Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. EUR/USD đứng trước áp lực bán khi đồng bạc xanh phục hồi sau nhịp giảm

EUR/USD đứng trước áp lực bán khi đồng bạc xanh phục hồi sau nhịp giảm

Trong phiên giao dịch tại thị trường Tokyo sáng 13/10, EUR/USD đã giảm xuống gần mức 0,9700 sau khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 0,9720 nhưng không thành công.

EUR/USD đứng trước áp lực bán khi đồng bạc xanh phục hồi sau nhịp giảm

EUR/USD đứng trước áp lực bán khi đồng bạc xanh phục hồi sau nhịp giảm

EUR/USD đứng trước áp lực bán khi đồng bạc xanh phục hồi sau nhịp giảm

EUR/USD gần đây đã đứng trước áp lực bán khi chỉ số Dollar Mỹ (DXY) đã phục hồi toàn bộ sau nhịp giảm, đang dao động quanh mức 113,30 theo cập nhật mới nhất.

Đồng bạc xanh đã trải qua một phiên giao dịch trồi sụt tăng – giảm bất ổn sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đồng ý rằng, họ cần tăng lãi suất lên một mức nhất định và sau đó duy trì chính sách đó trong một khoảng thời gian nhất định, để đáp ứng mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Mỹ đó là kiềm chế lạm phát.

Biên bản cuộc họp tháng 9 cũng cho thấy sự tương đồng của các quan chức Fed khi nhấn mạnh cái giá phải trả nếu hành động chưa đủ quyết liệt trong việc kiềm chế lạm phát, đặc biệt là tầm quan trọng của việc đi đúng hướng trong cuộc chiến chống lạm phát “ngay cả khi thị trường lao động phát triển chậm lại”. Một số người vẫn ủng hộ việc điều chỉnh tốc độ thắt chặt hơn nữa nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, Fed vẫn cam kết sẽ tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Làn sóng tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro đã hâm nóng trở lại sau khi tâm lý nhà đầu tư ngày càng trở nên lo lắng trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại sau khi giảm xuống gần mức 3,9%. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào 13/10 sẽ đóng vai trò trọng yếu vì số liệu CPI tháng 8 vốn dĩ tốt hơn so với dự đoán.

“Giá cả vẫn giữ ở mức cao, nên không có gì ngạc nhiên khi giá hàng hoá và dịch vụ bán buôn tăng lên. Nhưng hãy lưu ý rằng mức tăng này đã ít hơn so với những gì chúng ta đã chứng kiến trong những tháng liên tiếp trước đây của năm 2022”, ông Mike Loewengart, trưởng bộ phận xây dựng danh mục mẫu của Morgan Stanley Global Investment Office, nhận định với hãng tin CNBC.

“Có một điều chắc chắn là nỗ lực tăng lãi suất của Fed vẫn phải duy trì. Nếu báo cáo CPI vẫn nóng, một số nhà đầu tư sẽ bắt đầu hiểu ra rằng chặng đường chống lạm phát sẽ dài như thế nào” – ông Loewengart nhấn mạnh.

Xem thêm

 

Theo dự báo, CPI toàn phần của nền kinh tế Mỹ trong tháng 9 có khả năng giảm xuống còn 8,1% trong khi CPI cơ bản có thể tăng lên mức 6,5%. Nếu kết quả báo cáo này cho thấy lạm phát tăng cao hơn dự kiến ​​thì thị trường tiền tệ sẽ biến động cực mạnh, nhất là đối với các loại tiền tệ rủi ro cao vì trong tình huống đó, Fed sẽ có cớ để tăng lãi suất quyết liệt hơn.

Thị trường đang đặt cược xác suất mà Fed có thể nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản đã tăng lần thứ tư liên tiếp lên 84%.

Trong khi đó, phe đầu cơ EUR đã không tận dụng được lập trường diều hâu trong các bình luận từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde. Nhà hoạch định chính sách này cho biết Hội đồng quản trị của ECB đang tiến hành các cuộc thảo luận về vấn đề Thắt chặt định lượng và lãi suất là công cụ thích hợp nhất trong hoàn cảnh hiện nay.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/