Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

EUR/USD rút lui xuống vùng 1,0135 sau 3 phiên tăng giá

Trong phiên giao dịch ở châu Á thứ Ba (ngày 13/9), phe mua EUR/USD thể hiện rõ tâm lý thận trọng trước thềm công bố dữ liệu lạm phát của nền kinh tế Mỹ.

Trong phiên giao dịch, phe mua EUR/USD bắt đầu chững lại quanh mức đỉnh tháng, rút ​​lui xuống vùng 1,0135 sau khi hình thành xu hướng tăng kéo dài 3 ngày qua. Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng trở lại đây trước khi rút lui khỏi đường kháng cự dốc xuống kéo dài từ ngày 27/06. Mặc dù vậy, đường hỗ trợ tuần cũng đã tạo thành bệ đỡ kích thích nhịp phục hồi của EUR/USD.

Các nhà chiến lược gia cho biết, chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Mỹ được công bố vào tuần này sẽ giúp thị trường định đoán được mức độ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc tăng lãi suất vào tuần tới nhằm chống lại tình trạng lạm phát tăng nóng.

EUR/USD rút lui xuống vùng 1,0135 sau 3 phiên tăng giá

EUR/USD rút lui xuống vùng 1,0135 sau 3 phiên tăng giá

CEO Phillip Toews của công ty quản lý tài sản Toews Asset Management nhận định: “Khả năng lạm phát dịu đi có thể sẽ đưa thị trường phục hồi thêm. Trong trường hợp như vậy, rủi ro chính trong ngắn và trung hạn sẽ là liệu tình hình lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có tiếp tục xấu đi hay không”.

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự kiến lộ trình tăng lãi suất của Mỹ sẽ được đẩy nhanh và mạnh hơn, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm trong tháng này, so với mức dự báo trước đó là tăng 0,5 điểm phần trăm.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cũng nâng dự báo mức tăng lãi suất của Fed trong tháng 11 tới từ 0,25 điểm phần trăm lên 0,5 điểm phần trăm và dự báo lãi suất của Fed ở mức 3,75%-4% vào cuối năm nay.

Trong khi đó, sau khi tăng lên mức kỷ lục 9,1% vào tháng Tám, các nhà kinh tế nhận định lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro có thể lên đến hai con số trong những tháng tới. Việc ECB tăng lãi suất mạnh chưa từng có hồi tuần trước có thể làm nghiêm trọng thêm suy thoái ở kinh tế ở châu Âu vào cuối năm nay và đầu năm tới theo dự báo, do giá cả từ hàng tiêu dùng đến năng lượng tăng. Giá năng lượng đã vượt tầm kiểm soát của ECB, nhưng ngân hàng này cho rằng tăng lãi suất sẽ ngăn chặn việc lạm phát được cho là lý do cho việc tăng lương.

Xem thêm

EUR/USD rút lui xuống vùng 1,0135 sau 3 phiên tăng giá

Biểu đồ giá hàng ngày EUR/USD

Đà chuyển động bền vững của EUR/USD bên trên đường SMA 200 cùng các tín hiệu MACD tăng cũng góp phần thúc đẩy kỳ vọng của phe mua.

Tuy nhiên, phe mua EUR/USD cần phải tiếp tục tăng bứt phá khỏi đường kháng cự nói trên, tức là tăng qua vùng 1,0190 thì mới tiếp tục duy trì quyền kiểm soát. Tiếp theo sau đó, không thể loại trừ khả năng EUR/USD sẽ tăng lên mức cao nhất của tháng 8 gần khu vực 1,0365-70.

Trong kịch bản ngược lại, nếu giá phá thủng xuống dưới đường hỗ trợ tuần gần mức 1,0120 thì phe bán sẽ tái xuất trở lại với điều kiện là phải có tín hiệu xác nhận đà giảm, cụ thể là giá phải chọc thủng đường SMA 200 gần mức 1,0095.

Mặc dù vậy, mức ngang giá 1,0000 cùng các mức 0,9950 và 0,9900 có thể sẽ cản đà giảm. Nếu các mức này bị phá vỡ thì phe bán hoàn toàn có thể hướng mục tiêu về mức đáy năm gần vùng 0,9860.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/