Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ford có kế hoạch gì để tăng lợi nhuận, và liệu cổ phiếu có đáng mua?

Biên lợi nhuận Q4/2021 và Q1/2022 của Ford trong biểu đồ dưới đây được điều chỉnh loại bỏ tác động của khoản đầu tư vào công ty xe điện khởi nghiệp Rivian.

Nhà sản xuất ô tô đang làm việc đồng thời trên nhiều mặt trận.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây, CEO Jim Farley của Ford (F) nói rằng việc chứng kiến ​​kết quả Q2/2021 của Tesla (TSLA) là một “sự tỉnh thức” đối với ông. Farley đã nhận ra rằng xe điện có thể mang lại cho Ford nhiều tiền hơn so với các sản phẩm động cơ đốt trong (ICE) của công ty.

Mặc dù Ford đang tập trung nhiều hơn vào xe thương mại, SUV và crossover – những sản phẩm mà Tesla chưa cung cấp – nhà sản xuất ô tô có tuổi đời hàng thế kỷ này sẵn sàng học hỏi tất cả những gì có thể giúp họ tiếp tục phát triển.

Xem thêm:

Topdanhgiasan -ford - 220615

Ford đặt mục tiêu biên lợi nhuận cao hơn

Vào Q2/2021, khi Farley “tỉnh thức”, Tesla đã báo cáo biên lợi nhuận ròng đạt 9,6%. Để so sánh, biên lợi nhuận ròng của Ford trong cùng quý chỉ là 2,1%. Hơn nữa, biên lợi nhuận của Tesla vẫn tiếp tục tăng lên sau đó.

Biên lợi nhuận Q4/2021 và Q1/2022 của Ford trong biểu đồ dưới đây được điều chỉnh loại bỏ tác động của khoản đầu tư vào công ty xe điện khởi nghiệp Rivian.

Topdanhgiasan -ford - 220615 - 2

NGUỒN DỮ LIỆU: FORD VÀ TESLA. BIỂU ĐỒ CỦA FOOL.

Ford tin rằng biên lợi nhuận của xe điện (EV) sẽ cao hơn so với ICE. Đó là lý do chính khiến Ford thúc đẩy tăng doanh số xe điện của mình. Công ty kỳ vọng xe điện sẽ chiếm một nửa doanh số của họ trên toàn cầu vào năm 2030.

Ford đặt mục tiêu biên lợi nhuận EBIT (thu nhập trước lãi vay và thuế) sau điều chỉnh sẽ đạt 10% vào năm 2026. Trong năm quý vừa qua, biên lợi nhuận EBIT của công ty đã đạt trung bình khoảng 7%.

Ford chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực để tăng biên lợi nhuận của mình.

1. Tiết kiệm chi phí đại lý

Theo Farley, lĩnh vực đầu tiên cần cải thiện là chi phí phân phối. Ông lưu ý rằng mô hình phân phối của Ford tiêu tốn “khoảng 2.000 USD một chiếc, đắt hơn Tesla.” Farley đã lưu ý thêm rằng một phần ba trong số này có thể là do hàng tồn kho nằm im tại các đại lý khác nhau của hãng.

Trong tương lai, Ford dự định sẽ giao xe trực tiếp cho khách hàng và loại bỏ lượng hàng tồn kho đang nằm tại các đại lý của mình. Tuy nhiên, họ cũng có kế hoạch sử dụng mạng lưới đại lý hiện có để cung cấp trải nghiệm hậu mãi tốt hơn cho khách hàng. Ford tin một sự hiện diện thực tế có thể là một lợi thế so với các công ty khởi nghiệp không thể đầu tư phát triển mạng lưới đại lý như vậy.

2. Tiết kiệm chi phí marketing

Farley lưu ý thêm rằng quảng cáo làm tăng khoảng 500 đến 600 USD chi phí cho mỗi chiếc xe. Ông tin những chiếc xe điện của Ford có thể không cần quảng cáo “nếu chúng tôi làm tốt công việc của mình.” Ông cũng lưu ý rằng Ford đã không quảng cáo cho các mẫu F-150 Lightning và E-Transit. Công ty đã phải ngừng nhận đơn đặt hàng trước cho F-150 Lightning sau khi nhận được số lượng đặt trước kỷ lục.

Farley tự tin rằng xe điện của Ford sẽ không cần quảng cáo. Ông thậm chí còn nói: “Nếu bạn có bao giờ thấy Ford Motor Company thực hiện quảng cáo tại Super Bowl cho xe điện của chúng tôi, hãy bán cổ phiếu đi.” Tesla đã bắt đầu một xu hướng mới bằng cách hầu như không chi tiền cho quảng cáo. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống thường chi hàng tỷ đô la để quảng cáo các mẫu xe của mình.

3. Tiết kiệm chi phí pin

Farley thấy có hai cách để tiết kiệm chi phí pin. Một là sử dụng pin hóa học rẻ hơn như pin LFP (lithium ferro phosphate), sử dụng sắt và phốt phát thay vì niken và coban đắt hơn như được sử dụng trong pin NCM (lithium niken mangan coban oxit).

Thứ hai, bằng cách thiết kế những chiếc xe đơn giản hơn với khí động học tốt hơn, họ sẽ có thể giảm kích thước pin cần thiết. Thiết kế xe đơn giản hơn sẽ có thêm lợi thế là tiết kiệm chi phí nhân công.

Cổ phiếu Ford có đáng mua không?

Ford đang cực kỳ tập trung vào các mục tiêu EV của mình. Công ty có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho xe điện từ nay đến năm 2026. Khoản đầu tư này bao gồm tăng cường tích hợp theo chiều dọc để đảm bảo nguồn cung cấp pin và thuê nhân tài cần thiết để thực hiện tham vọng xe điện của công ty.

Nếu Ford có thể đạt được doanh số xe điện cao hơn và biên lợi nhuận tốt hơn, giá cổ phiếu của hãng sẽ tăng lên. Cổ phiếu Ford đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập dự phóng chỉ 6,6 lần. Tóm lại, nếu bạn đang muốn đầu tư dài hạn vào cổ phiếu thì hiện tại có thể là thời điểm tuyệt vời để tham gia.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com