So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD tạo đột phá lên mức 1,1000

Trong phiên giao dịch ngày 20/4, EUR/USD đã đảo ngược xu hướng giảm phiên trước và quay trở lại ngưỡng 1,0980. Cặp này hiện đang chờ đợi những dữ liệu kinh tế mới nhất gồm, ECB sẽ công bố báo cáo cuộc họp chính sách gần nhất, số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ và chỉ số sản xuất của Fed chi nhánh Philadelphia.

EUR/USD tạo đột phá lên mức 1,1000

Tập trung vào ECB và các dữ liệu kinh tế

Sự quay trở lại của nhà đầu tư phe mua euro đã đẩy tỷ giá EUR/USD một lần nữa tăng lên khu vực 1,0980 trong phiên giao dịch ngày 20/4. EUR/USD đã ghi nhận nhiều biến động trong phiên này, với đà tăng bị giới hạn bởi mức tâm lý 1,1000. Đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, khi thị trường kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Tập trung vào ECB và các dữ liệu kinh tế

Bipan Rai, Người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto nhận định, trong trung và dài hạn, đồng USD sẽ tiếp tục chịu áp lực đáng kể. Và điều đó gắn liền với quan điểm của chúng tôi rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa và dừng ở đó.

Trong khi đó, việc thiếu vắng các động lực mạnh mẽ đối với hành động giá ở cả hai bờ Đại Tây Dương đã khiến nhà đầu tư dành nhiều sự chú ý đến các động thái tiềm năng tiếp theo của cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trong ngày hôm nay, ECB dự kiến sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3. Tại Mỹ, số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Chỉ số sản xuất của FED chi nhánh Philadelphia sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Trong thời gian tới, giới chức ECB được dự báo sẽ tiếp tục đưa ra những tuyên bố diều hâu, ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa, mặc dù điều này có thể dẫn tới việc nền kinh tế khu vực đánh mất một số động lực quan trọng.

Ngoài ra, một số diễn biến đáng chú ý khác có thể ảnh hưởng đến cặp tỷ giá là việc liệu ECB có tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất, ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga – Ukraine tới triển vọng tăng trưởng và lạm phát trong khu vực, cũng như nguy cơ lạm phát cao trở nên dai dẳng.

Phân tích kĩ thuật cặp EUR/USD

Phân tích kĩ thuật cặp EUR/USD

Cho đến nay, cặp tiền tệ đã tăng 0,7% lên mức 1,0972. Một sự đột phá lên phía trên ngưỡng 1,1075 (mức cao hàng tuần vào ngày 14/4/2023) sẽ mở đường cho EUR/USD tiếp tục gia tăng, nhắm tới mục tiêu 1,1100 và cao hơn là mức 1,1184 (mức cao hàng tuần hôm 21/3/2022).

Ở chiều ngược lại, trong trường hợp EUR/USD quay đầu giảm, cặp tỷ giá có mức hỗ trợ ban đầu tại ngưỡng 1,0831 (mức thấp hàng tháng vào ngày 10/4), tiếp đó lần lượt là các mức 1,0788 (mức thấp hàng tháng vào ngày 3/4) và cuối cùng là mức 1,0757 (đường SMA 55 ngày).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *