So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Fed thực hiện chính sách siết chặt trong những tháng cuối năm 2021

Fed thực hiện chính sách siết chặt trong những tháng cuối năm 2021

Jerome Powell, chủ tịch Fed đã ra tín hiệu về khả năng NHTW sẽ bắt đầu một số biện pháp nới lỏng tiền trước những tháng cuối năm 2021. Ông cũng đang nhận định việc nâng lãi suất vẫn sẽ phải đợi một thời gian.

Fed thực hiện chính sách siết chặt trong những tháng cuối năm 2021

Fed thực hiện chính sách siết chặt trong những tháng cuối năm 2021

Tham khảo thêm:

Trong bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, ông Powell cho biết các nền kinh tế gần đạt tới ngưỡng mà không cần nhiều sự hỗ trợ của chính sách tiền tệ. Fed sẽ thực hiện chính sách giảm mua trái phiếu vào những tháng cuối năm 2021, nhằm thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Ông nói thêm khi mức lạm phát dù đang có cao hơn 2% do Fed đề xuất, nhưng vẫn còn nằm trong kiểm soát của NHTW. Ông dự đoán rằng đà tăng trưởng của mức lạm phát chỉ là tạm thời và dần dần sẽ giảm về mức mục tiêu.

Những khởi sắc của nền kinh tế sau đại dịch lần 4
Theo ông Powell cho biết “Các nền kinh tế cũng đang đạt những bước tiến lớn trong mục tiêu toàn dụng nhân công”. Mọi nỗ lực để nhằm vực dậy nền kinh tế trong giai đoạn Covid-19 là vô cùng quan trọng, Fed đang giảm mức lãi suất gần mức 0 và thúc đẩy quá trình mua trái phiếu.

Theo bảng cân đối kế toán của Fed công bố vừa qua, lạm phát đang đạt mức 8.4 ngàn tỷ USD, con số đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong một cuộc họp Jackson Hole vào năm 2020, ông Powell đã có sáng kiến đầy mới mẻ trong chính sách. Các giới phê bình nhận định rằng, chính sách này nhằm đẩy áp lực giá lên một số mặt hàng

Tình hình lạm phát và thất nghiệp nhiều biến động.
Vào giai đoạn cuối tháng 8/2021, ông Powell đã có những biện luận nhằm bảo vệ chính sách của Fed. Thêm vào đó, ông còn nhấn mạnh mức độ quan trọng trong vấn đề đưa ra chính sách sai thời điểm, khi đang trong quá trình đối mặt với vấn đề lạm phát tăng cao như hiện nay.

Ông nói rằng “Hiện tại, khi thị trường lao động vẫn còn chưa đạt mức toàn dụng nhân công và đại dịch vẫn còn tiếp diễn, việc mắc sai lầm vào lúc này có thể sẽ mang lại những hậu quả khôn lường. Chúng tôi biết rằng giai đoạn thất nghiệp kéo dài có thể gây tác động lâu dài tới người lao động và năng lực sản xuất của nền kinh tế”.

Theo báo cáo công bố, mức tỷ lệ thất nghiệp tháng 7/2021 đã chạm mức 5.4%. Trong quý II đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Powell đã khẳng định biến chủng mới Delta tạo ra những rủi ro ngắn hạn và sẽ gây ra những hậu quả khó lường trong mục tiêu toàn dụng nhân công. Chủ tịch Fed còn nhận định thêm, một số yếu tố thúc đẩy quá trình lạm phát đang bắt đầu giảm, mặc dù các chủ tịch khu vực đang phải chịu áp lực khi tình hình lạm phát đang kéo dài tại khu vực của họ. Theo ông “Lạm phát cao như thế này dĩ nhiên là một điều đáng ngại. Những vấn đề này chỉ mang tính tạm thời và sẽ dần cải thiện”

Thúc đẩy việc giảm mua tài sản
Vào phiên họp 09/2021, các quan chức Fed đã có chính sách siết chặt chương trình mua tài sản vào tháng 11/2021. Fed đang nhận thấy rõ rằng mục tiêu kinh tế sẽ sớm bắt đầu trở lại giai đoạn bình thường hóa, thông qua việc giảm bớt nhịp độ mua tài sản hàng tháng.

Trong quá trình thực hiện chính sách siết chặt, Fed cũng đã bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu. Trong khi trước đó, Fed đã chi ngân sách hơn 120 tỷ USD mỗi tháng, để thực hiện mua trái phiếu và chứng khoán nhằm đảm bảo thế chấp. Theo biên bản họp, Fed đã bắt đầu giảm mua trái phiếu 10 tỷ USD và MBS là 5 tỷ. Mục tiêu Fed đặt ra trong năm 2022 sẽ kết thúc các chương trình mua tài sản. Các thành phần tham gia trong phiên họp cũng có đồng ý, nhìn nhận đánh giá chung khi xét tới mức độ kinh tế hồi phục, Fed đã bắt đầu thực hiện chính sách siết chặt và dự định sẽ kết thúc vào năm 2022.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *