So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD giảm nhẹ, chấm dứt đà tăng 3 phiên

Trong phiên giao dịch châu Á thứ Năm (ngày 1/9), phe bán EUR/USD trỗi dậy trở lại sau ba phiên yếu thế, đẩy tỷ giá rơi xuống mức đáy mới thấp nhất trong ngày gần ngưỡng 1,0030.

Số liệu của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố ngày 31/8 cho thấy lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng Tám đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ lạm phát tăng mạnh chủ yếu do giá thực phẩm, đồ uống có cồn, thuốc lá tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng 9,8% ghi nhận trong tháng Bảy. 

EUR/USD giảm nhẹ, chấm dứt đà tăng 3 phiên

EUR/USD giảm nhẹ, chấm dứt đà tăng 3 phiên

Giới chuyên gia kinh tế dự đoán lạm phát tại Eurozone sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong những tháng tới, thậm chí có thể lên tới mức 2 con số, trong bối cảnh giá khí đốt tự nhiên tăng trở lại. Lạm phát tăng cao gây thêm áp lực đối với ECB. Dự kiến ngân hàng này có thể quyết định tăng lãi suất chủ chốt một lần nữa tại cuộc họp ngày 8/9 tới, sau khi đã tăng 50 điểm cơ bản trong tháng vừa qua.

Trong khi đó, một quan chức hàng đầu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết FED cam kết đưa lạm phát đang tăng nhanh ở Mỹ trở lại mức 2%, song sẽ mất “vài năm” để đạt mục tiêu này. Các quan chức của cơ quan, đặc biệt là Chủ tịch Jerome Powell, đã đưa ra những phát biểu cho thấy ngân hàng trung ương này sẽ không sớm chấm dứt chiều hướng tăng lãi suất. Từ đầu năm đến nay FED đã tăng lãi suất cho vay 4 lần, trong đó có 2 lần tăng 0,75 điểm phần trăm vào tháng Sáu và tháng Bảy. Ngày 26/8, Chủ tịch FED cho biết một đợt tăng lãi suất tương tự có thể được thực hiện vào tháng tới.

Thị trường đang chờ đợi FED sẽ xem xét thêm báo cáo việc làm trong ngày 1 và 2/9 trước cuộc họp chính sách vào ngày 20-21/9, cũng như tìm cách hạ nhiệt thị trường lao động, sau đợt “nóng lên” bất ngờ vào tháng Bảy. Quyết định tăng lãi suất của FED trong tháng Chín sẽ phụ thuộc vào dữ liệu của nền kinh tế, song khẳng định lãi suất sẽ cao hơn đáng kể vào cuối năm trong bối cảnh lạm phát “ở mức quá cao”.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Nhịp chuyển động này đã khiến EUR/USD thoái lui về bên trong mô hình tam giác đối xứng kéo dài một tuần qua trong bối cảnh các chỉ báo dao động đang cho thấy tín hiệu kém lạc quan. Chỉ báo MACD đang có dấu hiệu ủng hộ cho phe bán và đà giảm gần đây của chỉ báo RSI (14) cũng thúc đẩy kịch bản giảm đối với EUR/USD.

Tuy nhiên, mức tâm lý 1,0000 sẽ là mức hỗ trợ đầu tiên trước khi giá rơi về mức hỗ trợ 0,9985 quanh vị trí hội tụ của đường HMA 200 và đường hỗ trợ của mô hình tam giác đã nêu, từ đó giúp cản đà giảm ngắn hạn. Trong trường hợp EUR/USD vẫn tiếp tục giảm sâu hơn xuống dưới mức 0,9985 thì không thể loại trừ khả năng tỷ giá sẽ rơi về vùng đáy tháng quanh mức 0,9900, được thiết lập vào hồi tuần trước.

Trong khi đó, nếu đà phục hồi xuất hiện thì phe mua có thể nhắm đến mức Fibonacci thoái lui 50% của sóng giảm nối từ ngày 18-23/08, gần mức 1,0050. Tiếp theo sau đó, đường giới hạn trên của mô hình tam giác và vùng tỷ lệ vàng Fib 61,8%, lần lượt ở khoảng 1,0080 và 1,0090, có thể sẽ là mức mục tiêu đối với phe mua EUR/USD.

Cần lưu ý rằng ngưỡng 1,0100 có thể đóng vai trò như mức kháng cự đối với phe mua trước khi lực lượng này xác nhận lại quyền kiểm soát.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *