So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD có xu hướng giảm giá trong dài hạn

Phe bán EUR/USD vẫn có khả năng trỗi dậy xung quanh đường EMA 50 ngày gần mốc 1,0200, ngay cả khi cặp đôi này phục hồi trong một hoặc hai tuần tới.

Trong phiên giao dịch 30/8, đồng euro tăng nhẹ so với đồng đô la Mỹ, khi thị trường kỳ vọng vào việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó, các bình luận từ một quan chức của ECB cho thấy khả năng tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của ECB sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tới đây, một phần là do lạm phát cao và phần khác do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đang có những động thái điều chỉnh lãi suất đặc biệt lớn.

topdanhgiasan - EUR/USD  -220830

EUR/USD có xu hướng giảm giá trong dài hạn

Trước đó, các nhà hoạch định chính sách của ECB đã viện dẫn lạm phát vẫn ở mức cao và công chúng có thể mất niềm tin vào các biện pháp chống lạm phát của ngân hàng. Tháng trước, ECB đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và rời khỏi mức 0%.

Hai dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tuần này là ước tính chỉ số CPI nhanh cho khu vực đồng tiền chung châu Âu vào ngày 31/8 và báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ vào ngày 2/9. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lời trên EUR/USD, cặp tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất thế giới.

Các nhà đầu tư và các nhà kinh tế kỳ vọng số liệu lạm phát toàn phần từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ ở mức 9,0% sau kết quả 8,9% của tháng trước, với CPI cơ bản là 4,0%, trùng khớp với tháng trước.

Bà Schnabel, một nhà hoạch định chính sách bảo thủ, cho biết: “Tôi sẽ không loại trừ khả năng trong ngắn hạn, lạm phát của Eurozone sẽ tiếp tục gia tăng. Những áp lực lạm phát này có thể sẽ tồn tại với khu vực trong một thời gian và không thể biến mất nhanh chóng trước khi quay trở lại mức 2%.”

Giá năng lượng sẽ là trọng tâm chính đối với các nhà đầu tư khi bước sang những tháng mùa đông và lạm phát khó có khả năng giảm tốc lại trong thời gian tới, và báo cáo này có thể tái khẳng định tình hình nguy cấp mà châu Âu sẽ phải đối mặt trong những tháng tới.

Số liệu chính thức công bố ngày 5/8 cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đã có thêm tín hiệu sáng trong tháng 7/2022 khi nền kinh tế bất ngờ bổ sung thêm 528.000 vị trí việc làm, xua tan mọi đồn đoán về sự sụt giảm. Báo cáo việc làm tháng 8 dự kiến được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 2/9 tới. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự báo mức tăng việc làm trong tháng này có thể giảm nhưng ít có khả năng làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về suy thoái.

Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế dự báo Mỹ có thêm 285.000 việc làm trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,5%. Nếu những dự báo này đúng, Fed và thị trường có thể sẽ “hài lòng”.  

Jake Remley, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Income Research + Management nhận định: “Báo cáo việc làm tháng 7 quá mạnh nên thật khó tưởng tượng Fed sẽ lo lắng về các con số của tháng 8. Thị trường lao động nói lên sức mạnh tiềm tàng của nền kinh tế”.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các số về tăng trưởng tiền lương trong báo cáo việc làm. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tiền lương giảm có thể được xem là bằng chứng rằng áp lực lạm phát đang hạ nhiệt.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đã thu hút sự chú ý khi giảm xuống dưới mức ngang giá (1,00) lần đầu tiên trong gần 20 năm qua vào giữa tháng 7, sau đó lại giảm về vùng này một lần nữa trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần trước, nhưng EUR/USD đang bắt đầu có xu hướng tăng trong tuần này khi tỷ giá leo lên trên mức tâm lý quan trọng đó. Thú vị hơn nữa, chỉ báo RSI đang cho thấy tín hiệu phân kỳ tăng so với hành động giá dựa trên hai đáy gần đây nhất, có nghĩa là giá đã hình thành chuỗi đáy giảm dần (cho đến nay) trong khi chỉ báo RSI có chuỗi đáy tăng dần. Những tín hiệu phân kỳ dạng này cho thấy áp lực bán đang yếu dần và thường được thể hiện qua các mức đáy.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Tuy vậy, góc nhìn xu hướng trung và dài hạn vẫn cho thấy tỷ giá EUR/USD có khả năng rơi xuống thấp hơn, vì vậy ngay cả khi cặp đôi này phục hồi trong một hoặc hai tuần tới, phe bán vẫn có khả năng trỗi dậy xung quanh đường EMA 50 ngày gần mốc 1,0200. Như diễn biến ở biểu đồ bên dưới, đường trung bình động 50 ngày đã cản mọi cú bật tăng ngược dòng xu hướng kể từ tháng 2. Trong khi đó, nếu giá phá xuống dưới mức đáy tuần trước thì có thể sẽ xóa bỏ tín hiệu phân kỳ tăng và tiếp tục đi theo xu hướng giảm về mức 0,9800 hoặc thấp hơn.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *