So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

FINRA xử phạt sàn Crown Capital 75.000 USD

Top đánh giá sàn – Cơ quan quản lý ngành tài chính Mỹ – FINRA đã phạt sàn giao dịch Crown Capital do vi phạm các quy tắc FINRA 2040 và 2010.

Crown Capital là thành viên của FINRA từ năm 1972.

FINRA xử phạt sàn Crown Capital 75.000 USD

FINRA xử phạt sàn Crown Capital 75.000 USD

FINRA xử phạt sàn Crown Capital 75.000 USD

Tham khảo thêm:

Mới đây, công ty Crown Capital Securities bị FINRA áp dụng hình thức xử phạt hành chính vì hành vi thực hiện chi trả số tiền gần 19,3 triệu USD hoa hồng giao dịch cho các công ty chưa có giấy phép kinh doanh.

Crown Capital là thành viên của FINRA từ năm 1972. Sàn giao dịch có trụ sở chính tại California, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng. Sàn môi giới có khoảng 300 đại lý đã được cấp phép.

FINRA cho biết Crown Capital đã bị phạt do vi phạm Quy tắc 2040 và 2010. Từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2021, công ty đã thanh toán tiền hoa hồng cho các đơn vị chưa được cấp phép hoạt động. Do đó, FINRA đã áp dụng khoản tiền phạt 75.000 USD đối với nhà cung cấp dịch vụ tài chính này.

Từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2021, Crown Capital đã trả gần 19,3 triệu USD tiền hoa hồng giao dịch của 18 đại lý đã cấp phép cho 18 pháp nhân khác. Các pháp nhân này chưa được cấp phép kinh doanh, bao gồm 18 tập đoàn, công ty trách nhiệm hữu hạn. Các công ty này do chính các đại lý của sàn môi giới lập ra để đứng tên thay cho họ trong các hoạt động kinh doanh như: kinh doanh chứng khoán và các hoạt động kinh doanh ngoài lề đã được “thỏa thuận ngầm” từ trước. Ngoài ra, Crown Capital còn thực hiện thanh toán cho các đơn vị chưa được cấp phép kinh doanh và trốn tránh trả hoa hồng trực tiếp cho các đại lý đã được cấp phép.

Theo FINRA, công ty có 164 văn phòng chi nhánh đã đăng ký kinh doanh. Sàn Crown Capital đã đồng ý nộp phạt theo mức phạt của cơ quan có thẩm quyền đưa ra. Đơn vị này cũng đã gửi một biểu mẫu Đề xuất thanh toán nêu rõ phương thức nộp phạt của mình.

Hình phạt của FINRA bao gồm một văn bản cảnh cáo và giấy cam kết không vi phạm có chữ ký của người đứng đầu công ty. Kể từ ngày trên giấy cam kết, tất cả khoản hoa hồng và thỏa thuận thanh toán của Crown Capital, bao gồm nhưng không giới hạn ở những khoản thanh toán liên quan đến tất cả các hợp đồng đại lý, đều sẽ phải tuân thủ theo Quy tắc FINRA 2040.

Đầu năm nay, FINRA đã đặt ra khoản tiền phạt 350 nghìn USD đối với sàn giao dịch E*TRADE do lỗi không lắp đặt và bảo trì hệ thống giám sát.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *