So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

Đường giá của GBP/JPY vẫn đang trong quá trình điều chỉnh khi kiểm định mức Fib 50%. Khu vực này hiện đang thu hút lực cầu nhất định.

GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

Đồng bảng Anh vẫn vững sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại mới với Liên minh châu Âu (EU). Thỏa thuận nhằm giải quyết tranh chấp liên quan tới các quy định thương mại áp dụng cho Bắc Ireland mà Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ký ngày 27/2 được đánh giá là một văn kiện lịch sử, mở ra kỷ nguyên mới trong mối quan hệ song phương sau những căng thẳng kéo dài thời kỳ hậu Brexit (Anh rời EU).

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhất trí rằng thoả thuận đánh dấu một “chương mới”, đồng thời nhấn mạnh: “Khuôn khổ mới sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa EU và Anh với tư cách là đối tác thân thiết, kề vai sát cánh trong hiện tại và tương lai”.

Còn tại Nhật Bản, theo kết quả khảo sát của công ty Teikoku Databank, xu hướng tăng giá hàng hóa ở nước này sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2023, gây ảnh hưởng lớn đến chi tiêu của các hộ gia đình.

Trong tháng 3/2023, số lượng mặt hàng tăng giá, bao gồm sản phẩm nâng giá lần 2 hoặc giữ nguyên giá song giảm khối lượng, là 3.442 mặt hàng, trong đó tập trung chủ yếu ở các sản phẩm bánh kẹo và thực phẩm chế biến sẵn.Trong tháng 4/2023, số lượng sản phẩm dự kiến tăng giá lên đến 4.892 mặt hàng, trong đó, tập trung chủ yếu ở các chế phẩm từ sữa và xúc xích.

Teikoku Databank cho biết sau đợt bùng nổ tăng giá trong tháng 2/2023, khả năng sẽ Nhật Bản sẽ tiếp tục ghi nhận đợt bùng bổ tăng giá tiếp theo trong tháng 4/2023.

Lạm phát ở Nhật Bản đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp cao hơn so với con số mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Trước đó, trong tháng 12/2022, chỉ số này đã phá vỡ ngưỡng cao kỷ lục 40 năm khi tăng tới 4%.
 
Trước đó, BoJ vẫn cho rằng lạm phát ở Nhật Bản hiện nay chủ yếu do chi phí đẩy và sẽ không kéo dài nên ngân hàng trung ương này vẫn tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng nhằm đạt được mục tiêu lạm phát ổn định và bền vững.

Xem thêm: Đồng USD tiếp đà tăng mạnh

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Biểu đồ khung 1 giờ GBP/JPY

Tỷ giá của GBP/JPY có thể sẽ trụ vững tại mức hỗ trợ. Nếu nhịp điều chỉnh mạnh hơn thì GBP/JPY có thể lùi về mức 61,8% gần với điểm uốn động SMA 100 cũng như đường xu hướng tăng dần ở mốc tâm lý 163,00.

Cả hai đường trung bình động và chỉ báo stochastic đều đang bật tín hiệu xanh cho thấy xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục. Đường SMA 100 đang nằm trên và cách xa đường SMA 200 một khoảng an toàn, làm nổi bật các tín hiệu tăng giá vốn đã xuất hiện từ giữa tháng 2.

Đồng thời, chỉ báo stochastic bắt đầu ngoi lên từ vùng quá bán, từ đó xác nhận rằng phe mua đang quay trở lại trong khi phe bán đang lùi bước. Nếu các mức hỗ trợ đủ mạnh để ngăn chặn đà giảm, GBP/JPY có thể sẽ quay trở lại mức đỉnh đảo chiều gần ngưỡng 166,00 và xa hơn nữa.

Xem thêm: McDonald’s, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *