Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. EUR/USD đang tích lũy gần ngưỡng tâm lý 1,0700

EUR/USD đang tích lũy gần ngưỡng tâm lý 1,0700

EUR/USD đang có xu hướng tăng trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thắt chặt tiền tệ, tuy nhiên phe bán duy trì áp lực giảm giá.

EUR/USD đang tích lũy gần ngưỡng tâm lý 1,0700

EUR/USD đang tích lũy gần ngưỡng tâm lý 1,0700

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde mới đây nhắc lại rằng thể chế tài chính này có kế hoạch tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm ngay cả khi triển vọng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) gồm 20 nước thành viên được cải thiện. Eurozone đã tránh được một cuộc suy thoái vào cuối năm ngoái sau khi ghi nhận mức tăng trưởng 0,1%, còn lạm phát đang giảm xuống, dù vẫn ở mức cao 8,5%.

Bà Lagarde nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Nghị viện châu Âu: “Xét về sức ép lạm phát cơ bản hiện nay, chúng tôi dự định sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tới vào tháng 3”.

Tại cuộc họp sắp tới, ECB sẽ đánh giá tính hiệu quả của chính sách tiền tệ, đưa ra dự báo kinh tế cập nhật nhằm giúp thể chế này xây dựng lộ trình tiếp theo cho chính sách tiền tệ. Nếu ECB nhất trí tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm, đây sẽ là lần thứ 6 ngân hàng này tăng lãi suất kể từ tháng 7/2022, với tổng mức tăng 3,5 điểm phần trăm. 

Việc giữ lãi suất ở mức hạn chế theo thời gian sẽ làm giảm lạm phát bằng cách làm giảm nhu cầu và sẽ bảo vệ trước nguy cơ kỳ vọng lạm phát thay đổi liên tục. Các quyết định chính sách lãi suất của ECB sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và tuân theo cách tiếp cận đưa ra trong từng cuộc họp sau tháng 3.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong phiên vừa qua sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số PPI đã tăng lên 0,7%, cao hơn dự báo 0,4%, trong khi số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp cho thấy thị trường lao động có khả năng phục hồi.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia tại công ty tài chính TD Securities (Canada), cho biết lạm phát dường như đang chậm lại, nhưng với tốc độ quá chậm, có thể lãi suất sẽ phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Fed dự kiến sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3 và tháng 5/2023. Thị trường tài chính hiện đang đặt cược vào một đợt tăng khác vào tháng 6/2023.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD hàng ngày

EUR/USD đang tích lũy gần ngưỡng tâm lý 1,0700. Khu vực này lại nằm ngay mức thoái lui Fib 61,8% nhịp sóng tăng lớn trong năm nay. Quan trọng hơn, vùng giá 1,0700 lại gần với mức hỗ trợ của kênh tăng dần và đã từng là vùng kháng cự vào tháng 5 và tháng 12/2022.

Theo góc nhìn của phe mua, EUR/USD đang chịu ảnh hưởng từ tín hiệu quá bán của chỉ báo stochastic và tín hiệu giao cắt tăng giữa hai đường SMA. Do đó, dòng tiền phe mua có thể sẽ đổ vào thị trường ở các mức giá hiện tại. Mức đỉnh cũ 1,1000 sẽ là mục tiêu đầu tiên. Tuy vậy, phe mua cũng có thể nhắm đến mức đỉnh mới cao hơn nếu có đủ động lực.

Trong khi đó, phe bán có thể sẽ đợi cho đến khi giá phá thủng xuống dưới kênh tăng. Ngay khi có tín hiệu này, lực bán có thể ép EUR/USD giảm xuống các khu vực như 1,0470 hoặc 1,0320.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx