So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

EUR/USD: Vẫn còn tiềm năng tăng giá

EUR/USD chạm mức cao nhất kể từ ngày 21/4, mặc dù thiếu lực mua tiếp theo.

EUR/USD từ bỏ mức tăng trong ngày cao nhất kể từ ngày 21/4 và giảm xuống mức thấp hơn của phạm vi hàng ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai (ngày 16/1). Đồng USD phục hồi khiêm tốn từ mức thấp nhất trong 7 tháng và đây là một yếu tố chính đóng vai trò như một cơn gió ngược cho cặp EUR/USD. 

Một số nhà đầu tư vẫn lo ngại về những cơn gió ngược kinh tế bắt nguồn từ đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất ở Trung Quốc. Ngoài ra, cuộc xung đột Nga-Ukraine kéo dài đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu sâu hơn và kìm hãm sự lạc quan trên thị trường. Điều này thu hút một số dòng chảy trú ẩn về phía đồng bạc xanh và hạn chế khả năng tăng giá của đồng euro.

EUR/USD: Vẫn còn tiềm năng tăng giá

EUR/USD: Vẫn còn tiềm năng tăng giá

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng một nửa quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ bị suy thoái trong năm nay. 4/5 trong số 37 nhà kinh tế được tờ Financial Times thăm dò ý kiến vào tháng 12/2022 dự đoán ECB sẽ ngừng tăng lãi suất trong sáu tháng đầu năm 2023 và 2/3 dự đoán ECB sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm sau do tăng trưởng yếu hơn, với lãi suất tiền gửi của ECB chạm đỉnh ở mức dưới 3%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Eurozone tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm gần 1 điểm phần trăm so với mức tăng 10,1% trong tháng 11. Lạm phát yếu đi khiến nhà đầu tư khấp khởi hy vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể bớt quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất trong năm nay sau 4 đợt nâng liên tiếp kể từ tháng 7/2022.

ECB bắt đầu tăng lãi suất chậm hơn so với nhiều ngân hàng trung ương phương Tây. Nhưng kể từ mùa Hè năm ngoái, ECB đã thắt chặt chính sách với tốc độ chưa từng có, nâng lãi suất tiền gửi từ -0,5% lên 2% trong chỉ sáu tháng.

Các nhà đầu tư đang dự báo lãi suất tiền gửi ngân hàng của ECB sẽ tăng từ mức 2% hiện tại lên 3,4% vào năm 2023i, cao hơn mức đỉnh 2,75% được dự báo sau thông báo lãi suất gần đây nhất.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ giá hàng tuần của EUR/USD

Biểu đồ giá hàng tuần của EUR/USD

Tuần trước, EUR/USD giảm nhẹ, nhưng nến hàng tuần in ra được cho là nến búa tăng giá, điều này cho thấy rằng sau một đợt thoái lui sâu, xu hướng tăng dài hạn đã tiếp tục. 

Biểu đồ hàng tuần cho thấy, vài tuần tăng giá vừa qua đã tạo ra một đột phá mạnh mẽ từ đường xu hướng giảm dài hạn trước đây. EUR/USD rõ ràng đang cho thấy xu hướng tăng dài hạn và những xu hướng như vậy thường khá đáng tin cậy về mặt thống kê trong cặp tiền tệ này.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *