Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Fed có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất bất chấp lạm phát hạ nhiệt

Fed có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất bất chấp lạm phát hạ nhiệt

Những điểm chính

  • Lạm phát đã chậm lại trong tháng 10 so với tháng 9.
  • Mặc dù vậy, Cục Dự trữ Liên bang khẳng định việc tăng lãi suất cao hơn là cần thiết.
  • Động thái này có khả năng đẩy chi phí vay lên cao hơn nữa.

Fed có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất bất chấp lạm phát hạ nhiệt

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã phải vật lộn với lạm phát cao ngất trong hơn một năm qua. Nhưng một vài tuần trước, cuối cùng người tiêu dùng đã nhận được một số tin tốt. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 đạt 7,7%, khá cao nhưng không cao bằng mức ghi nhận vài tháng trước đó.

Trên thực tế, chỉ số CPI của tháng 10 đã được nhiều người nhìn nhận như là dấu hiệu cho thấy lạm phát cuối cùng cũng có thể bắt đầu hạ nhiệt. Và điều đó có thể chấm dứt các chính sách lãi suất mạnh mà Cục Dự trữ Liên bang đã áp dụng trong năm nay.

Nhưng điều đó có thể không xảy ra. Trong một loạt các bài phát biểu trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 11, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ không muốn sớm chấm dứt lộ trình tăng lãi suất. Thay vào đó, ngân hàng trung ương cảm thấy vẫn còn nhiều việc phải làm trong cuộc chiến chống lạm phát và tăng lãi suất dường như là giải pháp tốt nhất. 

Thật không may, việc tăng lãi suất có khả năng làm tổn thương người tiêu dùng. Và vì vậy, nếu bạn có bất kỳ kế hoạch vay tiền trong ngắn hạn, có lẽ bạn nên thực hiện điều đó thật sớm, trước khi phải trả nhiều chi phí vay hơn nữa.

Xem thêm: Fed là gì? Nhiệm vụ của Fed

topdanhgiasan - Fed - 221123

Hãy đặt bút ký các khoản vay trước khi quá muộn

Cục Dự trữ Liên bang không trực tiếp thiết lập lãi suất cho vay tiêu dùng như lãi suất thế chấp và cho vay cá nhân. Thay vào đó, cơ quan này giám sát lãi suất quỹ liên bang hay là lãi suất được các ngân hàng áp dụng với các mục đích vay ngắn hạn.

Nhưng khi Fed tăng lãi suất cơ bản, cơ quan cũng gián tiếp làm tăng chi phí vay cho người tiêu dùng. Và trong bối cảnh Fed hiện đang tăng gấp đôi số lần tăng lãi suất, đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu làm đơn xin vay tiền – trước khi hoạt động vay mượn thậm chí còn trở nên đắt đỏ hơn.

Theo các kế hoạch của Fed, bây giờ cũng là thời điểm tốt để xem xét các khoản nợ gắn với lãi suất của bạn, và lý tưởng nhất là lập kế hoạch giảm bớt số dư đó. Ví dụ: nếu bạn nợ tiền theo hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC), tỷ lệ nợ đó có thể tăng cao vào năm 2023, vì vậy bạn nên trả hết càng sớm càng tốt.

Lời khuyên này cũng đúng với bất kỳ số dư thẻ tín dụng nào của bạn. Khoản nợ đó cũng có thể trở nên đắt đỏ hơn vào năm 2023.

Ngoài ra, bạn càng có ít khoản nợ thẻ tín dụng so với tổng giới hạn chi tiêu của mình thì càng ít gây ra thiệt hại cho điểm tín dụng của bạn. Và điểm tín dụng cao là một điều quan trọng cần có trong môi trường cho vay đầy biến động ngày nay.

Xem thêm: Có nên mua cổ phiếu IPO không? Những điều cần lưu ý về IPO

Khi nào hoạt động tăng lãi suất sẽ kết thúc?

Dựa trên thông điệp gần đây này, khá rõ ràng Fed có ý định tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi nhận thấy lạm phát giảm đáng kể. Chúng ta không thể biết khi nào điều đó sẽ xảy ra, vì vậy tốt nhất là giả định rằng hoạt động vay mượn sẽ vẫn đắt đỏ trong quý tới hoặc lâu hơn.

Nếu bạn cần một khoản vay, bạn có thể nộp đơn càng sớm càng tốt. Hoặc thậm chí bạn có thể muốn xem liệu có cách nào tránh mắc thêm các khoản nợ ngay bây giờ hay không. Cho dù bằng cách điều chỉnh lại ngân sách, tăng thu nhập bằng công việc thứ hai hay hoãn các khoản mua sắm hoặc chi tiêu lớn chưa cần thiết vào thời điểm này.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com