Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

FCA đưa ra cảnh báo hậu phá sản của FTX

FCA đưa ra cảnh báo hậu phá sản của FTX

FCA đưa ra cảnh báo hậu phá sản của FTX

FCA đưa ra cảnh báo hậu phá sản của FTX

Tổ chức FCA của Vương quốc Anh đã đưa ra một thông báo ngắn cho tất cả các khách hàng địa phương của FTX sau khi những tranh cãi về sàn giao dịch này lan truyền trên các phương tiện truyền thông toàn cầu. Cơ quan quản lý cảnh báo người dùng rằng họ không hề giám sát thị trường tiền điện tử và sẽ không giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh hoặc đã phát sinh từ tình thế khó khăn của FTX. 

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới FTM Invest

Cơ quan giám sát nhấn mạnh việc phá sản và thanh lý gần đây của FTX chính là nguyên nhân làm dấy lên quan ngại này. FCA cũng nhắc nhở người dùng rằng cơ chế quản lý các doanh nghiệp tiền điện tử ở Vương quốc Anh chỉ giới hạn ở các vấn đề liên quan đến hoạt động chống tài trợ khủng bố và chống rửa tiền. Nói cách khác, FTX chưa bao giờ được cấp phép tại Vương quốc Anh. Sàn giao dịch này chỉ được phép cung cấp tư vấn tài chính thông qua ứng dụng Moneyhelper mà thôi.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều không còn ý nghĩa gì nữa, vì FTX đã thực sự lụi tàn và sẽ không bao giờ quay trở lại. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới này từng được cho là một trong những sàn danh tiếng và đáng tin cậy nhất. Nhưng tất cả đã sụp đổ chỉ vì token FTT của FTX. FTT đã bị xóa sổ trong một đợt bán tháo lớn, cũng chính là thời điểm sàn giao dịch cố gắng bán một phần doanh nghiệp của mình cho Binance.

Tuy vậy, trước đó đã xuất hiện một tin tức cho rằng quỹ phòng hộ tiền điện tử Alameda thuộc sở hữu của Sam Bankman, nhà sáng lập FTX, đã lấy FTT làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trong tương lai. Sau khi công bố rộng rãi, Binance đã bán hết số FTT trị giá 500 triệu USD của mình, là nguồn cơn dẫn đến việc rút tiền ồ ạt của khách hàng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến FTX phải đổ máu.

Sự việc này kéo theo hàng loạt các vụ phá sản khác. Alameda và 130 công ty liên kết với FTX đều mất khả năng thanh toán. Ảnh hưởng của sự cố này còn lan tỏa tới phần còn lại của ma trận tiền điện tử, khiến hầu hết các đồng tiền điện tử đều rớt giá.

Sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã làm dấy lên mối lo ngại về bản chất vô cùng khó đoán của loại tài sản này.

Xem thêm: Tìm hiểu khóa học đầu tư tại GKFX Prime dành cho người mới

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/