So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/USD biến động khó lường

Cặp GBP/USD sẽ tiếp tục biến động khó lường và không loại trừ khả năng tăng lên khu vực 1,2400. Trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của nền kinh tế Anh tăng vượt dự kiến so với tháng 1 và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, hai thông tin này đã khiến đồng bảng Anh lên giá và đồng USD lao dốc. 

Bối cảnh cơ bản

GBP/USD 1

GBP/USD biến động khó lường

Các nhà phân tích của Wells Fargo đã lưu ý rằng, “việc tăng lãi suất một cách ôn hòa” của Fed sẽ khiến đồng bạc xanh giảm giá trong những tuần và ngày tới, đặc biệt là khi vấn đề thanh khoản ngân hàng vẫn chưa được giải quyết. 

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) từng cho biết sẽ chờ các dấu hiệu “áp lực lạm phát dai dẳng” trong kỳ trước. Gần đây, chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của nền kinh tế Anh đã được công bố với mức tăng vượt dự kiến. CPI hàng năm đạt mức 10,4% y/y trong tháng 2, cao hơn so với mức tăng 9,9% theo như dự kiến và mức 10,1% trong tháng 1.

Không ngoài dự đoán, trước tình trạng lạm phát cao kéo dài ở Anh, giới đầu cơ đã rút lại các khoản cược về mức lãi suất cao nhất của BOE.

Trước đó, theo số liệu Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 10/3, kinh tế nước này đã phục hồi trong tháng 1/2023, sau khi tránh được nguy cơ suy thoái vào quý IV/2022 dù lạm phát leo thang.

Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh đã tăng 0,3%, khi ngành dịch vụ giúp bù đắp cho tình trạng sụt giảm trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất. Tháng 12/2022, GDP đã giảm 0,5% trong bối cảnh đình công lan rộng, khi nhiều người lao động cho rằng mức lương hiện nay không theo kịp đà tăng của lạm phát.

GBP/USD 2

GBP/USD biến động khó lường

Trong khi đó, Fed đã lái câu chuyện tăng lãi suất từ kịch bản dự kiến sẽ “tăng lãi suất liên tục” sang “bổ sung một số chính sách sao cho phù hợp.”

Fed cũng tin rằng khi thắt chặt các điều kiện tín dụng ngân hàng, điều đó sẽ có tác dụng “thay thế” cho động thái tăng lãi suất nhưng hiện tại, thị trường đã bắt đầu phản ánh theo kịch bản tăng lãi suất ôn hòa. Nói cách khác, giới trader đang bán tháo đồng USD trú ẩn an toàn để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn.

Phân tích kĩ thuật cặp GBP/USD: biểu đồ 1 giờ

GBP/USD 3

Biểu đồ GBP/USD: biểu đồ 1 giờ

Dễ thấy trên biểu đồ 1 giờ, vùng giá nhạy cảm này trùng với một ngưỡng kháng cự đã từng xuất hiện vào tháng 12 và một lần nữa vào tháng 1.

Cặp tỷ giá này còn có thể tăng 70 pip hoặc hơn trước khi chạm đến vùng kháng cự đó.

Một số trader thích sóng ngắn có thể sẽ tận dụng xu hướng đầu cơ rủi ro hiện tại và đẩy giá tăng lên đến khu vực 1,2400. Thậm chí GBP/USD có thể tăng đột phá lên trên vùng kháng cự. Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn hoàn toàn có khả năng thoái lui trong tuần.

Nếu BOE thực sự quyết định tăng lãi suất trong ngày hôm nay thì có thể sẽ kích thích tâm lý lo ngại về nhóm ngành ngân hàng ở khu vực châu Âu.

Trong khi đó, việc Fed tăng nhẹ lãi suất cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể đang cẩn trọng về triển vọng của nền kinh tế mặc dù lạm phát vẫn ở mức cao. Thị trường vẫn có thể phản ánh theo kịch bản này. Nếu GBP/USD bị cản ở mức 1,2400 và/hoặc chỉ báo Stochastic bắt đầu giảm từ vùng quá mua trở xuống thì đường giá có thể rơi về lại các điểm uốn trước đó như 1,2300 hoặc 1,2200.

Top Đánh Giá Sàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *