đà tăng trước thềm công bố CPI của Mỹ

Đồng EUR đã giữ mức tăng so với USD (EUR/USD) kể từ thứ Sáu tuần trước, trước khi chững lại trong phiên giao dịch thứ Tư (ngày 9/11).

Tham khảo thêm: EUR/USD giảm khi Trung Quốc dập tắt hy vọng nới lỏng “Zero Covid”

Ngày 8/11, phát biểu tại cuộc họp của Nhóm các Bộ trưởng Tài chính EU (Eurogroup) ở Brussels, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis cho rằng nền kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) đã đạt đến một bước ngoặt, trong đó phần lớn động lực tăng trưởng đã “biến mất”. Trong nửa đầu năm nay, kinh tế EU tăng trưởng mạnh mẽ, song “triển vọng tăng trưởng kinh tế hiện có vẻ yếu hơn đáng kể so với dự báo hồi mùa Hè của EC, trong khi lạm phát sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài”.

Số liệu của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) cho thấy trong tháng qua, tỷ lệ lạm phát hàng năm ở khu vực đồng euro (Eurozone) đã đạt mức kỷ lục 10,7%. Trong quý III/2022, Tổng sản phẩm của EU và Eurozone đều tăng 0,2% so với quý trước đó.

Hai nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos và Thống đốc Bundesbank (Ngân hàng trung ương Đức) Joachim Nagel cho biết, ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất chủ chốt ngay cả khi nền kinh tế Eurozone gặp khó khăn, bởi lạm phát cao sẽ còn gây tổn hại nặng nề hơn.

ECB đã và đang tăng lãi suất với tốc độ kỷ lục, đồng thời vẫn hướng tới nhiều đợt tăng lãi suất tiếp theo để đưa lạm phát đang ở mức hai con số của Eurozone trở lại mức mục tiêu 2%. Các thị trường kỳ vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến giữa năm sau, với mức lãi suất cao nhất là khoảng 3%, từ mức 1,5% hiện tại.

Trong khi đó, các nhà đầu tư hiện đang “nín thở” chờ đợi dữ liệu chỉ số CPI được công bố vào thứ Năm (10/11) để đoán định lộ trình tăng lãi suất trong thời gian tới. Trong một cuộc khảo sát của Reuters, các nhà phân tích dự đoán CPI sẽ đạt mức 8% trong tháng 10, giảm nhẹ so với mức 8,2% trong tháng 9.

Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá báo cáo việc làm của Mỹ hôm 4/11 vừa qua với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7%, làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ phải giảm tốc độ tăng lãi suất, điều này chắc chắn sẽ tác động lớn tới đà tăng của đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Mức tăng của đồng EUR đã tụt giảm phần nào trong chuỗi tăng giá lên mức cao ngày 8/11, với mức kháng cự khả năng nằm phía trên điểm đột phá 1,0090

Mức tăng của đồng EUR đã tụt giảm phần nào trong chuỗi tăng giá lên mức cao ngày 8/11, với mức kháng cự khả năng nằm phía trên điểm đột phá 1,0090, ngay dưới mức đỉnh 1,0094. Đợt phục hồi gần đây đã chứng kiến giá di chuyển trên các đường trung bình động giản đơn (SMA) 10 ngày, 21 ngày, 34 ngày và 55 ngày.

Giai đoạn EUR/USD hợp nhất trên các đường SMA này có thể chứng kiến giá chuyển dần sang lãnh thổ tích cực. Điều đó cũng đồng nghĩa động lượng tăng giá đang phát triển. Các ngưỡng hỗ trợ có thể nằm ở các mức thấp trước đó là 0,9730; 0,9705; 0,9632 và 0,9536.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *