Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ford mua lại trái phiếu rác – có phải tin tốt cho nhà đầu tư?

Công ty đang nỗ lực để lấy lại xếp hạng tín dụng bậc đầu tư và các lợi ích của danh hiệu này.

Sau khi gánh khoản nợ hàng tỷ USD để vượt qua cơn bão kinh tế năm 2020 do COVID-19 gây ra, cổ phiếu Ford (NYSE:F) đã thông báo vào ngày 4 tháng 11 rằng họ đang tự giải phóng mình khỏi các trái phiếu rác trị giá khoảng 5 tỷ USD với một đợt mua lại sắp được tiến hành. Các trái phiếu này đã giúp ích cho Ford khi chính phủ Hoa Kỳ ban hành lệnh phong tỏa vào năm ngoái. Nhưng cũng chính những trái phiếu này đã đẩy xếp hạng tín dụng bậc đầu tư của công ty xuống một bậc thấp hơn.

Ford mua lại trái phiếu rác

Hiện tại, công ty đang đặt mục tiêu giành lại mức xếp hạng đó – một bước có thể hữu ích trong kế hoạch mở rộng quy mô xe điện (EV) tích cực của công ty và có khả năng giúp tăng giá cổ phiếu sớm hơn nhiều cho các nhà đầu tư. Chúng ta hãy cùng topdanhgiasan.com xem xét kỹ hơn những gì đang xảy ra.

Ford mua lại trái phiếu rác

Gỡ bỏ xiềng xích trái phiếu rác

Vào đầu năm ngoái, khi virus corona chạm đến bờ biển của Hoa Kỳ và các đợt phong tỏa bắt đầu phá hủy nền kinh tế, Ford đã phát hành 8 tỷ USD trái phiếu, tự tạo cho mình một khoản dự trữ tiền mặt đáng kể để sống sót qua cuộc khủng hoảng. Việc phát hành trái phiếu phục vụ mục đích của công ty theo cách này nhưng cũng khiến cơ quan xếp hạng tín dụng doanh nghiệp Standard & Poor’s (S&P) hạ bậc xếp hạng của Ford xuống BB+, xếp công ty ở bậc “đầu cơ” chứ không phải “đầu tư”.

Moody’s đã hạ bậc xếp hạng nhà sản xuất ô tô xuống dưới ngưỡng “đầu tư” vào tháng 9 năm 2020 với lý do doanh số bán ô tô mới sụt giảm đồng thời với kế hoạch tái cơ cấu tiêu tốn hàng tỷ đô la của Ford.

Fitch Ratings, cơ quan thứ ba, cũng đã hạ bậc xếp hạng Ford xuống BB+ vào tháng 5, đặc biệt lưu ý rằng việc phát hành trái phiếu trị giá 8 tỷ USD “sẽ giúp công ty có đòn bẩy cao hơn trong thời gian dài hơn, cùng với bức tường đáo hạn lớn đáng kể vào năm 2023 khi 3,5 tỷ USD đầu tiên […] đáo hạn.” Với cả ba tổ chức xếp hạng chính đều hạ bậc xếp hạng Ford xuống mức “đầu cơ” (hay nói theo ngôn ngữ thông thường là “rác”), huy động vốn sẽ trở nên khó khăn hơn và tốn kém hơn. Ngoài ra, các nhà đầu tư tổ chức lớn như quỹ tương hỗ, công ty bảo hiểm, quỹ đầu cơ, v.v., cũng thường bị cấm đầu tư vào các công ty có xếp hạng rác.

Ông lớn ô tô đã có một lịch sử xếp hạng không ổn định, trải qua bảy năm với xếp hạng rác từ năm 2005 đến năm 2012. Tuy nhiên, động thái mới nhất của công ty có thể là một bước quan trọng trong việc để quá khứ lại đằng sau và tiếp thêm sức mạnh cho chiến lược và sáng kiến cải tổ Ford+ của ban lãnh đạo.

Ford, hiện có 31 tỷ USD tiền mặt, đang chi đến 5 tỷ USD trong số đó để mua lại trái phiếu rác với lợi suất từ ​​6,375% đến 9,98% theo thông cáo báo chí của hãng. Phát biểu với các phóng viên vào ngày 4 tháng 11, David Webb, thủ quỹ của Ford, nói rằng “đã đến lúc mạnh mẽ tái cấu trúc bảng cân đối kế toán, giảm chi phí lãi vay của chúng tôi và thực sự dọn đường cho năm 2022 và tương lai xa hơn nữa”, CNBC đưa tin. Webb cũng cho biết công ty có kế hoạch phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lợi suất 3,5% đến 4,5% thay cho các trái phiếu rác được thu hồi. Các động thái huy động vốn này bao gồm 1 tỷ USD trái phiếu “xanh” cho phép Ford Credit tài trợ cho những người mua xe có mức tín dụng thấp hơn.

Tham khảo thêm:

Đưa vào một chiến lược chiến thắng lớn hơn

Điều quan trọng là việc thoát khỏi những gông cùm của trái phiếu rác và xếp hạng tín dụng rác sẽ một lần nữa mở ra cho Ford khả năng tiếp cận dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức lớn. Do đó, việc trở lại xếp hạng bậc đầu tư có thể sẽ giúp các nhà đầu tư thông thường theo ít nhất hai cách. Đầu tiên, tiền của các tổ chức sẽ ngay lập tức chảy ngược vào cổ phiếu Ford, khiến giá trị cổ phiếu tăng lên và làm tăng giá trị của các khoản nắm giữ của các cổ đông hiện hữu.

Tuy nhiên, trên bức tranh tổng thể, động thái này thậm chí còn tích cực hơn đối với công ty. Ford tuyên bố rõ ràng rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp họ tài trợ cho việc mở rộng quy mô sang xe điện, với 30 tỷ USD dành cho đầu tư sản xuất xe điện vào năm 2030 và 7 tỷ USD cho nhà máy “Blue Oval City” rộng sáu dặm vuông ở Tennessee cùng với một số cơ sở sản xuất pin ngay lập tức.

Không làm theo cách tiếp cận nửa vời của một số hãng ô tô truyền thống đối với cuộc cách mạng xe điện, Ford đặt mục tiêu có tỷ lệ doanh số 50% giữa xe điện và xe chạy xăng trong danh mục xe của mình vào cuối thập kỷ này. Ngoài việc đã sản xuất một số chiếc EV, Ford cho biết công ty đang có hơn 160.000 đơn đặt hàng trước cho mẫu xe bán tải chạy điện hoàn toàn Ford F-150 Lightning của mình. Để so sánh, Tesla (NASDAQ:TSLA) đã giao tổng cộng 101.312 xe trong năm 2017 và 145.846 xe Model 3 (trong tổng số 245.240 EV) vào năm 2018.

Động thái đẩy mạnh điện khí hóa của Ford được cho là chiến lược quan trọng nhất của công ty ở thời điểm hiện tại, với mức định giá hơn 1 nghìn tỷ USD của Tesla làm nổi bật tiềm năng to lớn của doanh số xe điện. Ford đang thực hiện các hành động kiên quyết trên quy mô lớn để trở thành một trong những nhà cung cấp ô tô điện hàng đầu khi quá trình chuyển đổi hàng loạt từ ô tô chạy xăng sang ô tô điện được hoàn tất.

Vì việc quay trở lại mức xếp hạng tín dụng bậc đầu tư sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ cho chiến lược điện khí hóa này (và có thể cho giá trị cổ phiếu), câu trả lời cho câu hỏi “Động thái mua lại trái phiếu rác của Ford có phải là tin tốt cho các nhà đầu tư?” dường như là một câu “Có” rất dứt khoát.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/olymptradecom
16
https://www.facebook.com/IGcom/
17
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN