So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD đã lùi xuống mức thấp

EUR/USD có vẻ như đã chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp, dù đà giảm vẫn chưa rõ rệt. Cặp tỷ giá hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất của phạm vi giao dịch trong ngày, ngay trên mốc 1,0800. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố tạm ngừng tăng lãi suất đã khiến đồng USD đảo ngược xu hướng giảm. Và đây là yếu tố chính gây áp lực giảm lên tỷ giá EUR/USD.

EUR/USD đã lùi xuống mức thấp

Bối cảnh cơ bản

FED đã giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày kết thúc vào thứ Tư đúng như kỳ vọng, nhưng cũng phát tín hiệu rằng, chi phí đi vay có thể vẫn sẽ được tăng thêm 0,5 điểm % vào cuối năm nay. 

Biểu đồ dot plot của FED cho thấy, các quan chức dự báo lãi suất sẽ đạt đỉnh 5,6% trong năm nay, cao hơn mức 5,1% hồi tháng 3. FED cũng nhận thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ mạnh hơn đôi chút, với GDP dự kiến tăng 1% trong năm nay, cao hơn mức dự báo 0,4% hồi tháng 5, và tiếp tục tăng 1,1% trong năm 2024, và 1,8% trong năm 2025.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 0,3% trong tháng 5, đảo ngược so với mức tăng 0,2% trong tháng 4. Đây là tháng giảm thứ 3 của chỉ số này từ đầu năm tới nay và so với cùng kỳ năm ngoái chỉ tăng 1,1%, thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Dự báo này đã giúp thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và phục hồi nhu cầu với đồng USD. Ngoài ra, những biến động nhẹ trên thị trường chứng khoán cũng có lợi cho đồng USD với tư cách công cụ trú ẩn an toàn, và gây sức ép lên EUR/USD.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể hạn chế đặt cược vào khả năng tỷ giá giảm mạnh trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối ngày thứ Năm. ECB gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % lên mức cao nhất trong 22 năm, và để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa để kiềm chế tỷ lệ lạm phát ở mức cao. 

Điều đáng nói là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần tại Eurozone đã hạ nhiệt xuống 6,1% trong tháng 5, dù vẫn cao gấp ba lần mức mục tiêu 2% của ECB. Chỉ số CPI cốt lõi, đã loai bỏ giá lương thực và năng lượng, cũng cho thấy dấu hiệu tăng chậm lại.

Tăng trưởng kinh tế của G20 trong quý I chủ yếu nhờ vào việc mở cửa trở lại của nền kinh tế Trung Quốc khi tăng trưởng GDP của nước này trong quý  đạt 2,2%, cao hơn mức tăng trưởng 0,6% của quý 4/2022. Trong số các quốc gia thuộc Nhóm BRICS, GDP của Ấn Độ và Brazil đều đạt con số tăng trưởng là 1,9%, trong khi của Nam Phi là 0,4%.

Xem thêm: EUR/USD cắt qua mức hỗ trợ chính tại 1,0945

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Sự phá vỡ kéo dài từ phiên trước đó lên trên đường Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày, đang hỗ trợ cho triển vọng mua vào cặp EUR/USD. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng chờ đợi làn sóng bán ra mạnh mẽ tiếp theo, trước khi xác nhận xu hướng tăng giá trong những phiên gần đây đã thực sự kết thúc, và mở đầu cho một xu hướng giảm giá rõ rệt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *