Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Game NFT là gì? Nguồn gốc rủi ro khi đầu tư vào gamefi nft

Game NFT là gì? Nguồn gốc rủi ro khi đầu tư vào gamefi nft

Hiện nay, game NFT đang thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới và nó cũng là xu hương được quan tâm khoảng thời gian gần đây. Game NFT không chỉ chơi để giải trí mà còn là nơi để người chơi kiếm tiền, có khả năng sinh lời cao. Vậy game NFT là gì? Nguồn góc game NFT ra đời như thế nào? Cùng Topdanhgiasan tìm hiểu về game NFT, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Hiện nay, game NFT đang thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới và nó cũng là xu hương được quan tâm khoảng thời gian gần đây. Game NFT không chỉ chơi để giải trí mà còn là nơi để người chơi kiếm tiền, có khả năng sinh lời cao. Vậy game NFT là gì? Nguồn góc game NFT ra đời như thế nào? Cùng Topdanhgiasan tìm hiểu về game NFT, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Khái Niệm Game NFT Là Gì?

NFT là gì?

Để hiểu game NFT là gì thì trước tiên cần hiểu về NFT. NFT (Non-fungible token) là loại đồng tiền mã hóa riêng trên nền tảng blockchain, được đại tiền cho tài sản mang tính độc nhất và duy nhất. Các tài sản này có thể là tài sản kỹ thuật sô hay các tác phẩm nghệ thuật trong vũ trụ ảo  Những sản phẩm kỹ thuật số sẽ được tạo ra từ các kỹ sư và người chơi được quyền sưu tâm và sở hữu nó. Các NFT sẽ có thuốc tính là không thể thay thế có nghĩ là mỗi token đều là duy nhất, không giả mạo, không sao chép hoặc không thể hoán đổi token khác vì mỗi NFT có dữ liệu khác nhau

Xem thêm chi tiết kiến thức về NFT

Game NFT là gì?

Nếu như bạn hiểu NFT là gì thì sẽ hiểu game NFT một cách dễ dàng hơn. Game NFT là một hệ thống trò chơi được xây dựng và phát triển từ nền tảng blockchain. Được ra đời vào năm 2017 và cho đến nay vẫn gây sức hút đối với người chơi. Mỗi trò sẽ có một token và một nền kinh tế riêng biệt, người chơi sẽ kiếm được tiền từ các vật phẩm, phần quà có giá trị mã hóa dưới dạng NFT.

Lý do game NFT được nhận sự quan tâm là do tiền tệ, vì các vật phẩm trong NFT được đổi sang tiền mặt thông qua sàn giao dịch có thể lên đến 30 đến 40 triệu đồng. Với game NFT, thay vì lưu trữ và giữ các món đồ vật phẩm được mã hóa thì trò chơi sử dụng NFT để tạo ra cơ chế và tương tác với người chơi. Những vật phẩm kỹ thuật số được sáng tạo ra và tìm thấy của người sẽ đều là NFT. Người chơi có thể dùng NFT để trao đổi và giao dịch với người chơi khác để kiếm lời  

Khái Niệm Game NFT Là Gì

Khái Niệm Game NFT Là Gì

Nguồn Gốc Ra Đời Của Game NFT

Game NFT ra đời vào năm 2017 tại thời điểm này game NFT xuất hiện gây chấn động đến toàn cầu vì tính chất của nó. Game NFT đầu tiên ra đời chính là CryptoKitties còn gọi là trò chơi nuôi mèo ảo. Với trò chơi này người chơi có thể kiếm tiền và tạo ra nhiều loại mèo với nhiều hình dạng khác nhau, mèo càng độc càng đẹp sẽ có giá trị cao, ví dụ như mèo Dragan được bán với giá là 40 tỷ VNĐ vì độ đẹp và lạ của nó.

Với lối chơi độc đáo này, CryptoKitties thu hút nhiều lượt truy cập khủng tới mức khiến cho Ethereum tắc nghẽn. Nhưng chỉ sau một thời gian sau, trò chơi này không cần “hấp dẫn” với người chơi. Tiếp tục, đến năm 2020 trò chơi Axie Infinty được phát triển bởi người Việt Nam lại gây chấn động đến thị trường game NFT thu hút đông đảo người chơi và các giới đầu tư. Từ sự kiệ này mà trên thị trường xuất hiện thêm nhiều game NFT khác và đến nay game NFT dược xem như là cuộc sống của con người.

Nguồn Gốc Ra Đời Của Game NFT

Nguồn Gốc Ra Đời Của Game NFT

Đặc Điểm Của Game NFT

Game NFT có những đặc điểm sau đây người chơi cần biết:

Token có trong game NFT  

Với những dự án về game NFT đang thành công và có mặt trên thị trường thì cần có token gốc. Dưới đây là các công dụng về token trong game NFT:

 • Được mua bán các vật phẩm
 • Đặt cọc để được nhận token thưởng và các vật phẩm
 • Được trải nghiệm các nhân vật trong game

Kiếm tiền từ game NFT

Việc dùng NFT giúp người chơi sở hữu độc quyền và duy nhất một vật phẩm kỹ thuật số trong trò chơi. Người chơi được quyền trao đổi, giao dịch nó với các người chơi khác. Các trò chơi được xây dựng từ nền tảng blockchain sẽ khiến người chơi nhận được sự trải nghiệm mới mẻ hơn. Đối với các trò chơi khác việc trao đổi mua bán không mấy an toàn nhưng với game NFT thì sẽ an toàn và linh hoạt nhiều hơn trong việc kiếm tiền.

Người tham gia được quyền kiểm soát

Game NFT trao nhiều quyền lợi cho người chơi, họ được phép bán vật phẩm để kiếm khoản lời trong con game. Người chơi được quyền kiểm soát về việc mua bán đặc biệt những người lớn có thể bán game cũ để mua các trò chơi mới. Từ những đặc điểm của game NFT đã mở nên một kỷ nguyên mới về các trò chơi kỹ thuật số. 

Đẩy mạnh Play-to-Earn 

Các trò chơi Play-to-Earn đang được phát triển, một số người chơi tham gia vào các trò chơi này để kiếm sống. Các trò chơi kiếm tiền như Axie Infinity được các công ty game quan tâm nhiều hơn

League of Kingdoms

Lý Do Game NFT Có Sức Hút?

Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao game NFT lại “hot” đền như vậy? Câu hỏi này được đặt ra là thay mặt cho nhiều người. Dưới đây là các yếu tố về game NFT vì sao lại mang đến sức hút cho người chơi:

 • Sự phát triển về blockchain và tiền điện tử: Blockchain là công nghệ phát triển nhất hiện nay. Nổi bật nhất là các ứng dụng blockchain liên quan đến tiền điện tử nhờ vào sự phát triển cũng như những lần phá vỡ kỉ lục từ thị trường điện tử cho nên đã làm cho nhiều người chú ý đến game NFT nhiều hơn
 • Vừa giải trí vừa kiếm tiền: Đươc giải trí mà có được tiền là điều ai cũng muốn, với những lối chơi thú vị, những trải nghiệm mới game NFT đã tạo ra các lợi nhuận cao cho người chơi. Game NFT đã trở thành nơi để các game thủ lựa chọn hàng đầu
 • Đại dịch Covid-19: Đại dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người mất đi nguồn thu nhập. Thời gian rãnh rỗi của mỗi người có nhiều hơn vì vậy game NFT kiếm tiền tại nhà làm cho nhiều người chú ý hơn. 
 • Có lợi nhuận cao: Game NFT có nhiều cơ hội cho nhiều nhà đầu tư thông minh. Không chỉ mang tính giải trí, game NFT có lợi nhuận cao làm thúc đẩy nhiều người muốn làm giàu hơn. 
Lý Do Game NFT Có Sức Hút

Lý Do Game NFT Có Sức Hút

Rủi Ro Của Game NFT

Có thể nói game NFT đang phát triển trên thị trường nhưng vẫn có những rủi ro xảy ra mà người chơi không lường trước được. Việc trao đổi và kiếm token để thu tiền về sẽ tùy thuộc vào biến động, thời điểm người chơi có thể mất trắng về khoản đầu tư của mình. Hơn nữa, tiền mã hóa còn được gọi là tiền ảo vẫn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Vì vậy, người chơi cần tìm hiểu về trò chơi cũng như các quy định của pháp luật để tránh nhận các rủi ro không đáng có. 

Rủi Ro Của Game NFT

Rủi Ro Của Game NFT

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay

1. Axie Infinity

Tựa game Axie Infinity không còn quá xa lạ đối với những game thủ. Đây là trò chơi tạo bước ngoặt lớn đối với thị trường game NFT. Game được ra mắt vào tháng 3 năm 2018 do một người Việt Nam sáng lập nên. Nhiều người chơi sử dụng game này để làm nguồn thu nhập. Đến tháng 9 năm 2020, có đến 2,7 triệu người tham gia vào trò chơi mỗi tháng. Với game Axie Infinity, người chơi tạo ra vương quốc về thú cưng của riêng mình, nuôi dưỡi thú cưng và dùng nó để chiến đấu

Tìm hiểu về Altcoin và 15 loại Altcoin tiềm năng cho mùa bullrun tiếp theo

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay

Axie Infinity

2. The Sandbox

Đây là game NFT thế giới ảo được dùng công nghệ xây dựng của nền tảng blockchain của Ethereum được ra mắt vào 2020. Người chơi thu thập các đồng SAND để sử dụng, trao đôi mua bán ở trong game và ngoài đời.

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 1

The Sandbox

3. DeFi Kingdom 

Được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2021 đây là game NFT kiếm tiền trên nền tảng Blockchain. Vũ trụ của DeFi Kingdom là sự kết hợp giữa game DeFi và Liquid Pool. Người chơi kiếm tiền từ các sản phẩm NFT hiếm và có giá trị hay làm nhiệm vụ để đã được phần thưởng. 

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 2

DeFi Kingdom

4. Gods Unchained

Là trò chơi kiếm tiền dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. Người chơi được chơi miễn phí, được sở hữu và sưu tập các lá bài. Mỗi lá bài có đặc điểm và sức mạnh khác nhau, người chơi bán các vật phẩm để kiếm lời trong game. Với đồ họa chi tiết, âm thanh sống động game Gods Unchained đã làm nhiều game thủ chú ý hơn 

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 3

Gods Unchained

5. Mine of Dalarnia

Mine of Dalarnia có thể được xem là game Axie Infinity phiên bản 2. Ra mắt vào tháng 11 năm 2021 do Workinman Interactive và Chromia Studio phát triển, đây là hai công ty khỏi nghiệp lên Blockchain. Đây là một trò chơi phiêu lưu, người chơi phải khai thác và kết hợp những vật phẩm với nhau để nâng cấp kỹ năng và trang bị trong trò chơi. Người chơi cần mở khóa về các vũ khí bí mật từ vũ trụ DAR để có được đồ vật quý hiếm và đặc biệt người chơi có quyền giao dịch trong game.

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 4

Mine of Dalarnia

6. Illuvium

Đây là trò chơi NFT được mong đợi nhất. Với hiện tại, người chơi có thể thấy các trò chơi blockchain ngân sách sẽ thấp khi nói về hình ảnh. Còn với Illuvium thì không, bởi vì trò này này được sản xuất từ Triple-A và được dùng trên Unreal Engines 4/5. Trong chơi này, người chơi khám phá thế giới, săn lùng những con thú nguy hiểm để bắt chúng về chiến đấu hoặc dùng nó trao đổi giao dịch để kiếm tiền. 

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 5

Illuvium

7. Guild of Guardians

Đây là tựa game NFT nhiều người chơi nhập vai vào. Game này được xây dựng bởi công ty Stepico Games và nó được triển khai trên Immutable X. Thế loại game này là game hành động, người chơi sở hữu và xây dựng một quân đôi cho riêng mình để tham gia các trận đấu có phần thưởng liên quan tới tài sản NFT.

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 6

Guild of Guardians

8. My Neighbor Alice

Game được phát hành vào năm 2022, được xây dựng dựa trên Famville. Trong game, người chơi sở hữu đất để xây nhà, sưu tập và tương tác bạn bè. My Neighbor Alice có những hình ảnh bắt mắt, dễ chịu với game này phù hợp với các game thủ thích sưu tập NFT

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 7

My Neighbor Alice

9. Alien Worlds

Game Alien Worlds là trò chơi metaverse game NFT. Người chơi phải khám phá và khai thác trò chơi một cách chi tiết nhất bởi vì người chơi cần phải tìm cách giành láy tài nguyên Trilium để nâng cấp sức mạnh của mình trong game. Game mô phỏng nhiều hành tinh trong một thế giới, người chơi càng thu thập nhiều tài nguyên khan hiếm thì sẽ càng trở nên mạnh hơn và mỗi NFT sẽ có một thuộc tính khác nhau nó có thông tin trên thẻ. 

Xem thêm kiến thức về Metaverse là gì?

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 8

Alien Worlds

10. League of Kingdoms

Dạo gần đây, game League of Kingdoms xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Với lượt tham gia khoảng 80.000 người trên toàn cầu. Trò chơi ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Người chơi sẽ tự xây dựng vương quốc trên vùng đất thuộc sở hữu của riêng mình hoặc của người khác. Nhiệm vụ của người chơi phải chế ngự những vương quốc và quái vật khác Người chơi tự chọn chiến lược và phải tuân theo nó.

Top 10 Game NFT HOT Nhất Hiện Nay 9

League of Kingdoms

Kết Luận 

Từ những thông tin Topdanhgiasan cung cấp, giúp mọi người hiểu thêm về game NFT. Trong tương lai, game NFT sẽ còn phát triển nhiều hơn và sẽ có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com