Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

FOMO là gì? Lưu ngay kinh nghiệm vượt qua FOMO và cách FOMO an toàn

topdanhgiasan.com – FOMO là gì? Bất kỳ nhà giao dịch nào giao dịch trong thị trường tiền điện tử chắc hẳn đã nghe nói về một thuật ngữ rất phổ biến – Coin. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới và vẫn còn nghi ngờ về FOMO, hãy đọc bài viết này ngay bây giờ, nó sẽ giúp bạn tránh những sai sót mà bạn có thể gặp phải trong thời gian sắp tới.

FOMO là gì?

FOMO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Fear of Missing Out, được coi là hội chứng ám ảnh sợ bỏ lỡ hoặc bỏ lỡ cơ hội. Những người mắc hội chứng này thường gặp rắc rối bởi cảm giác sợ hãi, sợ rằng họ sẽ bỏ lỡ hoặc bỏ lỡ cơ hội và đánh mất những gì bạn thân của họ sẽ nhận được. Từ những suy nghĩ như vậy, những quyết định của họ đã quá vội vàng và thiếu hợp lý, dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được

Khi sự tiến bộ của thời đại thông tin cho phép chúng ta hiểu cuộc sống của người khác hơn bao giờ hết, FOMO là một hiện tượng phổ biến. Nó bắt nguồn từ cảm giác rằng các nhà giao dịch khác thành công hơn và có thể gây ra kỳ vọng quá mức, thiếu quan điểm dài hạn, quá tự tin / quá ít tự tin và không sẵn sàng chờ đợi.

Những cảm xúc chung trong giao dịch có thể tạo ra hiệu ứng FOMO bao gồm:

  • Tham lam
  • Nỗi sợ hãi
  • Sự phấn khích
  • Thiếu kiên nhẫn

Tác động của hội chứng FOMO

Cảm xúc thường là động lực chính của FOMO. Nếu không được kiểm soát, chúng có thể khiến các nhà giao dịch bỏ qua kế hoạch giao dịch của họ và vượt quá giới hạn rủi ro hợp lý.

Những yếu tố bên ngoài dẫn đến việc FOMO

Cụm từ FOMO là một cảm giác bên trong, nhưng nó có thể do nhiều tình trạng gây ra. Một số yếu tố bên ngoài có thể khiến giao dịch gặp phải FOMO.

Thị trường biến động mạnh FOMO

FOMO xảy ra trong một thị trường tăng / giảm mạnh và mọi người muốn đi theo xu hướng – khi thị trường thay đổi theo bất kỳ hướng nào, nó sẽ xâm nhập vào tâm lý của chúng ta. Không nhà giao dịch nào muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lời tốt

Tham khảo ngay:

Chuỗi thắng lớn. 

Hứng thú với những chiến thắng gần đây, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những cơ hội mới và lao vào chúng. Nó không quan trọng, bởi vì những người khác đang làm điều đó, đúng. Thật không may, chuỗi chiến thắng sẽ không kéo dài mãi mãi.

Vòng lặp thua lỗ. 

Các nhà giao dịch có thể kết thúc trong một vòng luẩn quẩn: vào một vị trí, cảm thấy sợ hãi, đóng lệnh và sau đó tham gia lại một giao dịch khác vì lo lắng và thất vọng về vị trí thua lỗ trước đó. Từ điều này cuối cùng có thể dẫn đến tổn thất và chi phí giao dịch lớn hơn.

Tin tức và tin đồn. 

Khi nghe một tin đồn đang lan truyền có thể làm tăng cảm giác bị bỏ lỡ.

Về phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và giao dịch có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và dường như mọi người đều giao dịch thành công.

Thông qua tác động của nó đối với các nhà giao dịch cá nhân, FOMO có thể có tác động trực tiếp đến toàn bộ thị trường. Xu hướng thị trường có thể được thúc đẩy bởi cảm xúc – các nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội và tìm điểm vào lệnh khi họ phát hiện ra rằng xu hướng mới đang hình thành

Kinh nghiệm vượt qua tâm lý FOMO

Tiếp theo, dưới đây là 5 cách giúp bạn vượt qua tâm lý FOMO và hướng dẫn cách FOMO an toàn, vừa kiểm soát được rủi ro vừa mang lại mức lợi nhuận nhiều nhất có thể.

Kiên định

Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công hay thất bại chính là sự quyết tâm và ý chí kiên định. Tính nhất quán giúp bạn phân biệt đúng sai, lý trí khi xác định thời gian và kiên nhẫn thực hiện theo kế hoạch đã định trước. Tránh đưa ra những quyết định mà bạn không thể kiểm soát và không thể kiểm soát

Hiểu thị trường

Biết thị trường là một trong những quy tắc khó tuân theo nhất. Bởi vì ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng không dám khẳng định thị trường hiểu rõ như thế nào.. Mặc dù vậy, khi đứng trên góc độ người mới, bạn cần hiểu được tính chất tiên quyết rằng: thị trường có rất nhiều cơ hội. Trong trường hợp thấy coin đã bị FOMO và tăng giá quá cao, tốt nhất hãy nằm ngoài cuộc chơi.

Hiểu thị trường

Cắt lỗ đúng lúc

Nếu bạn có FOMO và đạt đến đỉnh cao, xin đừng ngần ngại giảm lỗ. Cắt lỗ ít nhất có thể cung cấp cho bạn tiền để tìm các cơ hội khác.

Quản lý vốn hiệu quả

Phân bổ và quản lý vốn hiệu quả giúp bạn giảm thiểu rủi ro do tâm lý FOMO mang lại. Ngoài ra, quản lý vốn tốt có thể giúp bạn duy trì lợi nhuận ổn định, và khi đó FOMO không còn ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Xác định phong cách đầu tư

Xác định phong cách đầu tư bao gồm ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn để xác định FOMO ảnh hưởng như thế nào đến việc ra quyết định. Giả sử bạn đang theo kiểu ngắn hạn (lướt sóng) thì việc đi theo làn sóng FOMO sẽ giúp bạn kiếm lời nhanh chóng. Ngược lại, FOMO sẽ mang lại những hệ quả tiêu cực cho kiểu trung và dài hạn.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về FOMO, bên cạnh đó là cách để vượt qua FOMO an toàn nhất. Với những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com